Nếu như trước kia người ta đi du lịch Phú Quốc để nghỉ dưỡng và thư giãn là chủ yếu thì ngày nay du lịch Phú Quốc không còn nằm trong giới hạn nghỉ dưỡng nữa mà phát triển mạnh mẽ , phong phú  các loại hình du lịch trải nghiệm, khám phá đại dương…

blob

Vinpearl land Phú Quốc – www.phuquocxanh.com

Được ví như Dislay Land của Việt Nam, đảo Phú Quốc tập trung tất cả các hoạt động vui chơi hấp dẫn và mới nhất ở Vinpearl land và Vinpearl Safari. Ngoài ra sẽ là thiếu sót nếu như đến du lịch Phú Quốc mà không tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế trên đảo như: tham gia vào hoạt động đánh bắt hải sản cùng ngư dân làng chài Hàm Ninh, tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm ở thị trấn Dương Đông và An Thới, trong vai Robinson khám phá đảo hoang và trải nghiệm hoạt động câu cá, lặn ngắm san hô trên bãi Sao, bãi Dài, hoặc câu mực đêm trên bãi Ông Lang. Ngoài ra, ngắm hoàng hôn trên bãi Dinh Cậu là một điều thú vị mà khách du lịch Phú Quốc không nên bỏ lỡ.

blob

Khám phá đại dương đẹp mê lòng người trên đao Phú Quốc – www.phuquocxanh.com

Đặc biệt hoạt động mới và hấp dẫn nhất chính là câu cá lớn trên đảo Phú Quốc. Tour du lịch câu cá chạy, cá lớn là tour du lịch đặc biệt dành cho các du khách yêu thích và đam mê câu cá trên biển. Khác với những tour du lịch câu cá thông thường, tour du lịch câu cá chạy được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách du lịch được trang bị những thiết bị hiện đại và bảo hộ tốt nhất: tàu có trang thiết bị tầm ngư để dò điểm có đàn cá tốt nhất với cần câu cá, chuyên nghiệp, hiện đại, với model mới nhất hiện nay, không sử dụng cần câu hai ống thông thường. Mồi câu là mồi sống được nhà thuyền cung cấp, đảm bảo cho du khách có thể câu được những chú cá lớn và tinh khôn nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ thuyền viên hướng dẫn viên là là những dân câu chuyên nghiệp , kinh nghiệm lâu năm đảm bảo chuyến đi có thu hoạch và thành công, đem lại cho du khách những niềm vui và trải nghiệm ý nghĩa nhất.Thuyền câu sẽ chạy dọc tù Dương Đông lên bãi Ông Lang sau đó quay về An Thới. Khách du lịch không chỉ được tham gia câu cá lớn mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hiếm có của  cảng biển An Thới và bãi Sao đẹp mịn như một dải kem trên mặt biển. Du khách sẽ trong vai những nhà chài thực sự khi cầm trên tay chiếc cần câu ngồi hưởng trọn niềm vui câu cá.

blob

Tàu phục vụ khách du lịch tham gia hoạt động câu cá lớn – www.phuquocxanh.com

Có những người chỉ thả cần câu xuống đã nghe thấy tiếng đớp mồi ở khắp nơi, rồi nhanh tay giật mạnh cần câu thu về trong một con cá mú, cá lù đù hoặc cá đổng tươi roi rói như món quà của biển cả gửi tặng trong niềm vui, tiếng cười của tất cả mọi người trên thuyền. Cũng có những người ngồi đến 30 phút mà vẫn không có cá căn câu. Vậy nên câu cá tưởng đơn giản nhưng lại cần phải có kinh nghiệm, sự kiên trì nhất định và cả hên xui.

Một số lưu ý cho du khách khi câu cá lớn:

Khách du lịch nên chú ý học hỏi người đi trước về cách ngoắc mồi làm sao để không bị cá rỉa mất.  Riêng khâu mồi câu và cách móc mồi thôi cũng đã cần rất nhiều sự tỉ mỉ. Mồi phải là con cá con còn sống khỏe mạnh và móc chúng vào lưỡi câu sao cho chúng vẫn bơi lội tung tăng theo tàu mới nhử được cá. Lúc nào thì phát hiện cá sắp cắn câu và nên thả mồi ra xa hay cập gần mạn tàu, cần cầm chắc cần câu để không bị con mồi kéo mất…
Còn gì thích thú hơn khi du khách sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ chính chiến lợi phẩm của mình ngay trên tàu hoặc có thể mang những chú cá lớn này về làm quà cho người thân.
blob
Du khách vỡ ào trong niềm vui câu được cá lớn – www.phuquocxanh.com

Du lịch Phú Quốc luôn hấp dẫn du khách bởi những hoạt động mới lạ và hấp dẫn. Khách du lịch không những có những trải nghiệm đầy ý nghĩa trên đảo mà còn được thưởng thức các đặc sản Phú Quốc không nơi nào có như: gỏi cá trích cuốn rau rừng, Nhum Phú Quốc, nấm tràm nấu hải sản, sò biên mai nướng ớt,…Với những tour du lịch trọn gói 5 ngày 4 đêm đã có thể giúp du khách trải nghiệm được gần hết các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng trên đảo, hoặc nếu đam mê hoạt động trải nghiệm câu cá lớn nhưng lại có quỹ thời gian eo hẹp, bạn vẫn có thể chọn những tour du lịch Phú Quốc hằng ngày khởi hành vào tất cả các buổi trong tuần hoặc tour du lịch câu cá lớn thiết kế riêng theo nhu cầu của du khách. Du lịch Phú Quốc luôn đảm bảo có thể đáp ứng tất cả nhu cầu du lịch của khách du lịch từ những du khách bận rộn nhất đến những du khách có quỹ thời gian thoải mái.

Khách sạn đã xem