Trongsố những điều hàng đầu để làm trên đảo Phú Quốc là ghéthăm một trong những nhà máy nước mắm nổi tiếng. Nước mắm được xem là mộttrong những sản phẩm tốt nhất của Việt Nam. Bạn có thể ghé thăm nhà máy nước mắm Khải Hoàn. Một trong những nơi sản xuất nước mắm có hơn 40 năm hình thành,phát triển.

Bạn sẽ mê mẩn mùi hương của cá cơm trong quá trình tự phân hủy. Một quá trình của sự tự tiêu hóa enzyme. Cho thấy sự gần gũi của nhà máy nước mắm Khải Hoàn. Thông thường khi đến đây, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc thùng gỗ khổng lồ. Nơi cá đang dần lên men trong nhiều tháng. Cho đến khi chất lỏng trong suốt nhỏ ra từng giọt, sau đó có thể lọc và đóng chai.

Đặc trưng của nước mắm Khải Hoàn

nha-may-nuoc-mam-khai-hoan-001


Nước mắm ở đây có 2 dòng sản phẩm với hàm lượng đạm cực kỳ cao. Bao gồm “Nước mắm Khải Hoàn” và “Nước mắm Phú Quốc truyền thống trăm năm Khải Hoàn”. Nước mắm ở đây nổi tiếng với sản phẩm truyền thống, nước mắm thơm, không có chất phụ gia hóa học. 

Thành phần quan trọng nhất là thời gian. Phải mất từ ​​tám đến chín tháng để chất lỏng màu hổ phách sẵn sàng cho vào chai để bán. Hàm lượng glutamate tự nhiên tương đối cao của nước mắm làm tăng thêm vị umami cho các món ăn. Đó là lý do tại sao nước mắm rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. 

Địa chỉ nhà máy nước mắm Khải Hoàn

nha-may-nuoc-mam-khai-hoan-002


Ngoài nhà máy nước mắm Khải Hoàn, bạn có thể ghé thăm nhà máy nước mắm Phùng Hưng. Nó nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, ngay đối diện Nhà tù Phú Quốc. Còn muốn mua nguyên liệu thơm ngon thì chọn Khải Hoàn nằm ngay số 11, cầu Hùng Vương, thị trấn Dương Đông. Thực tế là có thêm một nhà máy nước mắm có thể tiếp cận được với du khách là nhà máy nước mắm Hưng Thịnh. Địa điểm này nằm trên đường 30 tháng 4 của đảo Phú Quốc.

Mua nước mắm thơm ngon

nha-may-nuoc-mam-khai-hoan-003


Nếu bạn muốn mua nước mắm chất lượng tốt. Tốt nhất là mua tại các showroom và cửa hàng của thương hiệu Khải Hoàn. Họ bán hai loại nước mắm màu hổ phách thơm ngon. 40 và 43 là chỉ số cho biết sức mạnh và độ mặn của hỗn hợp nước mắm. Nước mắm 43 độ đạm thường đắt hơn, nhưng có thời hạn sử dụng lâu hơn và ngon hơn.


nha-may-nuoc-mam-khai-hoan-004


Nếu bạn không chắc chắn loại nước mắm Phú Quốc ngon nào để mua, bạn có thể thử nếm để cảm nhận ngay tại nhà máy nước mắm Khải Hoàn. Giá trong khoảng 99.000 đồng hoặc 155.000 đồng cho một chai nước mắm lớn. Nước mắm Phú Quốc gồm cá cơm, muối. Không có chất bảo quản, không có hương vị bổ sung, không màu thực phẩm hoặc bột ngọt nhân tạo. Nó không chỉ lành mạnh hơn, nó cũng có vị cân bằng hơn nhiều.

Xem thêm: 

Quán Bar, Quán Cà Phê Nào Tốt Nhất Trên Đảo Phú Quốc?

Top 5 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Ở Phú Quốc Đẹp Nhất Cho Cặp Đôi

Tour Chụp Ảnh Cưới Phú Quốc: Phong Cách Cô Dâu Của Bạn Là Gì?


 

Khách sạn đã xem