Tết đến xuân về, bắt đầu một năm  cũng là thời điểm người dân Việt Nam ta lên chùa làm lễ cầu an cho gia đình, bè bạn. Đặt một chuyến bay tới Phú Quốc dịp Tết này, bạn sẽ không chỉ có một chuyến du lịch tuyệt vời mà còn được đến với thế giới tâm linh thiêng liêng của người dân nơi đây.

du-lich-phu-quoc-dip-tet-nguyen-dan-2017010

Bắt đầu một năm mới với chuyến du lịch Phú Quốc

1. Chùa Hộ Quốc

Là ngôi chùa nằm trong hệ thống Thiền viên Trúc Lâm trên cả nước, chùa Hộ Quốc là cái tên đầu tiên Phú Quốc Xanh muốn giới thiệu với các bạn. Đến chùa Hộ Quốc, hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp trước không gian của đất trời khi đứng trên bậc thang cao bởi lối kiến trúc độc đáo hướng ra biển mà không phải ngôi chùa nào trên đất liền cũng có thể có được. Chùa Hộ Quốc ở miền Nam đất nước nhưng được dựng hoàn toàn bằng các cột gỗ lim và đá nguyên thủy, trong chùa có thờ tượng Đức Ông giống như ngoài Bắc, vì vậy dù bạn có là một phật tử đến từ miền khác thì vẫn có thể dâng hương với tín ngưỡng quen thuộc của mình. Mới xây dựng năm 2011 nhưng đã có quy mô lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, đến nay chùa Hộ Quốc đã trở thành một nơi quan trọng để gửi gắm lời cầu nguyện và đặt lòng thành kính của người dân trong vùng cũng như khách du lịch phương xa.

chua ho quoc o phu quoc

Chùa Hộ Quốc, Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

2. Chùa Sư Môn
Chùa Sư Môn được đặt theo tên của vị sư đã có công xây dựng chùa từ năm 1932 là Nguyễn Kim Môn. Nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy người dân bản xứ gọi thành chùa Sư Muôn do lâu ngày chệch đi. Chùa còn có một cái tên khác là Hùng Long Tự. Lên chùa phải đi hết sáu mươi bậc đá, càng lên cao, bạn sẽ càng cảm nhận được vẻ đẹp tĩnh lặng linh thiêng của rừng núi, thảm cỏ xanh mướt, mái nhà ẩn hiện,… Bước lên bậc đá cuối cùng, bạn sẽ thấy bức tượng Quan âm lộ thiên trên tòa sen đặc biệt nổi bật, đằng sau đó chính là chùa Sư Môn nằm tôn nghiêm trên triền núi giữa rừng cây. Đối với người dân trên đảo, chùa Sư Môn là ngôi chùa cổ bậc nhất trên đảo.
chua-su-mon-du-lich-phu-quoc001

Chùa Sư Môn – Phú Quốc

3. Dinh Cậu

Ngôi đền này có vị trí vô cùng đặc biệt, nằm ngay trên đỉnh một hòn đá có hình thù kì dị ở cửa biển, được xem như một biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc. Với địa thế như vậy, Dinh Cậu được trời phú cho một vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Sự linh thiêng của nó đến từ những truyền thuyết từ xa xưa, nhằm bảo hộ cho những người con làng chài ra khơi bám biển. Bên cạnh đền là bãi tắm Dương Đông nổi tiếng. Giống như sức mạnh bảo hộ của mình trong truyền thuyết, Dinh Cậu nằm đơn độc giữa ba bề sóng vỗ mà vẫn hiên ngang sừng sững. Tới Dinh Cậu, bạn sẽ bất ngờ với vẻ đẹp hiên ngang tĩnh lặng của nó giữa bức tranh trời biển bao la.

dinh-cau-du-lich-phu-quoc002

Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông

4. Nhà thờ

Không chỉ có sinh hoạt Phật Giáo, Phú Quốc còn có nhà thờ làm nơi sinh hoạt cho những giáo dân đang ngày càng đông đúc từ khắp nơi đổ về nơi này sinh sống. Nhà thờ ở Phú Quốc được các linh mục xây dựng từ những năm 1930, trải qua nhiều thăng trầm người đến rồi lại đi, đến nay nhà thờ Công giáo ở thị trấn An Thới ngày càng khang trang nhộn nhịp. Bên cạnh đó, phía thị trấn Dương Đông cũng có một nhà thờ tạm dành riêng cho nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đông đảo người dân trong vùng.

nha-tho-an-thoi-du-lich-phu-quoc

Nhà thờ Công Giáo, thị trấn An Thới, Phú Quốc

Đi du xuân và dâng hương cửa Phật đã là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người dân Việt Nam. Để làm chuyến du lịch Phú Quốc Tết năm nay của mình càng thêm trọn vẹn, bạn có thể tìm cho mình tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hoặc tour Sài Gòn Phú Quốc 3 ngày 3 đêm hay các tour du lịch Tết 201 đang có trên Phú Quốc Xanh.
Xem thêm: Tết thăm Phú Quốc ghé chùa Hộ Quốc cầu an


Khách sạn đã xem