Phú Quốc hàng năm thu hút rất đông khách du lịch không chỉ vì sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thanh bình với khí hậu mát mẻ hợp lòng người mà còn bởi vì đời sống văn hóa tinh thần phong phú của người dân nơi đây mà biểu hiện trực tiếp nhất chính là hàng loạt các lễ hội lớn nhỏ được tổ chức thường xuyên. “Mùa Tết là mùa lễ hội”, trong tháng Giêng (theo lịch âm) là thời gian đỉnh điểm diễn ra các lễ hội đặc sắc nhất của Phú Quốc như lễ hội Dinh Bà Ông Lang, lễ hội Đình thần Dương Đông,…
le hoi phu quoc 2017

Dinh Bà Ông Lang nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông 7km, tại ấp Ông Lang – xã Cửa Dương. Lễ hội Dinh Bà Ông Lang được tổ chức vào ngày 18-19/01 âm lịch hằng năm nhằm tưởng nhớ người vợ của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Theo lời các cụ cao niên, bà rất thiêng, chuyên bảo trợ sức khỏe, bình an và sự đủ đầy cho tất cả người dân trên đảo và những người thành tâm. Chính bởi sự linh thiêng của Dinh Bà Ông Lang mà hằng năm cứ đến ngày hội, du khách khắp mọi miền đất nước lại tìm đến hành lễ.

Lễ hội Đình Thần Dương Đông được tổ chức vào ngày 10-11/1 âm lịch hằng năm mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, là dịp để người dân tưởng nhớ những thế hệ đầu tiên đã có công khai khẩn đất đai, lập xóm làng. Tuy chỉ mang tính chất địa phương nhưng bản thân lễ hội đã trở thành nét văn hóa đặc biệt không thể thiếu của người dân mỗi năm. Lễ hội chính là màn biểu diễn trực quan sinh động vẻ đẹp văn hóa tín ngưỡng bản địa của cư dân miền biển nên sẽ là thiếu sót nếu bạn đến Phú Quốc trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này mà không tham gia lễ hội Đình Thần Dương Đông.

le hoi phu quoc 2017
Ngoài hai lễ hội lớn vào dịp Tết đã kể trên, còn nhiều lễ hội khác cũng diễn ra cùng thời gian Tết như lễ hội Đình Thần Cửa Cạn (17/01), lễ hội Đình thần An Thới (19/01), lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu (20-21/02),..Trong năm Phú Quốc cũng không thiếu những lễ hội thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ như lễ hội Nghinh Ông - có nguồn gốc từ rất xa xưa và là cội nguồn của các ngư dân miền biển, được coi là lễ hội lớn nhất của các ngư dân, hay không khí khẩn trương, căng thăng nhưng không kém phần sôi động của lễ hội Đua thuyền truyền thống,..Đến với Phú Quốc dịp Tết 2023 này, bạn không chỉ được thư giãn, vui chơi thỏa thích trong khung cảnh thời tiết miễn chê mà còn được tham gia những lễ hội thú vị khi cùng rước kiệu với đoàn rước, xem múa Lân Sư Rồng, và biết đâu còn được chứng kiến màn“Kiệu bay” khi các vị thần linh ứng cho một năm đầy may mắn. 

Dịp Tết 2023 này đừng bỏ qua Phú Quốc nhé! Mọi thông tin về Tết 2023, du khách có thể tham khảo trên hay www.phuquocxanh.com.

Tags:
Khách sạn đã xem