Đảo Phú Quốc trong nhiều năm gần đây nổi bật là hòn đảo thu hút khách du lịch với những danh lam thắng cảnh được nhiều người biết đến. Nhiều du khách còn đến với nơi này vì những tour hành hương Phú Quốc hấp dẫn với các điểm tâm linh nổi tiếng như chùa Hộ Quốc, chùa Sư Môn, Sùng Hưng Cổ tự… Trong đó, chùa Hộ Quốc nằm trong khu du lịch tâm linh mới được xây dựng và cực kì được các khách du lịch yêu thích. Từ khách sạn Sandy Phú Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm đường tới ngôi chùa này.

Sandy Phu quoc4

Khách sạn Sandy Phú Quốc

Hướng dẫn đường đi:

Xuất phát đến chùa Hộ Quốc từ vị trí của khách sạn Sandy Phú Quốc số 100C/2 KP7 Trần Hưng Đạo, bạn phải đi qua ngã ba Cửa Lấp Suối Mây, thẳng hướng trên đường trần Hưng Đạo đến xa lộ Phú Quốc. Rẽ trái vào xa lộ này, qua cảng hàng không quốc tế Phú Quốc rồi đi hết đường đến khi gặp đường DT46. Bạn rẽ phải vào đường này rồi cứ thế di chuyển dọc xuống phía Nam khoảng 10km. Sau đó rẽ trái ở ngã ba có khách sạn Kinh Bắc rồi đi hướng về mũi Ông Thượng. Đến đây là bạn đã vào lối đi lên Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đi thêm chừng 2 cây số nữa là bạn sẽ nhìn thấy kiến trúc đồ sộ của chùa. Khoảng cách giữa hai nơi là 24,7 km và bạn có thể thuê xe ô tô hoặc xe máy của khách sạn Sandy Phú Quốc để di chuyển nhanh trong 3 phút.

1 chua ho quoc

Đường từ khách sạn Sandy Phú Quốc đến chùa Hộ Quốc

Giới thiệu về Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc nằm ở phía Nam đảo Ngọc, nằm trong hệ thống Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc và còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Ngôi chùa có hệ thống kiến trúc nổi bật, được xây dựng trên quy mô chiếm tới 12% trong tổng số diện tích hơn 100 héc ta của khu du lịch tâm linh ở đó. Đây cũng là lý do khiến nó trở thành ngôi chùa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chùa có thế tựa lưng vào núi, mặt trước lại quay hướng biển, tạo nên một không gian mở rộng độc đáo và hòa hợp với thiên nhiên. Nếu tới nơi này, bạn hẳn sẽ thích đi dạo xung quanh để tham quan cảnh chùa và nhìn ngắm không gian rừng núi cạnh bên. Cảm giác phóng tầm nhìn ra ngoài biển rộng bao la ngay từ trên trước cửa Chính điện hẳn là một điều kì diệu in đậm trong tâm khảm. 

thien vien ho quoc phu quoc

Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc có ba cửa dẫn vào khuôn viên gọi là cửa tam quan theo lối kiến trúc cổ xưa thường thấy. Bước vào chùa là 70 bậc thang dẫn lên Chính điện, hai bên có hai tháp lớn đặt chuông và trống. Nguyên vật liệu xây dựng chùa là gỗ lim quý và đá nguyên thủy có tuổi đời hàng nghìn năm, khiến cho nơi này mang vẻ đẹp đặc biệt ấn tượng, có hơi thở xưa cũ và một màu sắc linh thiêng riêng biệt. Mới khai sinh năm 2011 nhưng chùa đã là điểm tụ hội của rất đông các Phật tử sinh hoạt trên đảo cũng như khách du lịch tới Phú Quốc.

IMG_20170101_220334

Du khách Phú Quốc Xanh tại chùa Hộ Quốc

khách sạn Sandy Phú Quốc, bạn còn có thể đến rất nhiều khu du lịch nổi tiếng khác với khoảng cách rất gần và thuận tiện. Hãy tham khảo thêm các chuyến du lịch thú vị trong cá tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm… và đặt phòng khách sạn Sandy Phú Quốc qua Phú Quốc Xanh nhé!

Xem thêm Chỉ đường từ khách sạn Sandy Phú Quốc đến chợ đêm Phú Quốc


Tags:
Khách sạn đã xem