Nằm trong danh sách khu vực có nhiều bãi biển đẹp nhất Việt Nam và lọt top những bãi biển đẹp của Thế Giới. Mỗi khi nhắc đến Phú Quốc người ta luôn nhắc đến biển và thương hiệu nước mắm Phú Quốc truyền thống.Tuy nhiên, ngày nay khi con người đã khám phá ra nhiều điều kì diệu của thiên nhiên hơn. Đảo Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với bãi Sao, bãi Dài hay bãi Trường mà còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Gành Dầu, đảo hoang, làng chài Hàm Ninh, rừng nguyên sinh Phú Quốc và đặc biệt không thể thiếu các dòng suối đẹp như: suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn.
du lich phu quoc - suoi da ngon

Suối Đá Ngọn, Phú Quốc

Suối Đá Ngọn mang nét đẹp hùng vĩ

Không giống như suối Tranh đẹp nét đẹp mơ hồ, dịu dàng như trốn bồng lai, suối Đá Ngọn mang nét đẹp kì bí, hùng vĩ những vẫn giữ được nét dịu dàng giữa rừng già. Một nét đẹp riêng có không dòng suối nào có được. Giới trẻ vẫn thường trêu nhau rằng: dòng suối này chỉ dành riêng cho những người còn nhiều nhiệt huyết.

huong dan duong den Suoi da ngon Phu Quoc

Vẻ đẹp hùng vĩ của suối Đá Ngọn

Nên đến Suối Đá Ngọn mùa nào trong năm?

Hòa cùng khí hậu Phú Quốc với hai mùa mưa và mùa khô. Suối Đá Ngọn cũng mang hai sắc thái khác nhau vào hai mùa khác nhau trong năm. Vào mùa mưa, nước suối ào ạt, chảy mạnh va vào các tảng đá nghe như tiếng con thú rừng đang  săn mồi. Dòng suối trở lên hùng vĩ và dữ dội nhất trong năm. Vào mùa mưa nước phủ kín đá làm rong rêu mọc trùm một màu xanh lên các tảng đá. Tuy rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm cho du khách khi quyết định du lịch Suối Đá Ngọn vào mùa mưa.
du lich phu quoc Suoi da ngon 5

Suối Đá Ngọn ào ạt hơn vào mùa mưa

Thời điểm lí tưởng và an toàn nhất cho khách du lịch khám phá suối Đá Ngọn có lẽ là mùa khô. Khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, suối Đá Ngọn trở lại với dáng vẻ dịu dàng hơn. Dòng nước chảy nhẹ nhàng, len lỏi qua những khe đá tạo những âm thanh vui tai khiến du khách không muốn rời xa nơi này.

Suoi da ngon 1

Suối Đá Ngọn mùa khô

Một số lưu ý khi tham quan Suối Đá Ngọn

Suối Đá Ngọn luôn là địa điểm lí tưởng được nhiều bạn trẻ tìm đến để tắm mát, cắm trại và tổ chức những bữa tiệc nhỏ bên dòng suối.
Những khách du lịch chưa có kinh nghiệm khám phá suối Đá Ngọn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Chuẩn bị cho bản thân những hành lí gọn nhẹ nhất có thể.
- Một đôi giày thoải mái nhất, thật tốt để có thể leo núi an toàn.
- Thuốc chống vắt và thuốc chống muỗi là những thứ không thể thiếu trong túi đồ của bạn. Rừng nguyên sinh đẹp và luôn hấp dẫn khách du lịch, nhưng bạn vẫn nên đề phòng những vị khách không mời mà đến này.
- Chuẩn bị 1 vài chai nước theo để phục vụ quá trình tham quan.
cam trai ben suoi tranh

Du khách có thể cắm trại bên suối

Thời gian này đang là “mùa khách” du lịch trên đảo Phú Quốc. Nếu bạn đã lên kế hoạch du lịch Phú Quốc cuối năm nay nhớ ghé qua suối Đá Ngọn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có này nhé. Hoặc nếu vẫn đang phân vân lựa chọn điểm du lịch đặc sắc, tiện nghi và an toàn, Phú Quốc chính là địa điểm lí tưởng nhất cho bạn, và còn tuyệt vời hơn nếu được khám phá rừng nguyên sinh, suối Đá Ngọn cùng hội bạn thân của mình ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất của tình bạn.Nhanh tay book tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc tour Phú Quốc trọn gói 3 ngày 3 đêm dịp Tết trên Phuquoctv.vn và hưởng nhiều ưu đã hấp dẫn.
Xem thêm: Đến Phú Quốc ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực


Khách sạn đã xem