Bạn muốn sử dụng phà Bình An Hà Tiên để đi du lịch đảo ngọc Phú Quốc? Bạn có nhu cầu khám phá bắc đảo và muốn ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực? Nhanh chân đặt vé phà ngay nhé vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ một lễ hội hấp dẫn đấy.

Vào các ngày 27, 28, 29 âm lịch tại đền thờ Nguyễn Trung Trực, người dân sẽ tổ chức lễ hội tưởng nhớ về người đã lãnh đạo và bảo vệ nhân dân Phú Quốc mang tên Nguyễn Trung Trực. Người đã có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống Pháp đầy gian khổ. Bạn nhanh chóng đặt ngay vé phà Bình An Hà Tiên để đến đền thờ tham quan, dự lễ hội và dâng hương nhé. Hiện vẫn còn chương trình giảm ngay 15.000/vé người lớn (dành cho khách lẻ mua vé tại bến tàu Bình An Hà Tiên).

Đôi nét về người anh hùng Nguyễn Trung Trực

pha-binh-an-ha-tien-1

Nguyễn Trung Trực là vị anh hùng ghi danh lịch sử với câu nói nổi tiếng: “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh giặc”. Câu nói này đã khiến cho thế hệ trẻ không khỏi cảm phục.

Nguyễn Trung Trực (1837-1868). Là liệt sĩ cận đại, nhà lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống Pháp ở Tân An (nay thuộc tỉnh Long An) và Rạch Giá (nay thuộc tỉnh Kiên Giang). Tục gọi là Quản Chơn hay Quản Lịch. Sau khi đốt tàu L’Esperance, ông đổi tên là Nguyễn Trung Trực.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc

pha-binh-an-ha-tien-4

Hiện nay ngoài phà Bình An Hà Tiên khởi hành đi Phú Quốc. Bạn còn có thể chọn tàu phà của SuperDong, Phú Quốc Express, phà Thạnh Thới để có cơ hội đến đảo và ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Mặc dù đền thờ Nguyễn Trung Trực được đặt ở nhiều nơi tiêu biểu như Long An, Rạch Giá và Phú Quốc. Đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc là một trong những điểm du lịch tâm linh đón nhận đông đảo du khách tới tham quan. Bạn sẽ được nghe kể chuyện về người anh hùng lịch sử Nguyễn Trung Trực. Ngôi đền nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, ngay gần mũi Gành Dầu. Cũng là ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực lâu đời nhất trên đảo. Trải qua nhiều lần trùng tu vẫn còn giữ được nét truyền thống trong kiến trúc của đền.

Lễ hội tưởng nhớ Nguyễn Trung Trực

pha-binh-an-ha-tien-5

Bạn hãy đặt lịch đi phà Bình An Hà Tiên đến tham gia lễ hội tưởng nhớ Nguyễn Trung Trực hay hôm nay. Lễ hội còn là sự tôn vinh và ghi nhận công lao của vị anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời lễ hội đền thờ Nguyễn Trung Trực cũng góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị dân gian truyền thống của dân tộc. Chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân đảo Phú Quốc.

Lịch chạy của phà Bình An Hà Tiên

pha-binh-an-ha-tien-2

pha-binh-an-ha-tien-3

  • Từ Hà Tiên - Phú Quốc: 04h20 / 07h20 / 09h30 / 12h20 / 17h00
  • Từ Phú Quốc - Hà Tiên: 06h00 / 08h20 / 11h30 / 13h30 / 17h0

Quý khách có thể mua vé phà Bình An Hà Tiên qua:

  1. Mua vé qua tổng đài 0898-122-188
  2. Mua vé online qua website: www.binhanhatien.vn
  3. Mua vé trực tiếp tại phòng vé Bình An Hà Tiên hoặc Bình An Phú Quốc

Xem thêm:

Vinpearl Safari Phú Quốc: Thiên Nhiên Là Cái Nôi Sự Sống

Đến Hòn Móng Tay Phú Quốc Nhất Định Phải Ghé Rock Sunset Island Bar

Tổng Hợp Các Nhà Xe Đi Kiên Giang Xuất Phát Từ Sài Gòn

Khách sạn đã xem