Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng cao. Nhà máy nước mắm Phú Quốc xứng đáng là điểm hẹn không thể thiếu trong hành trình khám phá những đặc sản tuyệt vời từ biển.

Đảo Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là nơi có nhiều đặc sản tuyệt vời từ biển. Trong số đó, nước mắm Phú Quốc là một trong những loại nước chấm nổi tiếng đã tạo ra thương hiệu trong hơn 200 năm. Được làm từ cá cơm tươi giàu protein. Phú Quốc hiện có trên 100 nhà máy sản xuất nước mắm. Chúng tập trung nhiều nhất ở Dương Đông và An Thới. Nhà máy nước mắm ở Phú Quốc từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Phú Quốc với số lượng khách du lịch lớn.

Các thùng gỗ khổng lồ

nuoc-mam-phu-quoc-001


Đến thăm nhà máy nước mắm, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến ​​quy mô củacác cơ sở sản xuất nước mắm. Và quá trình hình thành những giọt nước mắm hảohạng. Các thùng khổng lồ được xếp hàng phục vụ nhu cầu của khách du lịchđến thăm. Nước mắm Phú Quốc rấtphổ biến nhờ có hàm lượng protein cao, vị ngọt và mùi thơm ngon của cá cơm siêuhạng. Một đặc sản chỉ xuất hiện ở Phú Quốc. Ngày nay, Phú Quốc là nơi có hơn 100 nhà máyhoạt động để sản xuất chai cá cơm cao cấp. Họ hàng năm tung ra hàng trămvà hàng ngàn lít nước mắm sản xuất theo cách truyền thống hơn trăm năm của hònđảo ngọc trai. Việc khám phá những nhà máy nước mắm này chắc chắn là mộttrong những điều khó quên nhất ở Phú Quốc.

Cá cơm hảo hạng

nuoc-mam-phu-quoc-002


Vùng biển quanh đảo Phú Quốc giữ lại số lượng lớn tảo và sinh vật phù du làm thức ăn cho cá cơm. Do đó, có một nguồn tài nguyên khổng lồ của cá cơm ở đây. Cá cơm cũng có khoảng một chục loại, nhưng chỉ có cá cơm sọc tiêu, cá cơm đỏ và cá cơm than cung cấp nước mắm với chất lượng cao nhất. Hầu hết các nhà máy làm nước mắm Phú Quốc duy trì thùng gỗ. Những loại gỗ này được làm từ những cây lớn từ rừng Phú Quốc. Chiều cao của mỗi thùng là khoảng 2m đến 4m với đường kính 1,5m đến 3m. Tùy thuộc vào kích thước của thùng. Mỗi thùng được gắn với 6 đến 8 dây đai, có thể lưu trữ từ 7 đến 13 tấn cá ướp. Gỗ sồi nâu là chất liệu làm nên thùng ướp cá cơm chỉ tìm thấy ở rừng Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc-Gia vị bí ẩn của ẩm thực

nuoc-mam-phu-quoc-003


Đến Phú Quốc, bên cạnh vẻ đẹp của biển, các nhà máy nước mắm cũng là những điểm thu hút kỳ lạ. Nước mắm Phú Quốc được chia thành nhiều loại theo tên cá. Tuy nhiên, điều tốt nhất phải kể đến là nước mắm cá cơm Phú Quốc. Kể từ khi đảo Phú Quốc được thành lập. Hàng ngàn người đến từ khắp nơi trên đất nước bắt đầu làm nước mắm trong thùng gỗ với cá cơm đánh bắt từ biển. Từ cá và các hạt muối, nghệ nhân làng chài Việt Nam đã tạo ra các loại gia vị độc đáo mà khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới. Không phóng đại để nói rằng nước mắm là “gia vị bí ẩn” của ẩm thực. Tạo ra sự khác biệt của ẩm thực Việt Nam so với các nước khác.

Điểm du lịch không nên bỏ qua

nuoc-mam-phu-quoc-004


Nước mắm là loại gia vị được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với người Việt Nam, nước mắm luôn xuất hiện trong bữa ăn của họ. Tùy theo từng vùng, chén nước mắm được chế biến theo các phong cách khác nhau. Nước mắm được sản xuất thủ công bằng những kinh nghiệm về sắc thái và bản sắc riêng của mỗi dân tộc từ nhiều thế hệ. 

Sản xuất nước mắm Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là nghề thủ công truyền thống. Được hình thành và phát triển hơn 200 năm. Sản phẩm nước mắm Phú Quốc ngon và phổ biến trong và ngoài nước. Tận mắt nhìn thấy ​​các nhà máy nước mắm, du khách sẽ có cơ hội để hình dung quá trình sản xuất nước mắm ngon tuyệt vời và thơ mộng như thế nào.


nuoc-mam-phu-quoc-005


Các nhà máy nước mắm từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị cho du khách khi đi du lịch Phú Quốc. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi du khách đặt chân vào những nhà máy này mua vài lít nước mắm làm quà tặng cho gia đình và những người thân yêu. Sau khi đi đến các nhà máy nước mắm Phú Quốc. Du khách sẽ thực sự có được những kỷ niệm khó quên. Điểm hẹn này thể hiện những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá du lịch Phú Quốc gần gũi hơn với khách du lịch cả trong và ngoài nước. Bạn có thể ghé thăm cơ sở nước mắm Thịnh Phát, Khải Hoàn, Phụng Hưng.

 Xem thêm: 

Golden Phu Quoc Hotel & Boutique Cách Bãi Sao Bao Xa?

Ngọc Hiền Pearl Có Bao Nhiêu Showroom Ở Phú Quốc?

10 Điều Bạn Không Nên Làm Trong Tuần Trăng Mật Ở Phú Quốc

Khách sạn đã xem