Tàu SuperDong là một trong những hàng tàu cung cấp dịch vụ tàu cao tốc cho du khách đi Phú Quốc. Khởi hành tại hai nơi là Rạch Giá và Hà Tiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các bến tàu SuperDong tại Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc. Đọc ngay bài viết sau đây nhé.   

 

  Không như những phương tiện vận chuyển khác. Các tàu cao tốc nói riêng và vận tải đường thủy nói chung đều có những quy định riêng mà không phải ai cũng biết. Mỗi tàu SuperDong sẽ cập bến hoặc neo đậu tại đúng vị trí mà hãng tàu đã đăng ký trước đó với Cảng vụ Hàng hải.

Nắm rõ thông tin về các cảng tàu cao tốc và phà cao tốc trực thuộc Công ty CP Tàu Cao Tốc SuperDong. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc đặt mua vé, chủ động thời gian đi và lịch trình của tàu SuperDong khi biết thời gian tàu cập bến, neo đậu cũng như xuất bến. Mang đến một chuyến hành trình du lịch Phú Quốc nhanh chóng và vui vẻ hơn.


Bến tàu Rạch Giá


  Cảng Rạch Giá hay còn gọi là bến tàu Rạch Giá nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá. Nếu bạn đi ra bến bằng phương tiện taxi. Hay các phương tiện vận chuyển khác như xe ôm,...Chỉ cần nhắn với tài xế là bạn muốn đến bến tàu SuperDong đi Phú Quốc. Tài xế hoặc người dân sẽ tận tình chỉ dẫn chính xác cho bạn.

     Tuy nhiên quãng đường từ bến xe khách ra bến tàu Rạch Giá ( bến tàu superdong) khá xa , quý khách có thể yêu cầu các xe khách dùng xe trung chuyển ( miễn phí) đưa ra để giảm chi phí ( khoảng 100k). Và ngược lại , hãy yêu cầu nhà xe cho xe đón bến tàu về bến xe nhé, tất cả đều miễn phí.


tau-superdong-001


Các tàu cao tốc của SuperDong xuất bến tại bến tàu Rạch Giá (cảng Rạch Giá) bao gồm:

 1. Tàu cao tốc SuperDong III
 2. Tàu cao tốc SuperDong IV
 3. Tàu cao tốc SuperDong V
 4. Tàu cao tốc SuperDong X
 5. Tàu cao tốc SuperDong XII


Bến tàu Hà Tiên


    Cảng Hà Tiên hay còn được gọi là bến tàu Hà Tiên nằm trên đường Kim Dự, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên. Tương tự như khi ra bến tàu Rạch Giá. Nếu bạn di chuyển ra bến bằng taxi hay bất cứ phương tiện vận chuyển nào tại Hà Tiên. Cứ nói đúng bến tàu SuperDong đi Phú Quốc sẽ được chỉ dẫn chính xác. Tránh trường hợp nhầm lẫn bến tàu, đặc biệt là khi tàu sắp khởi hành.

 Lưu ý :

 - Khu vực bến tàu superdong có rất nhiều vị trí đỗ khác nhau, hãy để ý số hiệu đánh trên tàu và trên vé của mình để tránh "tàu đi em ở lại " nhé

- Hãy nó rõ cho đơn vị vận chuyển( taxi , xe khách) đưa đúng ra bến tàu superdong tránh nhầm với bến phà Thạnh Thới hoặc bến Phà Bình An nhé

- Tuy rằng bến xe khách chỉ cách bến tàu khoảng 1,5km nhưng hãy yêu cầu nhà xe đưa đón ra bến tàu ( miễn phí) đừng để cơ hội cho cánh xe ôm chặt chém.


tau-superdong-002


Các tàu cao tốc SuperDong xuất phát từ bến Hà Tiên bao gồm:

 1. Tàu cao tốc SuperDong VI
 2. Tàu cao tốc SuperDong VII
 3. Tàu cao tốc SuperDong VIII
 4. Tàu cao tốc SuperDong IX

Ngoài ra ở đây cũng chính là bến đỗ của Phà Superdong ( loại tàu lớn chuyển được cả xe oto và hành khách)

1. Phà Superdong PI

2.Phà Superdong PII

Bến phà cùng tuyến Hà Tiên đi Phú Quốc

Bên cạnh bến tàu SuperDong Hà Tiên đi Phú Quốc còn có bến phà Thành Thới và bến phà Bình An cùng tuyến. Nếu bạn đi xe, chở theo hàng hóa có thể chọn phà cho tiện vì phà chở được nhiều xe, nhiều hàng hóa và 2 hãng Phà này có nhiều chuyến hơn do số lượng phà nhiều hơn Superdong.Bến Tàu Phú Quốc


Nếu bạn muốn đi tàu cao tốc SuperDong về lại Hà Tiên hay Rạch Giá. Có thể tới bến tàu Phú Quốc tại cảng Bãi Vòng (Phú Quốc). Nằm ở ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Phú Quốc. Khoảng cách từ Bãi Vòng đến thị trấn Dương Đông của Phú Quốc là 15 km.

 Lưu ý : 

 - Hầu hết các tàu và phà đi Phú Quốc đều về Bến tàu Bãi Vòng . Tuy nhiên bến phà nằm ở kế bên chứ không cùng vị trí với tàu cao tốc. Riêng Phà Thạnh Thới vẫn có chuyến về Cảng đá chồng.

- Bến tàu Bãi Vòng có bãi đỗ xe khá xa, nếu mang nhiều đồ có thể thuê xe ôm chở ( 10k / 1pax /chuyến) hoặc xe 3 gác ( 100k/ chuyến)

- Mỗi giờ tàu có 1 vị trí đỗ khác nhau, hãy để ý biển báo trên bến tàu


tau-superdong-003


Tàu SuperDong xuất phát từ cảng Bãi Vòng bao gồm:

 1. Tàu cao tốc SuperDong III
 2. Tàu cao tốc SuperDong IV
 3. Tàu cao tốc SuperDong V
 4. Tàu cao tốc SuperDong X
 5. Tàu cao tốc SuperDong XII

Các loại phương tiện vận chuyển từ cảng vào thị trấn Dương Đông bạn có thể sử dụng như taxi, xe buýt, xe gắn máy, xe du lịch,…

Phòng vé tàu SuperDong

 • Phòng vé Phú Quốc: (0297) 3.980111
 • Phòng vé Rạch Giá: (0297) 3.877742
 • Phòng vé Hà Tiên: (0297) 3.955933

 Xem thêm: 

Cập Nhật Đầy Đủ Nhất Giá Vé Tàu SuperDong

Lịch Trình Và Giá Vé Phà Cao Tốc Đi Phú Quốc Thạnh Thới

Tính Năng Nổi Trội Của Tàu Cao Tốc 5 Sao Đi Phú Quốc

Khách sạn đã xem