Du lịch vùng miền nào thì nên mua ít đặc sản vùng miền đó khi trở về. Đi du lịch Phú Quốc cũng vậy. Bạn cũng cần biết vài nơi bán đặc sản Phú Quốc thơm ngon, uy tín, chất lượng và giá hợp lý. Để mua chút quà về cho người thân, bạn bè hay đơn giản là dành cho chính mình để ghi nhớ chuyến đi thú vị.

Phú Quốc TV xin tổng hợp vài nơi bán đặc sản Phú Quốc nổi tiếng. Bạn có thể ghé đến các địa điểm này trước khi kết thúc chuyến đi tham quan đảo ngọc của bạn.

1.Mua ngọc trai

dac-san-phu-quoc-001

Ngọc trai Phú Quốc là ngọc trai đẹp nhất Việt Nam. Chất lượng mang tầm quốc tế với giá cả dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Có nhiều loại ngọc trai khác nhau và bạn có thể mua sắm, tìm hiểu quá trình nuôi cấy ngọc trai. Nơi lý tưởng chính là Ngọc Trai Ngọc Hiền nằm ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang. Thường thì nếu bạn đi tour Phú Quốc trọn gói, cơ sở nuôi cấy ngọc trai luôn có sẵn trong lịch trình tham quan.

2.Mua nước mắm

dac-san-phu-quoc-002

Phú Quốc có ngọc trai đẹp, còn có nước chấm ngon nhất thế giới nữa. Nước mắm là đặc sản Phú Quốc thiết thực nhất mà ai cũng cần đến. Nên bạn có thể yên tâm là người được tặng sẽ yêu thích món quà này. Giá cả cũng chỉ từ vài chục đến vài trăm tùy vào loại nước mắm có độ đạm cao hay thấp. Bạn có thể nếm thử trước khi mua tại Nước Mắm Khải Hoàn. Nằm ở số 11, cầu Hùng Vương, thị trấn Dương Đông.

3.Mua rượu sim

dac-san-phu-quoc-003

Rượu vang sim là thức uống tuyệt vời chỉ riêng Phú Quốc mới có. Là món quà hoàn hảo, sang trọng mà bạn có thể mua cho chính mình hay người thương yêu. Rượu này ăn kèm hải sản là số 1. Người dân đảo ngọc tin rằng rượu sim sẽ giúp cải thiện nhiều bệnh tật cho người già. Bạn có thể mua ở nhà máy rượu Sim Sơn ở tổ 1, ấp Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc.

4.Mua tiêu Phú Quốc

dac-san-phu-quoc-004

Nhắc đến đặc sản Phú Quốc không thể không nhắc đến tiêu xanh, tiêu đỏ, tiêu đen, tiêu sọ. Các trang trại tiêu còn là nơi chụp ảnh lý tưởng bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể mua tiêu về cho chị, mẹ, bà để dành trong bếp nấu nhiều món ăn ngon. Bạn nên tìm mua tiêu ở chợ đêm Dinh Cậu, trên đường Võ Thị Sáu, thị trấn Dương Đông.

5.Bánh tét mật cật Phú Quốc

dac-san-phu-quoc-005

Món bánh tét mật cật làm từ lá mật cật chỉ có ở Phú Quốc. Là món ăn không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích các món bánh dân dã của Việt Nam. Đặc biệt là bánh tét. Bánh xanh màu ngọc bích trộn từ nước cốt lá ngót và lá dứa. Bạn có thể mua ở chợ đêm Dinh Cậu, nằm trên đường Võ Thị Sáu, thị trấn Dương Đông.

6.Ghẹ Hàm Ninh

dac-san-phu-quoc-006

Ghẹ Hàm Ninh cũng là một món đặc sản Phú Quốc gây nhiều hứng thú với những tay mê hải sản. Ghẹ bắt tươi từ làng chài Hàm Ninh với thịt săn chắc, thơm ngon và đậm đà. Bạn muốn tìm mua ghẹ Hàm Ninh có thể đến số 112 Bạch Đằng, thị trấn Dương Đông.

7.Nấm tràm và còi biên mai

dac-san-phu-quoc-007

dac-san-phu-quoc-008

Nấm tràm Phú Quốc và còi biên mai nấu cháo nóng ăn vào mùa mưa là “tuyệt vời ông mặt trời”. Bạn nên mua một ít nếu chưa bao giờ ăn nấm tràm hay còi biên mai nhé. Hai đặc sản ngon này của Phú Quốc được bán nhiều ở chợ đêm Dinh Cậu. Thích hợp cho bạn mua làm quà biếu.

 Xem thêm: 

Muốn Mua Ngọc Trai Đẹp, Đến Ngay Long Beach Pearl Phú Quốc

3 Mẫu Váy Cho Cô Dâu Chụp Ảnh Cưới Phú Quốc Vào Mùa Thu 2018

Mayfair Valley Cách Bãi Biển Ông Lang Bao Xa?

Khách sạn đã xem