Phú Quốc là hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, với diện tích lớn xấp xỉ quốc đảo Singapore. Nhờ sự đãi ngộ của thiên nhiên cảnh quan trên đảo vô cùng đa dạng với rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Mũi Gành Dầu, Suối Tranh, Hòn Thơm, Bãi Khem, Bãi Sao, Dinh Cậu….

 Khí hậu ở Phú Quốc rất ôn hòa nhiệt độ trung bình năm là 27 độ C rất thuận lợi cho phát triển du lịch, người dân trên đảo trước đây hầu như đều mưu sinh bằng nghề đánh bắt nhưng từ khi du lịch trên đảo bắt đầu phát triển một phần lớn cư dân chuyển sang làm dịch vụ.

review-phu-quoc-chi-tiet-08

Trên đảo hiện còn 5 làng chài là làng  Cửa Cạn, Hàm Ninh,  Gành Dầu, Rạch Tràm, Rạch Vẹm trong đó làng chài cổ Hàm Ninh là được nhiều du khách biết đến nhất với lợi thế về vị trí địa lí, được bao quanh bởi những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mĩ, không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng để sinh sống.

                        

Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn.. Làng chài Hàm Ninh thì nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng. Ấn tượng đầu tiên khi đến mảnh đất này là bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngọn núi Hàm Ninh cao 300m. Đá chồng đá, dựng đứng rêu phong tạo nên một vùng mây khói hòa giữa màu xanh của núi rừng và biển trời mênh mông Phú Quốc.

                                                          

                                  review-phu-quoc-3-ngay-2-dem-3

                                 Núi Hàm Ninh nhìn từ một phía của làng chài- Nguồn Phuquocxanh.com

Những đặc sản của làng chài như hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và được nhiều người mua về làm quà. Nhưng đó không phải là đặc sản làm nên thương hiệu Hàm Ninh, đến Hàm Ninh nếu các bạn không thử qua món ghẹ luộc thì quả là uổng phí,  Ghẹ chính là đặc sản xuất xắc nhất vùng này, gần như mùa nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là thú vị.

                 

Tuyệt vời nhất là các bạn có thể đến Hàm Ninh vào buổi chiều hay sáng sớm, các bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn tuyệt tác của tạo hóa, đã có rất nhiều cặp đôi đến đây chỉ để được một lần ngắm nhìn ánh hoàng hôn hay những phút giây huy hoàng của buổi sớm bình minh trên Cầu Cảng đó là một phong cảnh vô cùng lãng mạn, đi sâu vào tâm hồn, tiềm thức của mỗi người khiến các bạn không thể nào quên. Bạn có muốn cùng người ấy tạo nên những kỉ niệm khó quên như vậy không? Các bạn đã có dự định gì cho Valentine 2019 sắp tới chưa? Sao các bạn không dành cho nhau một chuyến du lịch đến Phú Quốc nhỉ?

                           

Khách sạn đã xem