Thiên nhiên ban tặng Phú Quốc nguồn hải sản phong phú, đa dạng về số lượng các loài. Nguồn hải sản tươi ngon luôn dồi dào quanh năm, không chỉ được đem bán tới các tỉnh lân cận mà còn đáp ứng nhu cầu cao của quý thực khách. Mỗi du khách tới đây đều đem theo ấn tượng về cảnh đẹp thiên nhiên, con người, ẩm thực nơi đây trở về đất liền. Nguồn hải sản Phú Quốc phong phú là thế, thoải mái cho bạn lựa chọn và một cái tên không thể không nhắc tới đó là nhum Phú Quốc, loại hải sản du khách “nhất định” phải gọi trong mỗi chuyến du lịch tới đây. Dưới đây là danh sách món ăn được chế biến từ nhum, du khách nhớ lưu lại để thưởng thức không bỏ sót món nào nhé.

am-thuc-phu-quoc-cau-gai-phu-quoc002
Nhum Phú Quốc với hình thù gai góc

1.Nhum nướng mỡ hành

Nhìn quả cầu gai xấu xí, xù xì kia thật khó tưởng tượng được chúng lại có hương vị “ngon quên sầu” khi được nướng mỡ hành để dậy mùi hương “thơm nhức nhối” không thể nào kiềm lòng cái dạ dày đang sôi sùng sục lên với khao khát cháy bỏng muốn thưởng thức luôn và ngay của thực khách.

am-thuc-phu-quoc-cau-gai-phu-quoc001

Nhum nướng mỡ hành đậm đà vị ngọt từ biển

Thưởng thức nhum ngon nhất vào đầu mùa từ tháng 3 tới tháng 6 âm lịch hàng năm, lúc đó đang rộ mùa sinh sản nhum nhiều dễ bắt, nhiều gạch. Người đầu bếp khéo léo cắt đôi nhum, cho lên vỉ than hồng rưới mỡ hành và rắc thêm chút đậu phộng rang. Khi tiếng mỡ xèo xèo, hành chín dậy mùi thơm lan tỏa vào không trung đầy hấp dẫn đó là lúc nhum chín. Du khách thưởng thức bằng thìa, từng thìa thịt nhum lẫn hành, đậu phộng khi ăn mùi thơm, ngậy, bùi hòa quyện tạo ngon không ngôn từ nào tả siết.

2. Cháo nhum

Những khi trời đổ mưa, gió lộng hay đi dạo biển ban đêm se lạnh trở về hàng quán hay chợ đêm Phú Quốc để “xì xụp” bát cháo nhum thơm lừng, bổ dưỡng thì thật ấm lòng. Cháo nhum giàu chất dinh dưỡng, nhiều canxi rất tốt cho người bị suy nhược hay trẻ còi xương suy dinh dưỡng, giúp ăn ngon miệng, hồi phục cơ thể nhanh chóng.

am-thuc-phu-quoc-cau-gai-phu-quoc003

Cháo nhum thơm ngon, ấm bụng đêm trở gió

Thịt nhum được khéo léo tách khỏi vỏ xào sơ qua với hành phi thơm lừng. Cháo được nấu thật nhuyễn trút nhum đã xào vào, múc ra bát thêm chút hồ tiêu Phú Quốc, hành lá thái nhỏ ăn nóng thì thật là tuyệt vời, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.

3. Nhum tái chanh

Nhum tái chanh là một món ăn đòi hỏi sự gan dạ của thực khách. Những con nhum to, tươi sống nhất được “dọn gai” bổ ngang, vắt chút nước cốt chanh cho tái rắc chút mù tạt và ăn sống. Phải dạn dĩ lắm du khách mới có thể thưởng thức món ăn này, tuy nhiên nó không quá tanh mà có vị ngọt thanh từ đạm tự nhiên đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

am-thuc-phu-quoc-cau-gai-phu-quoc007

Nhum tái chanh đòi hỏi sự dạn dĩ của thực khách

Nhum là món quà quý của đại dương, rất giàu chất dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ thêm canxi để phát triển thể chất đến việc đem lại nguồn sinh lực mãnh liệt cho phái mạnh.

Đừng chần chờ mà bỏ lỡ cơ hội vừa thưởng thức cảnh đẹp lại vừa được tẩm bổ bằng những món ăn siêu ngon từ nhum Phú Quốc. Nếu đã có hẹn với “đảo ngọc” hãy nhanh tay book tour Phú Quốc trọn gói của công ty du lịch Phú Quốc Xanh, có rất nhiều tour cho bạn lựa chọn như tour Phú Quốc tết Nguyên Đán 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc tết Nguyên Đán 3 ngày 2 đêm, ngoài ra còn rất nhiều tour trọn gói hấp dẫn khác.

Xem thêm: Hé lộ cách chế biến cầu gai ngon như nhà hàng 5 sao


Khách sạn đã xem