Phú Quốc – được mệnh danh là hòn đảo ngọc của tỉnh Kiên Giang, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng những địa danh thắng cảnh đẹp tựa như tranh như Bãi Sao, Quần đảo An Thới, Mũi Gành Dầu, Suối Tranh,vv…Ở Phú Quốc có vô vàn đặc sản được du khách yêu thích trong đó phải kể đến Rượu Sim, thức uống mang đậm hương vị rừng núi, biển khơi. 

ruou-sim-PQ

Rượu Sim - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Nói đến nguồn gốc của Rượu Sim, phải kể đến công lao của người đầu tiên làm thành công Rượu Sim Phú Quốc đó là Bác Bảy Gáo (tên thật là Mạc Văn Nghiêm), nổi tiếng với thương hiệu rượu Sim Bảy Gáo. Bác kể chuyện làm rượu Sim cũng rất tình cờ, thấy đến mùa Sim người dân gánh hàng gánh đi bán mùa không có ai mua, mà Sim là loại quả bổ dưỡng rất nhiều công dụng. Chính vì thế nên Bác đã mua về mày mò, thử nghiệm ép, ủ , lên men trái sim thành công làm ra loại Rượu Sim thơm ngon, chứ danh cho Phú Quốc.

bac bay gao

Bác Bảy Gáo - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Rượu Sim là một loại rượu vang, theo nghiên cứu thì nồng độ cồn của rượu vang vào khoảng 7 độ đến 8 độ, nồng độ cồn không phụ thuộc hoàn toàn vào đường mà còn cả nấm nem. Bởi vì khi nồng độ cồn đặt 14 độ thì nấm men sẽ ngưng phát triển và chết, vì thế rượu có nồng độ cồn 15 độ hầu hết là pha thêm cồn. Đây cũng là đặc điểm quan trọng để bạn phân biệt được rượu Sim Phú Quốc.

Rượu Sim có hương vị thơm nồng, chát và vị ngọt thanh, không chỉ là một thức uống đơn thuần để nhâm nhi mà còn là một thức uống bổ dưỡng tốt cho cơ thể kể cả phụ nữ. Hiện nay ở Phú Quốc có rất nhiều cơ sản xuất Rượu Sim, trong đó có 3 thương hiệu Rượu Sim nổi tiếng ngon và chất lượng đảm bảo: Rượu Sim Bảy Gáo, Rượu Sim Sơn, Rượu Sim Thành Long.

 ruou sim

Rượu Sim - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Rượu Sim Bảy Gáo: Thương hiệu của người đi đầu, nói đến chất lượng thì tất cả các cơ sở đều phải kính cẩn nghiêng mình trước ông Bảy Gáo bởi ngoài việc có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất Rượu Sim, Ông còn là người có tâm với nghề. Rượu sim Bảy Gáo đã đạt được nhiều khen thưởng từ nhà nước với những đóng góp to lớn cho thương hiệu Rượu Sim của Phú Quốc.

ruou sim bay gao

Rượu sim Bảy Gáo - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Rượu Sim Sơn Phú Quốc: dù ra đời sau những thương hiệu Sim Sơn lại vô cùng nổi tiếng với du khách gần xa. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến từ việc trồng trọt, thu lượm đến lên men, rượu Sim Sơn cũng dần khẳng định được thương hiệu của mình với nhiều mẫu mã đa dạng đáp ứng các thị hiếu của người tiêu dùng.

sim son

Rượu sim Sơn - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Rượu Sim Thành Long: Cũng như Sim Sơn, cơ sở sản xuất rượu Sim Thành Long cũng áp dụng quy trình khép kín từ trồng trọt đến lên men để sản xuất ra được loại rượu Sim đặc trưng của mình.

thanh long

Vườn sim Thành Long - Nguồn: www.phuquocxanh.com

Trên đây là 3 cơ sở chính sản xuất rượu sim có uy tín, chất lượng cao được cấp giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm. Vì vậy du khách có thể yên tâm khi mua về sử dụng hay làm quà cho bạn bè người thân. Để khám phá và tự mình nhìn thấy quy trình sản xuất rượu sim hay tham quan những đồi sim rộng lớn, nếu đi từ Sài Gòn bạn có thể chọn cho mình một tour Phú Quốc 2 ngày 1 đêm hay tour Phú Quốc hàng ngày. Còn bạn đi từ Hà Nội, Hải Phòng thì nên chọn cho mình một tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay Tour PhúQuốc 3 ngày 3 đêm. Tham khảo thêm tour Phú Quốc trọn gói trên www.phuquocxanh.comKhách sạn đã xem