Khách du lịch Phú Quốc lưu trú tại Bungalow Hồng Bin Phú Quốc không chỉ được phục vụ chu đáo với những tiện nghi hiện đại đạt tiêu chuẩn tương đương 3 sao mà còn được cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung hữu ích. Trong số đó có dịch vụ cho thuê xe du lịch cần thiết cho các đoàn khách đi du lịch Phú Quốc tự túc. Nếu du khách đang muốn tới tham quan chùa Sư Môn, có thể thuê xe máy hoặc xe hơi tự lái và kết hợp tham quan thêm nhiều điểm du lịch khác như: Bảo tàng Cội Nguồn, Dinh Cậu, Dinh Bà, chợ Dương Đông,vv...Chùa Sư Môn nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 10km. 

lê tân

Bungalow Hồng Bin Phú Quốc cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung hấp dẫn

Hướng dẫn đường đi:

Từ Bungalow Hồng Bin Phú Quốc du khách di chuyển về hướng Tây băng qua Bungalow Mai Phương Bình Phú Quốc sau đó rẽ trái tại nhà nghỉ Quốc An vào Trần Hưng Đạo. Du khách đi băng qua công ty TNHH Hà Tiên Phú Quốc khoảng hơn 3 km. Tại vòng xuyến du khách đi theo lối ra thứ 2 tiếp tục đi vào Cửa Lấp - Suối Mây thêm 3km nữa. Du khách rẽ trái vào TL47 và di chuyển thêm khoảng 2km nữa sẽ đến chùa Sư Môn.

hung long tu

Sơ đồ di chuyển tới chùa Sư Môn

Đôi nét về chùa Sư Môn

Chùa Sư Môn hay còn gọi là Hùng Long Tự, chùa Sư Muôn được mệnh danh là Ngôi chùa cổ tự bậc nhất ở Phú Quốc, là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc. Chùa Sư Môn là nơi sinh hoạt văn hóa, thờ cúng, tín ngưỡng của người dân huyện đảo Phú Quốc. Được xây dựng năm 1932 bởi nhà sư Nguyễn Kim Môn (1892-1946), hiệu là Giai Minh. Ông vốn là một nhân viên của ngân hàng Đông Dương, sau thời gian ngộ đạo, ông đã đi tu và truyền đạo ở nhiều nơi như đảo Thổ Chu, đảo Hòn Thơm…. cuối cùng ông dừng chân ở Phú Quốc và dựng chùa. Tại Phú Quốc, ông được cư dân tín nhiệm và theo học rất đông. Trong thời gian chiến tranh, chùa bị bom đạn tàn phá. Về sau, một đệ tử của ông là sư Minh Út đã cho tu sửa lại chùa. Chùa nằm trên triền núi, giữa một rừng cây xanh tốt quanh năm. 

chua su mon

Ngôi chùa cổ nhất trên đảo Phú Quốc

Muốn lên chùa, du khách phải đi qua 60 bậc đá, phía trước có tượng Quan Âm lộ thiên đứng trên toà sen, cạnh đó là tượng một con hổ nằm chầu dưới một góc tre. Chánh điện được cất trên nền đá cao gần 3 mét bên trong thờ tượng Phật lớn, với đường nét điêu khắc sắc sảo. Tuy không có bề dày lịch sử như những ngôi cổ tự nổi tiếng ở đất liền nhưng có thể nói đây là ngôi cổ tự bậc nhất của Phú Quốc, không những vậy đây còn là điểm thăm quan và sinh hoạt tôn giáo lớn của người dân địa phương và du khách bốn phương. Du khách tới đây sẽ cảm nhận được không khí linh thiêng, tôn nghiêm nơi đất phật và sự thanh tịnh, bình yên xua tan đi hết những mệt nhọc của cuộc sống. 

hung long tu

Con hổ tại chùa Sư Môn

Tham khảo: Từ Bungalow Hồng Bin tới bảo tàng Cội Nguồn chỉ mất 5 phút.

Đảo Phú Quốc được ví như 1 Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ các kiểu địa hình đặc trưng như: biển, núi, sông , suối,.. và các tín ngưỡng văn hóa tôn giáo như: phật giáo, thiên chúa giáo... Nếu bạn đang muốn tránh xa thành phố đầy khói bụi và những công việc gây stress hãy đặt  tour du lịch Phú Quốc giá rẻ tại Phuquoctv.vn để cảm nhận sự khác biệt khi đến hòn đảo này.

Khách sạn đã xem