Sở hữu vô vàn các danh thắng thiên nhiên đặc sắc cùng môi trường khí hậu trong lành, hòn đảo lớn nhất trong vùng biển tỉnh Kiên Giang là điểm đến nổi tiếng để hình thành nên các tour du lịch Phú Quốc đầy lực hấp dẫn. Đặc biệt, với những ai đã đến du lịch Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh luôn là một điểm đến họ không thể bỏ qua. Từ resort Sen Việt Phú Quốc, một trong những resort 3 sao tốt nhất trên đảo Ngọc, bạn có thể tìm đường nhanh chóng tới làng chài.

phong triple1

Resort Sen Việt Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Làng chài Hàm Ninh nằm ở Gành Dầu, cách resort Sen Việt Phú Quốc thuộc huyện Dương Đông 22,4 km. Từ resort Sen Việt Phú Quốc, bạn cần đi ra đường xa lộ DT45, đi dọc trên đường này về phía trung tâm thị trấn, đến khi hết đường thì rẽ trái vào xa lộ DT47. Sau đó lại đi thẳng hết đường này, qua khu Cửa Lấp Suối Mây cho đến khi gặp xa lộ TL48. Lúc này là bạn đến Rạch Hàm, chỉ cần rẽ phải đi tiếp về phía biển là sẽ đến làng chài Hàm Ninh.

1 lang chai ham ninh

Đường từ resort Sen Việt Phú Quốc đến làng chài Hàm Ninh

Vẻ mộc mạc của làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh có một vẻ đẹp trong sáng mộc mạc hiếm có ở đảo Ngọc. Đây là ngôi làng chài cổ nhất trên đảo Phú Quốc, cổ đến chẳng ai biết làng chài Hàm Ninh có từ bao giờ, chỉ biết khi nó xuất hiện thì đã có các gia đình ngư dân đang sống ở đó, cứ tự nhiên sinh sôi và phát triển cho đến tận bây giờ. Người dân trong làng chài chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, hằng ngày gắn bó thân cận với biển khơi. Nhân dân trong làng chăm chỉ làm lụng, đời sống chân thành, hiền dịu, họ chân chất nhưng mạnh mẽ và nhiệt huyết, từng lời nói, cử chỉ đều mang theo cái hơi thở mặn mòi từ biển cả. Đến thăm làng chài, bạn sẽ thấy những nụ cười thường trực trên khuôn mặt của những đứa trẻ, đâu đó trong làng vẫn còn những ngôi nhà tranh vách lá cổ xưa cũ kĩ. Vào sớm bình minh, khung cảnh làng chài mới trở nên đẹp đến khiến người ta phải xao lòng.

l4

Làng chài Hàm Ninh

 Đặc sản tại làng chài Hàm Ninh

Người dân làng chài Hàm Ninh tập trung buôn bán nhộn nhịp ở khu chợ cầu cảng. Đây cũng là điểm khiến làng chài Hàm Ninh có sức hút vô cùng đối với khách du lịch Phú Quốc. Bởi ở khu chợ này, các ngư dân làng chài bày bán tất cả các hải sản tươi họ đánh bắt được ngay trong chuyến ra khơi lúc sáng. Ngoài những tôm hùm, mực, cá trích, cá sòng thông thường, bạn sẽ còn thấy cả những hải sản quý hiếm khó thấy ở nơi nào khác như hải sâm, hải mã. Đặc biệt, món ghẹ Hàm Ninh ở đây là một đặc sản đặc sắc trong ẩm thực Phú Quốc. Nếu đã nếm thử, chắc hẳn bạn sẽ còn muốn mua thêm vài cân ghẹ sống để đem về làm quà cho người thân bè bạn.

ghẹ ham ninh

Ghẹ Hàm Ninh ngon nức tiếng


Đoạn đường tuy hơi dài nhưng đều là các xa lộ rộng rãi dễ đi nên bạn chẳng cần mất nhiều thời gian tìm đường. Không những thế, bạn còn có thể đăng kí các tour Phú Quốc trọn gói như tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để được đưa đón tận nơi và đặt phòng resort Sen Việt Phú Quốc. Hãy liên hệ với Phú Quốc Xanh để biết thêm nhiều thông tin du lịch nữa nhé! 

Khách sạn đã xem