Trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời cho bạn có thể trốn tránh được cái nắng nóng của ngày hè oi bức. Ngoài việc được hít thở không khí trong lành của biển cả, được đắm mình trong những bãi biển xanh biếc của Bãi Sao, Bãi Dài… hay được tắm trên những con suối thơ mộng như Suối Tranh, Suối Đá Bàn… thì khi đi tour Phú Quốc bạn còn được thưởng thức những hải sản tươi ngon, độc lạ nơi đây. Một món độc lạ không thể không nhắc đến chính là “Tiết canh cua” . Nếu bạn chưa từng nghe đến món ăn này thì khi du lịch đến Phú Quốc, nhất định phải tìm cho bằng được món ăn độc đáo này để thưởng thức.

blob

Tiết canh cua Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi không chỉ với khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, độc đáo mà còn ban thêm cho Phú Quốc những đặc sản tươi ngon, bổ dưỡng không thể bỏ lỡ đó chính là cua Phú Quốc.

blob

Cua Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Không phải cua nào làm tiết canh cũng ngon, để làm tiết canh thì phải là cua biển, ngoài ra cua nhiều gạch thì tiết canh cua sẽ ngon ngọt và bổ hơn khi ăn. Cua làm món này phải lựa những con từ 800g đến 1kg. Tuy nhiên, đó không phải là đã hết, người đầu bếp còn phải chuẩn bị trước phần nguyên liệu từ một con cua khác vì tiết cua không thể hãm được như tiết canh vịt, tiết canh heo. Cua này sẽ được luộc sơ trong nước có một chút rượu, giúp thịt cua thơm hơn. Tới khi cua chín thì đem cua gỡ lấy thịt, để nguội rồi đem trộn với gia vị cho đậm đà; trộn thêm ít ngò gai, tía tô, rau húng xắt nhuyễn và phải có một ít lá quế để giảm bớt vị nồng của cua.Khi luộc cua thì cho thêm một ít rượu để thịt cua thơn hơn và át đi mùi tanh.

blob

Nguồn: www.phuquocxanh.com

Tiếp theo, người ta sẽ cắt tiết cua. Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng, mùi vị của món ăn. Cua còn sống, rửa thật sạch, sau đó dùng dây buộc thật chặt bốn chiếc ngoe lại thành một chụm. Dùng kéo bén cắt thật ngọt một lượt. Tiết cua màu trắng từ những chiếc chân còn ngo ngoe chảy thẳng xuống đĩa thịt cua đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau cứ ri rỉ cho đến hết. Xong phần chân bên này lại cắt tiếp phần chân bên kia. Những con cua có gạch thì sẽ lấy phần gạch trước sau đó mới lấy tiết cua. Phần tiết cua không chỉ chứ dịch mà còn chứa cả nước, do đó, chờ khi tiết đã đông thì khéo léo hớt phần nước nổi lên trên mặt. Cuối cùng là rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

blob

Tiết canh cua Phú Quốc_Nguồn: www.phuquocxanh.com

Nếu có dịp đến với Phú Quốc nhất định phải tìm đến món tiết canh cua Phú Quốc, nghe tên có vẻ lạ nhưng đây là món đặc sản của người dân xứ đảo, của những cư dân miền biển sành ăn. Còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức món tiết canh cua ngay trên bàn nhậu ở Phú Quốc, cùng nhâm nhi chén rượu nghe kể lại về nguồn gốc của món tiết canh cua. Một tour Dulịch đến Phú Quốc, nơi cảm xúc thăng hoa cùng với những món ăn độc lạ nơi đây, những cảnh đẹp làm say đắm lòng người

Để được thưởng thức hương vị độc đáo của món tiết canh cua Phú Quốc này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay cho mình và người thân 1 tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay tour Phú Quốc 4 ngày 4đêm ngay trên tại website: www.phuquocxanh.com và đừng quên chia sẻ lại những kinh nghiệm của bạn nhé!

Khách sạn đã xem