Với diện tích gần 600  km² đảo Phú Quốc không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban cho vẻ đẹp quấn hút lòng người mà ở đó còn là một đại dương thu nhỏ với vô vàn các loại sản hải quý giá.Nói đến Phú Quốc người ta sẽ hình dung ra một thiên đường ẩm thực với các món ăn được chế biến từ nguyên liệu của biển cả, trong số đó phải kể đến nước mắm Phú Quốc, ghẹ Hàm Ninh, Nhum Phú Quốc, gỏi cả trích… và đặc biệt không thể không nhắc đến là Còi biên mai – món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch Phú Quốc.

hai san PQ

Hải sản Phú Quốc – www.phuquocxanh.com


Còi biên mai là một món ăn nổi tiếng đến nỗi người dân nơi đây có câu “ đến Phú Quốc mà không  thưởng thức được món còi biên mai là coi như chưa đi” . Ngay từ tên gọi  đã khiến người ta có cảm giác mới lạ và muốn thưởng thức nó một lần. Còi biên mai là một loại sò có hình tam giác, lớn cỡ mu bàn tay của người lớn, cắm sâu dưới đáy biển. Một con sò có thể nặng đến hơn 1kg , loại  này thịt nhão nên người dân Phú Quốc chỉ dùng phần còi tròn, to cỡ đồng xu, màu trắng để chế biến các món ăn.

blob

Còi biên mai – www.phuquocxanh.com


Có rất nhiều cách chế biến còi biên mai tạo nên hương vị riêng cho ẩm thực Phú Quốc như : xào với nấm rơm, nấm cô đông, củ hành ,cải bẹ xanh… Cái đậm đà của biển cả hòa với cái ngọt thanh của nấm và hành khiến cho còi biên mai trở thành một món đặc sản Phú Quốc mà bất kì khách du lịch nào cũng muốn thưởng thức khi tới du lịch nơi đây. Hay như sò mai nướng mỡ hành, nướng chừng vài phút cho sò há miệng. Dùng tay gỡ một mặt vỏ sò, giữ lại bên chứa thịt rồi đặt vào nướng tiếp. Khi sò bắt đầu tiết nước thì rưới mỡ hành lên trên, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm quyện với vị béo ngậy của mỡ hành.

blob

Còi biên mai nướng mỡ hành – www.phuquocxanh.com

Nhưng để giữ được hương vị nguyên sơ của sò mai thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt.

blob

Còi biên mai Phú Quốc nướng – www.phuquocxanh.com


Từng miếng còi biên mai được thắt nhỏ bằng đồng xu ướp với muối biển quyện mấy trái ớt đỏ tươi. Du khách có thể dùng sống lá dứa xâu từng chuỗi sò lại nướng trên bếp than hồng. Còn gì thú vị hơn khi ngồi trên bãi biển lúc xế chiều thưởng thức cái vị đậm đà của muối biển,cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi mai.

Đến du lịch Phú Quốc người ta không chỉ muốn cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên rừng biển nơi đây mà còn để thưởng thức các món ăn được chế biến từ nguyên liệu ở trên chính hòn đảo này . Bạn đã bao giờ thưởng thức món còi biên mai nướng trên biển Phú Quốc chưa ? Nếu chưa sao không  chọn cho mình một tour dulịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc tour Phú Quốc hằng ngày để thưởng thức trọn vẹn tất cả đặc sản Phú Quốc


Khách sạn đã xem