Vốn có môi trường khí hậu ôn hòa, đảo Phú Quốc luôn là nơi thu hút du khách tới Phú Quốc nghỉ dưỡng. Ở hòn đảo xinh đẹp này có những danh lam thắng cảnh tươi đẹp, có các những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và cả những di tích lịch sử đầy ý nghĩa. Trong các tour du lịch Phú Quốc, nhà tù Phú Quốc luôn là một điểm đến đặc biệt được các khách du lịch coi trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn đường đi ngắn nhất từ resort Paris Beach Phú Quốc đến nhà tù Phú Quốc.

Paris Beach resort Phu Quoc2

Resort Paris Beach Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Nhà tù Phú Quốc nằm ở phía Nam đảo Ngọc, dù có xa đến mấy, các khách du lịch Phú Quốc vẫn muốn một lần đến di tích lịch sử ý nghĩa này để nhìn về một thời đau thương mà anh hùng, huống chi nơi này chỉ cách resort Paris Beach Phú Quốc 23,2 km với 51 phút di chuyển bằng đường ô tô. Từ resort Paris Beach Phú Quốc ở khu Cửa Lấp, Suối Mây, bạn cần đi thẳng theo đường Trần Hưng Đạo xuống phía Nam đảo Ngọc. Bạn sẽ đi xuyên qua xã Đường Bào, vào thị trấn An Thới. Đến Ấp 6 thuộc thị trấn, bạn sẽ rẽ trái vào DT46 ở chỗ ngã ba có cà phê Hoa Nắng. Sau đó đi khoảng 1,5 km là đến địa chỉ của Nhà tù Phú Quốc. Ở đây, bạn sẽ thấy một khu đất khá rộng, phía trước có cánh cổng và tấm biển khắc đá ghi tên di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc.

1 nha tu phu quoc

Đường từ resort Paris Beach Phú Quốc đến nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc - nơi giam giữ tù binh cộng sản

Nhà tù Phú Quốc trước đây là nơi giam giữ các chiến sĩ cách mạng trong đấu tranh chống thực dân Pháp và Mỹ, còn được gọi là Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc hay Nhà Lao Cây Dừa. Nhà tù này từng giam giữ đến 40,000 người Việt Nam yêu nước, tra tấn và đày đọa họ trong chiếc lồng giam tàn ác chỉ với mục đích làm thui chột ý chí chiến đấu của nhân dân ta. Chỉ trong vòng 6 năm chịu khổ cực, có đến hơn 4000 chiến sĩ đã bỏ mạng dưới bàn tay tội ác của quân thù. 

1480041008699_9

Du khách Phú Quốc Xanh chụp ảnh kỉ niệm trong trại giam

Nơi tra tấn các chiến sĩ một cách dã man

Nhà tù Phú Quốc có 12 khu với hơn 500 nhà giam phân bố khắp nơi. Hiện nay ở các nơi này đều có các mô hình dựng lại những hành vi tra tấn mà kẻ thù đã từng áp dụng lên các chiến sĩ cộng sản. Đến thăm nhà tù, bạn dường như có thể thấy lại những hình ảnh trong quá khứ đang thật sự hiển hiện trước mặt: các chiến sĩ bị ném vào dầu sôi, bị đóng đinh vào da thịt, bị thiêu sống, bị dùng rìu đục răng… Chao ôi những đau đớn có lời nào kể xiết! Những chiến sĩ bị nhốt trong lồng như súc vật, cơ thể trơ ra những rải xương sườn, mặc cho quân giặc giày vò lôi kéo. Nhưng họ vẫn sống đến giây phút cuối cùng, vẫn có những hi sinh và vẫn đấu tranh bất khuất, cho một đất nước hòa bình yên vui mà chúng ta đang sống ngày nay. Với những du khách lớn tuổi đã từng trải qua chiến tranh bom đạn, họ càng hiểu rõ về nơi đã từng bị gọi bằng cái tên chua xót là “địa ngục trần gian” này và càng mang nỗi lòng tha thiết muốn tới đây tưởng niệm những người con của đất nước đã đi xa.

IMG_0072

Những hình ảnh khiến lòng người chua xót


Hơn nữa, khi bạn đăng kí các tour du lịch Phú Quốc, xe của tour du lịch sẽ đến resort Paris Beach Phú Quốc để đón bạn đi và đưa bạn về tận nơi tận chốn. Phòng nghỉ của resort Paris Beach Phú Quốc cũng có thể đặt ngay qua các tour Phú Quốc trọn gói của Phú Quốc Xanh. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Khách sạn đã xem