Đến Phú Quốc du lịch, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng ở các danh lam thắng cảnh tươi đẹp mà còn được nghe về người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực – người anh hùng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân nơi đây. Đặc biệt, trong các tour du lịch Phú Quốc, đền thờ Nguyễn Trung Trực luôn là một điểm đến được khách du lịch chờ đón. Nếu muốn tìm đường đến đền thờ này thì resort Sen Việt Phú Quốc chắc chắn là một địa chỉ lưu trú bạn không thể bỏ qua.

resort-phu-quoc-sen-viet-phu-quoc00001

resort Sen Việt Phú Quốc7

Resort Sen Việt Phú Quốc

Lịch sử về đền thờ Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực không chỉ là vị anh hùng của người dân đảo Phú Quốc mà còn là người anh hùng có công với dân tộc Việt Nam. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, ông chính là người đã lãnh đạo phong trào khởi nghĩa của nhân dân Nam Bộ, đặc biệt là phong trào khởi nghĩa ở Tân An và sau chuyển về Rạch Giá, tiếp tục chiến đấu với những người dân đảo Phú Quốc. Cũng chính thủ lĩnh Nguyễn Trung Trực đã đốt cháy tàu L’Esperance của Pháp ở Vàm Nhật Tảo, chiếm đồn giặc, làm chủ tình hình tài liệu và lập nên nhiều chiến công oanh liệt khác, giúp ích cho kháng chiến của nhân dân ta. 

den tho nguyen trung truc

Chân dung người anh hùng Nguyễn Trung Trực

Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc do người dân trên đảo lập ra, là lời tri ân và tưởng nhớ đến người anh hùng đã góp phần làm nên lịch sử hào hùng của dân tộc, tạo nên một hòa bình yên ấm cho con dân Việt Nam hôm nay và mai sau. Trong đền, bàn thờ Nguyễn Trung Trực được đặt trang trọng trong chính điện, không ngày nào ngơi hương khói. Hàng năm, vào ngày giỗ ông từ 27 đến 29/8 âm lịch, nhân dân đảo Phú Quốc lại tổ chức các nghi lễ truyền thống để mọi người cùng nhau thắp hương cho ông. Trong ngày lễ, bà con còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, múa lân, cọ hoa… Nếu bạn đến Phú Quốc du lịch đúng dịp này, nhất định sẽ rất thích thú khi được hòa chung một dòng cảm xúc cùng những người dân trên đảo Ngọc.

den ntt3

Đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy đền thờ Nguyễn Trung Trực trong lịch trình các tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm hay các tour Phú Quốc trọn gói khác. Đền thờ Nguyễn Trung Trực cách resort Sen Việt Phú Quốc 22,9 km. Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến ngôi đền cực kì dễ dàng, hoàn toàn trên một đường thẳng. Đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm ở mũi Gành Dầu, bạn chỉ cần đi trên xa lộ DT45 lên hướng Bắc là đến nơi. Thời gian đi bằng ô tô chỉ mất 34 phút. Bạn có thể thuê xe hơi của resort Sen Việt Phú Quốc để di chuyển hoặc đăng kí với các tour du lịch Phú Quốc để cùng đi theo đoàn và hướng dẫn viên.

1 nguyen trung truc

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến đền thờ Nguyễn Trung Trực

Nếu đã đến Phú Quốc, hẳn bạn sẽ thấy hòn đảo làm xiêu lòng người này không chỉ thu hút khách du lịch bởi những bãi biển hay con suối trong lành, mà còn bởi cực nhiều điểm tham quan vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể đi tới nhà tù Phú Quốc, thăm bảo tàng Cội Nguồn và lên chùa hành hương… Trong đó có không ít điểm đến nổi bật nằm gần resort Sen Việt Phú Quốc. Nhớ tham khảo thêm thông tin du lịch trên Phú Quốc Xanh và đặt phòng resort Sen Việt Phú Quốc nhé!

Khách sạn đã xem