Đối với những người tin vào tâm linh, đảo Phú Quốc luôn là một hòn đảo hấp dẫn với nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng. Ở huyện Dương Đông, chùa Sư Môn là một ngôi chùa cổ được đông đảo du khách ghé thăm và thường xuyên có mặt trong các tour du lịch Phú Quốc. Có vị trí khá thuận lợi ngay cạnh thành phố, resort Sen Việt Phú Quốc với tiêu chuẩn tương đương 3 sao là một điểm lưu trú lý tưởng để xuất phát đến chùa Sư Môn.

resort Sen Việt Phú Quốc61

Resort Sen Việt Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Cũng có vị trí nằm trong huyện Dương Đông, resort Sen Việt Phú Quốc cách chùa Sư Môn 12,4 km với 23 phút di chuyển bằng đường ô tô. Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến chùa Sư Môn cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đi thẳng trên xa lộ DT45 về hướng trung tâm thành phố. Khi đi qua sông Dương Đông đến hết xa lộ thì rẽ trái vào đường DT47. Tiếp đó, bạn chỉ cần đi thẳng trên đường này khoảng 4 km nữa là đến chùa Sư Môn. Để hỗ trợ chuyến du lịch Phú Quốc của bạn, resort Sen Việt Phú Quốc đã có dịch vụ cho thuê xe hơi và cho mượn xe đạp miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn có hướng dẫn viên và được đưa đón tận nơi thì có thể đăng kí điểm đến này trong các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

1 chua su mon

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến chùa Sư Môn

Đôi nét về Chùa Sư Môn

Chùa Sư Môn có lịch sử khá lâu đời trong đời sống của người dân đảo Ngọc, được xây dựng từ năm 1932, do nhà sư Nguyễn Kim Môn thành lập. Chùa cũng vì thế mà được nhân dân đặt theo tên ông, có đôi khi người dân gọi chệch đi thành chùa Sư Muôn. Ngôi chùa được xây ở giữa triền núi trong huyện Dương Đông. Muốn lên chùa, người hành hương phải đi qua 60 bậc đá. Đi hết đoạn đường, khách du lịch sẽ thấy một bức tượng Bồ Tát đứng trên tòa sen, to lớn sừng sững, đặt lộ thiên ngay trước cửa chùa. Đi tiếp vào trong sân, cổng chùa Sư Môn sẽ hiện ra, trên biển ghi chữ Hùng Long tự, là tên tiếng Hán của chùa. Chính điện được cất trên thềm đá cao 3 m, bên trong thờ Phật Tổ và các vị bồ tát. Hai bên có đôi rồng ôm cột được gọi là Đại Hùng Bảo Điện. Ngoài chính điện, ở phía sau chùa còn có khu thờ tổ và ngọn tháp thờ cúng các vị sư đời trước của chùa Sư Môn. 

chua su mon5

Chùa Sư Môn còn gọi là Hùng Long Tự

Khung cảnh ở chùa Sư Môn rất đẹp. Ngay từ kiến trúc, chùa đã có thế đứng đặc biệt, lưng tựa vào núi, nằm ẩn mình giữa núi cao. Xung quanh là rừng cây tươi tốt, hoa cỏ mọc um tùm, có cả những cây cổ thụ hàng trăm năm cùng một chiếc giếng cổ có gắn liền với chuyện truyền thuyết. Trên đường đi lên chùa, bạn sẽ thấy những cánh rừng sim bạt ngàn, vườn tiêu thẳng tắp, đâu đó có những mái nhà ẩn hiện. Càng lên cao, không khí càng trong lành, xanh mát, bạn sẽ cảm nhận rõ vẻ đẹp thiêng liêng và tĩnh lặng của ngôi chùa.

chua su mon2

Quang cảnh sau chùa Sư Môn

Ở huyện Dương Đông còn có rất nhiều điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng khác mà bạn có thể đạp xe đến từ resort Sen Việt Phú Quốc như Dinh Bà, Dinh Cậu, chợ đêm Phú Quốc, chợ Dương Đông, bảo tàng Cội Nguồn… Nhớ tham khảo thêm các tour du lịch trên Phú Quốc Xanhđặt phòng resort Sen Việt Phú Quốc nhé!

Khách sạn đã xem