Rượu sim Phú Quốc là một loại mỹ tửu nổi tiếng của đảo Ngọc. Là món đặc sản mà bất cứ ai du lịch Phú Quốc dù có say mê với những Bãi Sao, Bãi Trường, Bãi Dài, Gành Dầu, Suối Tranh… thì cũng đều không quên đem về một chai rượu sim làm quà. Hiện nay ở đảo Phú Quốc có ba cơ sở rượu sim thương hiệu uy tín nhất, và cả ba cơ sở này đều cách rất gần resort Mango Phú Quốc – một trong những resort tương đương 3 sao có chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn.

Ks Mango

Resort Mango & residence Phú Quốc

Bí quyết tạo nên mùi vị độc đáo của rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc đặc biệt bởi hương vị làm từ trái hồng sim, loài sim rừng đặc trưng của đảo Phú Quốc. Sim rừng Phú Quốc chỉ chín rộ vào mùa tháng giêng, khác với vùng khác chín vào mùa tháng bảy, dù hoa trái của nó thì đơm kết quanh năm. Sim rừng Phú Quốc lại là loài thực vật vô cùng mạnh mẽ, hoang dại mà mãnh liệt, sinh trưởng phủ kín các cánh rừng trên đảo Phú Quốc. Cũng chính vì điều này mà khi xưa, người dân đảo Ngọc thấy tiếc mới tìm tòi phương pháp ủ rượu sim, làm nên cái mùi vị độc đáo của rượu sim bây giờ.

bay gáo

Ông Tổ nghề Mạc Văn Nghiêm trong cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo

Hướng dẫn đường đến các cơ sở rượu sim

Rượu sim Phú Quốc đã phát triển thành một nghề truyền thống xứ đảo, nhưng chỉ có ba cơ sở sản xuất rượu sim là có thương hiệu lớn nhất và xuất hiện nhiều trong các tour du lịch Phú Quốc trọn gói và cả các tour Phú Quốc hàng ngày. Sản phẩm của họ không chỉ được tin dùng trong nước mà đã vượt biên giới đến thị trường của Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật. Gần nhất với resort Mango Phú Quốc là cơ sở rượu sim Bảy Gáo với khoảng cách chỉ 3 km. Bạn chỉ cần đi từ địa chỉ resort Mango Phú Quốc số 5/121 Trần Hưng Đạo thẳng lên hướng mũi Dinh Cậu rồi rẽ phải vào đường Ba Mươi Tháng Tư đi thêm 1 km nữa là tới nơi - số 124 đường Ba Mươi Tháng Tư:

1m bay gao

Đường từ resort Mango Phú Quốc đến cơ sở rượu sim Bảy Gáo

  • Nhà máy rượu Sim Sơn Thay vì lên hướng Dinh Cậu, bạn sẽ đi về phía Nam trên đường Trần Hưng Đạo, đến ngã ba Cửa Lấp Suối Mây thì rẽ trái vào Ấp Cửa Lấp, đi thêm chừng 600m thì rẽ phải rồi lại đi tiếp 300m nữa là bạn tới Nhà máy rượu của thương hiệu Sim Sơn.

1m sim sơn

Đường từ resort Mango Phú Quốc đến cơ sở rượu Sim Sơn

  • Cơ sở rượu Thành Long là xa nhất nhưng cũng chỉ cách resort Mango & Residence Phú Quốc có 6,2 km với 11 phút di chuyển bằng xe ô tô, cực kì nhanh chóng. Bạn sẽ đi theo con đường đã đi qua cơ sở rượu Sim Sơn nhưng không rẽ vào Nhà máy mà đi thẳng qua đường Cửa Lấp Suối Mây. Lên Quốc lộ DT47 thì rẽ trái khoảng 400m nữa là bạn sẽ thấy vườn sim riêng của cơ sở rượu Thành Long.

1m thanh long

Đường từ resort Mango Phú Quốc đến cơ sở rượu sim Thành Long

Rượu sim rất tốt cho sức khỏe

Rượu sim Phú Quốc không chỉ là một mỹ tửu của Việt Nam, mà còn là một loại dược tửu, được coi là “thần dược”, bởi vô vàn các tác dụng hữu ích bất ngờ đối với sức khỏe của con người. Rượu sim Phú Quốc có thể chữa bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, tăng cường tuần hoàn máu, bổ khí huyết, trị các chứng nhức mỏi ở người già và giúp phụ nữ dưỡng thai… Rượu sim Phú Quốc có vị chua cay dìu dịu, uống vào cổ họng cảm thấy rất đằm thắm, nồng đượm hương sim. Dùng chung với gỏi cá trích hay hải sản nướng của biển cả Phú Quốc thì thật là sự kết hợp tuyệt vời. Hơn nữa, tác dụng của rượu sim còn giúp bạn bảo vệ chức năng tiêu hóa khi ăn những món đồ giàu đạm hay nhiều dầu mỡ ám khói như hải sản và đồ nướng.

rượu sim

Rượu sim Phú Quốc

Thật thú vị khi có thể tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất trong các cơ sở rượu sim truyền thống Phú Quốc và mua về những chai quý tửu phải không nào! Hãy nhớ liên hệ với Phú Quốc Xanh để được hướng dẫn tham quan và đặt phòng tại resort Mango Phú Quốc nhé!

Tham khảo thêm Đi thăm Nhà tù Phú Quốc từ Mango resort Phu Quoc không quá khó


Khách sạn đã xem