Đến Phú Quốc, ngoài được thưởng thức các món hải sản tươi sống. Bạn và gia đình cũng nên tìm đến các quán bình dân bán nhiều món ăn ấm bụng thơm ngon. Mà 5 quán ăn bán đặc sản Phú Quốc sau đây là nơi đảm bảo bạn ăn một lần là thích ngay.

Một ngày mới trên đảo Phú Quốc của bạn sẽ trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn. Nếu bạn dành thời gian ghé các quán bán đặc sản Phú Quốc ngoài hản sản. Những quán ăn không cầu kỳ, bình dân, đơn giản, giá rẻ. Chắc chắn sẽ khiến bạn có một bữa sáng hay bữa trưa ngon miệng. Đang lúc đói mà vào quán là có thể ăn liền “tù tì” 2-3 phần chứ chẳng chơi.

Bánh canh Phụng Phú Quốc

dac-san-phu-quoc-1

Ảnh: Foody.vn

Cá thu được xem là loài hải sản ngon, bổ và cá thu Phú Quốc được đánh giá là thơm ngon nhất Việt Nam. Bánh canh Phụng Phú Quốc chuyên bán bánh canh ăn kèm chả cá thu ngon “khó cưỡng”. Đảm bảo ăn 1 lần là thích ngay. Nước lèo thì trong, ăn rất thanh và thơm. Chả cá thu thì ăn không tanh và đặc biệt ăn hoài không thấy ngán. Nhiều du khách đều cho rằng họ đều sẽ quay trở lại quán mỗi lần có dịp đi Phú Quốc. Địa chỉ 27 Bạch Đằng, khu phố 2, Phú Quốc.

Hủ tiếu mực Tư Hường

dac-san-phu-quoc-2

Ảnh: Foody.vn

Nằm ở số 42 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Hủ tiếu mực Tư Hường cũng được xem là quán ăn bán đặc sản Phú Quốc. Bạn có thể chọn hủ tiếu mực hoặc hủ tiếu tôm mực. Nước dùng nấu thanh, hương vị ngon và chủ quán rất vui tính, nhiệt tình. Quán ăn rất sạch sẽ dù khẩu phần có thể hơi ít. Nhưng đảm bảo bạn ăn một lần là thích ngay.

Hệ thống bún quậy Kiến Xây

dac-san-phu-quoc-3

Ảnh: Foody.vn

Đảo ngọc Phú Quốc ngoài bánh canh chả cá, hủ tiếu mực. Thì dĩ nhiên là không thể thiếu món bún quậy. Mà hệ thống bún quậy Kiến Xây vốn nổi tiếng với món đặc sản Phú Quốc này. Có 3 chi nhánh: Trần Phú, Bạch Đằng, 30 tháng 4. Nước chấm tự pha là đặc trưng nhất của món ăn này. Cùng chả tôm, chả cá tự quết. Giá dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Ngoài bún quậy, bạn có thể gọi thêm nước mía uống kèm.

Bún kèn Út Lượm

dac-san-phu-quoc-4

Ảnh: Foody.vn

Cái tên lạ lẫm này chắc chắn chỉ có thể nghe ở Phú Quốc. Cùng với bún quậy, bún kèn cũng là một món ăn khá nổi tiếng của đảo ngọc. Địa chỉ là 87 đường 30 tháng 4, Phú Quốc. Quán bán từ 6h đến 10h sáng. Món ăn này vị khá lạ nên cũng dễ ăn. Giá 25.000 đồng 1 tô. Bạn có thể kêu thêm sữa đậu nành với giá 10.000 đồng. Đặc sản Phú Quốc này là sự hòa quyện giữa vị bún, cá, cải, nước cốt dừa và rau thơm.

Bún mắm Dung Hà

dac-san-phu-quoc-5

Ảnh: Foody.vn

Bún mắm Dung Hà nằm ở số 66 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông. Gọi 1 tô bún mắm bạn sẽ thấy có miếng mực dày ngập răng. Ngoài ra còn có 2 con tôm, 1 miếng giò, 1 miếng chả cá và 1 miếng thịt. Mặc dù không gian quán có vẻ hơi nóng nhưng ăn ngon. Chủ quán khá nhiệt tình và sẽ chỉ cho bạn nhiều chỗ ăn chơi trên đảo Phú Quốc.

Ngoài các món hải sản thì đặc sản Phú Quốc còn nhiều món ăn kèm nước dùng thật hấp dẫn. Bạn còn chần chừ gì mà không đặt ngay tour Phú Quốc trọn gói để thưởng thức ngay các món ăn một lần là thích ở trên nhé.

Xem thêm:

Địa Chỉ Top 5 Quán Ăn Ngon Mà Rẻ Ở Phú Quốc Về Đêm

Nhà Hàng Xin Chào Ở Phú Quốc: Ăn, Uống, Ngắm Hoàng Hôn Mê Mỏi

Nhà Ghẹ Phú Quốc: Dành Riêng Cho Những Ai Thích Hải Sản Phú Quốc


 

 

 

Khách sạn đã xem