Phú Quốc có một không gian sống trong lành, nền ẩm thực biển rất phong phú đồ ăn rất tươi ngon tốt cho sức khỏe, đây đúng là một thiên đường biển tuyệt vời ở Việt Nam. Góp phần vào sự yêu thích của quý du khách đến với đảo ngọc là nền ẩm thực mà hầu hết là những món thủy hải sản tươi, độ đạm cao hơn so với những nơi khác. Đến với Phú Quốc bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn trứ danh từ còi biên mai, ghẹ Hàm Ninh, bánh canh, bún quậy, nhum Phú Quốc... Một đặc sản mà nhắc tới ai cũng biết đến khi đi du lịch Phú Quốc đó là cá Sòng, vậy loài cá này có điều gì mà khiến thực khách chao đảo đến lạ?

bai sao 2

Phú Quốc xinh đẹp với cát trắng, nắng vàng làm chao đảo lòng người

Cá Sòng là loại cá như thế nào?

Cá Sòng là một loài thủy hải sản có giá trị kinh tế cao, việc đánh bắt nguồn cá này đem lại nguồn thu nhập ổn định cho đời sống ngư dân nơi đây. Loài cá này là một trong những nguyên liệu hảo hạng cho các món ăn từ cao cấp đến các món ăn thông dụng có trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng, quán xá của đảo ngọc Phú Quốc. Vùng biển Phú Quốc có môi trường nước sạch, sinh vật phù du phong phú đó là những điều kiện thuận lợi để loài cá này sinh sôi và phát triển. 

cá Sòng

Cá Sòng loài cá có giá trị thương phẩm cao 

Những món ăn ngon từ cá Sòng

Cá Sòng Phú Quốc được chế biến thành nhiều món ăn như kho chuối xanh, chà bông cá Sòng, phơi một nắng rồi chiên, chả cá, hay món cá Sòng nướng nguyên con để giữ nguyên hương vị. Từng thớ thịt trắng ngần được xé ra ăn không cũng đã thấy đậm vị ngon ngọt rồi, huống chi được kết hợp với các gia vị khác.

cá Sòng PQ

Cá Sòng là thực đơn yêu thích của nhiều du khách

Cách lựa chọn cá Sòng tươi ngon

Tuy nhiên để lựa chọn được mẻ cá ngon khi đi du lịch Phú Quốc, thực khách cũng phải rất tinh ý, cần biết một số chú ý như sau. Nếu không mua được mẻ cá vừa xuống lưới mà bạn chọn mua ở các 6 khu chợ lớn nhỏ ở Phú Quốc như: Chợ Cầu Sấu nằm bên kia cầu Sấu thuộc thị trấn An Thới. Chợ An Thới nằm ngay trung tâm thị trấn An Thới. Chợ Gành Dầu, chợ Hàm Ninh, chợ Dương Đông và chợ Bãi Thơm hay đến khu chợ lớn nhất Phú Quốc, chợ Dương Đông để tìm mua đặc sản cá Sòng. Hãy chọn những con mắt còn trong, vẩy bám chắc vào thân, thân rắn chắc khi ấn lên mình thấy độ đàn hồi tốt. Chọn những con đều nhau không quá bé, thịt ít, cá Sòng to bằng cổ tay cầm chắc nịch, núc ních thịt tròn lẳn đó là cá ngon. 

cá Sòng ngon

Hãy nắm một số mẹo để chọn cá Sòng ngon

Du khách có thể mua cá Sòng ở đâu?

Du khách có thể tìm mua tại tại các làng chài ven biển hoặc "săn" những đoàn thuyền ra khơi trở về bán cá sau mỗi  buổi sớm, nếu không có quá nhiều thời gian cho việc tìm mua đặc sản này hãy dành buổi cuối cùng để mua thật nhiều tại chợ Dương Đông. Nếu bạn chọn cá Sòng tươi để mang trở về đất liền hãy đóng thùng thật kỹ, bảo đảm theo qu định phương tiện di chuyển. Hoặc du khách có thể tìm mua cá phơi một nắng cũng thơm ngon không kém cạnh. 

chợ Dương Đông PQ

Du khách có thể tìm mua cá Sòng tại chợ Dương Đông Phú Quốc

Còn gì tuyệt vời hơn một chuyến du lịch Phú Quốc vừa khám phá vùng đất mới, tận hưởng cảnh sắc đẹp như chốn thiên đường biển hoang sơ trữ tình ở bãi Dài, bãi Sao, bãi Trường, bãi Khem, bãi Ông Lang... lại được "đánh chén no say" hải sản biển vô cùng phong phú và đa dạng. Ngay bây giờ hãy dành cho những người thân yêu và chính bản thân mình một tour du lịch Phú Quốc tại phuquoctv.vn ngay thôi nào. 

Khách sạn đã xem