Người ta thường nghe nhiều đến các món tiết canh được làm từ nguyên liệu chính là các loại máu gia cầm, gia súc. Món ăn thường có màu đỏ au, nhiều người không bạo gan sẽ không dám thử món ăn này. Bạn đã bao giờ nghe đến món tiết canh cua Phú Quốc chưa, nghe khá lạ tai phải không nào! Món ăn này rất được lòng thực khách không hề có vẻ “ghê rợn” như món tiết canh truyền thống đâu nhé. Nghe thì có vẻ khó tin, sự thật bạn hãy tự mình kiểm chứng bằng một tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm hay Phú Quốc 3 ngày 2 đêm nhé!

đảo phú quốc1
Hãy đến Phú Quốc và trải nghiệm những điều tuyệt vời

Cua biển Phú Quốc rất tươi ngon

Vùng biển Phú Quốc rất trong sạch, thời tiết ấm áp, các loài sinh vật phù du dưới đáy đại dương phong phú và đa dạng đây là những điều kiện thuận lợi để nguồn hải sản sinh sôi và phát triển, hơn nữa chúng lại có giá trị thương phẩm, giá trị dinh dưỡng cao hơn so với những vùng biển khác rất nhiều. Cua Phú Quốc nổi tiếng xa gần bởi độ tươi ngon, độ đạm cao, thịt rất chắc, dậy mùi thơm đặc trưng của biển cả.

cua Phú Quốc

Cua Phú Quốc rất tươi ngon, thịt chắc

Cách lựa chọn Cua Phú Quốc để làm tiết canh cua

Món ăn ngon hay không quyết định quan trọng nhất ở khâu lựa chọn nguyên liệu, bởi vậy cách lựa cua cũng phải thật kỹ lưỡng, có mẹo chọn. Những con cua được lựa chọn để “cắt tiết” phải là những con to từ 700gram trở lên. Càng tươi sống thì càng ngon, nhiều tiết. Những ngư dân chài là những đầu bếp tài ba đầu tiên sáng tạo ra món ăn độc đáo này, nó không được chế biến trong những nhà hàng sang trọng mà chính ở trên thuyền của ngư dân. Có những chuyến đánh bắt lênh đênh dài, nước ngọt dần cạn kiệt, họ đã nghĩ ra cách dùng chính những thực phẩm đã đánh bắt để cứu sống mình, họ lựa những con cua to bẻ càng và uống chất dịch ngọt hơi chút mặn nhưng không hề tanh.

cua Phú Quốc1

Những con cua tươi, to vừa mới xuống mẻ đầu tiên mới được lựa chọn để làm món tiết canh

Cách chế biến món tiết canh cua Phú Quốc

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ cần cua tươi chụm 4 ngoe lại cắt một lượt bằng kéo bén, chất dịch tiết ra nhỏ giọt dần dần xuống đĩa thịt cua đã được chế biến. Tiết canh cua khi đông lại hơi cứng như thạch rau câu, cho gói ghém cùng bánh tráng, rau sống, chút động phộng giã nhỏ không cần chấm cũng đã thấy rất đậm đà, vừa miệng. Món ngon, độc, lạ nhìn không hề ghê chút nào trái lại vô cùng hấp dẫn. Ăn hải sản ở Phú Quốc phải kèm theo rượu sim, nhấm nháp rượu sim khỏi lo bụng chướng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo mà chỉ ở Phú Quốc mới có được.

tiết-canh-cua-phu-quoc

Tiết canh cua món ăn độc đáo nhất định phải thử

Hãy lên thực đơn những món ăn độc đáo không thể bỏ qua trước khi du lịch Phú Quốc, điều này sẽ giúp bạn tránh được việc bỏ lỡ các món ăn ngon, khám phá không trọn vẹn. Nếu có dịp dừng chân ghé thăm thiên đường biển này đừng quên thưởng thức món tiết canh cua có một không hai ở xứ đảo này nhé! Bạn rất muốn book tour du lịch Phú Quốc rồi nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ đặt tour hợp lý? Hãy tham khảo thông tin và book ngay tại phuquoctv.vn nhé!

Khách sạn đã xem