Phú Quốc vốn thuộc tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo Ngọc không chỉ nổi tiếng bởi những cảnh non nước hữu tình với những bờ cát trắng kéo dài ven biển, mà còn đẹp bởi các khu di tích lịch sử và văn hóa tâm linh. Đến với Phú Quốc du khách không chỉ ngắm cảnh, tham quan mà còn là có thể đi lễ chùa cầu bình an cho người thân và gia đình. Một trong những điểm đến nổi tiếng của khu tâm linh Phú Quốc là chùa Hộ Quốc, vốn là một trong những điểm tham quan hấp dẫn đối khách du lịch, đặc biệt là đối với tour của người cao tuổi.

chùa hộ quốc

(Chùa Hộ Quốc Phú Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)

Chùa Hộ Quốc với tên gọi Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một trong những công trình nằm trong khu dự án tâm linh của Phú Quốc, được khởi công xây dựng từ năm 2011sau 14 tháng công trình được hoàn thành, mặc dù nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của chùa Hộ Quốc có chút khác biệt so với các thiền viện khác, bởi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim nên chiều cao các gian cũng có sự khác biệt do lệ thuộc vào độ cao của gỗ, ngoài ra trong chùa còn có ban thờ Đức Ông giống các chùa ở khu vực Bắc Bộ, nên lượng người đổ về chùa đông hơn các chùa khác trong thiền viện.

chua-ho-quoc-o-phu-quoc-2

(Toàn cảnh chùa Hộ Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)
Bởi ông bà cha mẹ luôn là những người quan tâm lo lắng cho con cháu của mình, chính vì vậy trong bất kì tour du lịch nghỉ dưỡng của người cao tuổi luôn có điểm du lịch tâm linh theo lịch trình để ông bà và cha mẹ có thể thắp hương khấn phật cầu bình an, sức khỏe cho con cháu mình.
le-chua
(Du khách lễ chùa Hộ Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)
Đến với chùa Hộ Quốc, du khách được tham quan ngắm cảnh biển xa xăm, được tự do thoải mái thả lỏng cơ thể để hít thở bầu không khí trong lành và cùng gia đình chụp ảnh để lưu giữ kỉ niệm đẹp,... Đến chùa khiến cho con người có được cảm giác thanh tịnh, rời khỏi ồn ào của cuộc sống để được thư thái và thoải mái.
chq_40_106716784
Nếu đã đến với Phú Quốc du khách đừng quên ghé thăm các địa danh du lịch khác như các bãi Sao, bãi Khem, Gành Dầu,... cùng ngắm những con suối với cái tên đấy thơ mộng: Suối Tranh, suối Đá Bản, suối Tiên,... Hay không quên đến với khách sạn 5 sao để được hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng hấp dẫn, du khách có thể câu mực ngắm hoàng hôn, câu cá lặn ngắm san hô,.. Và còn rất nhiều hoạt động vui chơi khách chờ đợi du khách.
khu thú
(Vườn thú tại Vinpearl Safari Phú Quốc - nguồn: www.phuquocxanh.com)
Để có thể được nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đồng thời ghé thăm chùa Hộ Quốc, du khách hãy gọi đến số 0963552971 và truy cập website: phuquocxanh.com để đặt cho mình gói tour du lịch 7 ngày 6 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm để có thể vui chơi thoải mái các hoạt động tại Phú Quốc.
Khách sạn đã xem