Nhờ những địa danh nổi tiếng ở đảo Phú Quốc như Bãi Sao, Bãi Khem, Dinh Cậu, Suối tranh, Gành Dầu, chùa Hộ Quốc, làng chài Hàm Ninh… hòn đảo xinh đẹp phía Tây Nam tổ quốc này vì thế mà vẫn thu hút cả triệu lượt khách du lịch Phú Quốc đổ về mỗi năm. Trong đó, làng chài Hàm Ninh luôn có sức mời gọi du khách tới thăm và nằm không quá xa với resort Paris Beach Phú Quốc, một trong những resort đạt chuẩn 3 sao có chất lượng tốt nhất trên đảo Ngọc. Từ đây có thể nhanh chóng tìm đường tới làng chài Hàm Ninh.

Paris Beach resort Phu Quoc

Resort Paris Beach Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:
Làng chài Hàm Ninh nằm ở phía Đông đảo, cách resort Paris Beach Phú Quốc chỉ 12,3 km với 23 phút di chuyển bằng xe ô tô, chưa đến nửa tiếng đồng hồ. Từ  ở khu Cửa Lấp, Suối Mây, bạn chỉ cần đi trên đường này hướng về ngã ba Cửa Lấp, Suối Mây, rẽ vào Cửa Lấp đi hết đến xa lộ DT47. Bạn rẽ vào DT47 và cứ thế đi dọc đường này theo hướng Đông Bắc. Khi bạn gặp đường TL48 cắt ngang thì rẽ phải. Lúc này bạn đã bước vào Rạch Hàm rồi. Đi thêm một đoạn chừng 1km nữa thì rẽ trái, sau đó đi thẳng tiếp 1 km tới cảng biển chính là làng chài cổ Hàm Ninh. 

1 lang chai ham ninh

Đường từ Paris Beach resort Phu Quoc đến làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh là ngôi làng cổ lâu đời nhất trên đảo Phú Quốc

Từ rất lâu về trước, không ai rõ thời gian, làng chài đã có người đến dựng nhà tìm kế sinh nhai, cứ như vậy đời đời phát triển, mang theo cái hồn và văn hóa xưa cũ lưu lại đến tận bây giờ. Người dân làng chài sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Đến thăm làng chài Hàm Ninh, bạn có thể thấy những ngôi nhà vẫn còn lợp tranh vách lá, mang một nét đẹp dân dã riêng khó nơi nào có được. Làng chài nằm ngay dưới chân núi Hàm Ninh, trước mắt là mênh mông biển rộng, nhờ vậy mà khung cảnh bao quanh ngôi làng cũng là một bức tranh đặc sắc không lẫn màu với bất cứ ngôi làng nào. Vào buổi sớm bình mình hoặc hoàng hôn chiều về, bạn có đứng ở cảng Hàm Ninh nhìn ngắm cảnh vật chuyển sắc dưới ánh mặt trời lay động gần đường chân trời thì mới cảm nhận hết vẻ đẹp tột cùng của ngôi làng chài này.

lang chai hninh

Cảnh đẹp ở làng chài Hàm Ninh

Thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại làng chài Hàm Ninh

Ở làng chài Hàm Ninh, cuộc sống của ngư dân quanh năm bám biển, lúc nào cũng hồn hậu và mộc mạc chân thành. Bạn có thể bắt gặp nụ cười trên gương mặt họ ở bất cứ đâu, mua hàng cũng chẳng sợ bị nói thách. Món đặc sản nổi tiếng của ngôi làng này và chỉ ở làng chài Hàm Ninh mới có được đó là ghẹ Hàm Ninh. Đây không chỉ là món ngon nổi bật của làng chài mà còn là đặc sản nức tiếng của cả đảo Ngọc. Ai đến du lịch Phú Quốc cũng nhất định phải nếm thử ghẹ Hàm Ninh, phải tìm tới làng chài cổ để mua ghẹ về làm quà. Ở chợ cảng, bạn còn có thể mua rất nhiều hải sản tươi sống vừa được đánh bắt từ những con thuyền cập bến, thịt ngon và ngọt đặc trưng của biển đảo Phú Quốc như cá trích, cá sòng, mực, nhum… Bạn cũng có thể tìm mua được rượu hải sâm, rượu hải mã quý hiếm ở ngôi làng này.

ngu dan lang chai

Người dân làng chài

Làng chài Hàm Ninh hiện đang có mặt ở hầu hết các tour du lịch Phú Quốc để đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch. Đăng kí theo các tour Phú Quốc trọn gói này, bạn sẽ được xe du lịch tới đưa đón ngay tại cửa resort Paris Beach Phú Quốc. Hãy tham khảo thêm các tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 4 đêm để đặt phòng resort Paris Beach Phú Quốc nhé!

Khách sạn đã xem