Phú Quốc nổi tiếng với nét đẹp hùng vĩ hoang sơ từ các bãi biển như bãi Sao, bãi Dài, bãi Trường cho đến các khu rừng nguyên sinh, các con suối say lòng người như suối Tranh, suối Đá Ngọn… hay chính cuộc sống của ngư dân làng chài Hàm Ninh cũng tạo nên vẻ yên bình cho hòn đảo này.

du lich phu quoc 10

Phú Quốc nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của rừng và biển

Để có thể khám phá và trải nghiệm hết các hoạt động trên đảo. Khách du lịch Phú Quốc có thể đi theo trình tự các hướng tham quan:

- Đông Đảo: Có suối Tranh, Dinh Cậu, các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc, cơ sở sản xuất rượu sim Phú Quốc, và khu du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh, chợ đêm Phú Quốc.

- Nam Đảo: Khách du lịch sẽ viếng thăm chùa Hộ Quốc, tham quan nhà tù Phú Quốc. Tại Nam đảo, khách du lịch được đóng vai Robinson khám phá đảo hoang và trải nghiệm các hoạt động câu cá – lặn ngắm san hô ở Bãi Sao, Quần đảo An Thới với nhiều hòn đảo nhỏ.

- Bắc đảo: nổi tiếng với vẻ hùng vĩ của Gành Dầu Phú Quốc và 2 trung tâm vui chơi giải trí lớn trên đảo là Vinpearl land với hàng chục trò chơi và các chương trình biểu diễn hấp dẫn mang lại tiếng cười sảng khoái cho du khách và Vinpearl Safari – khu bảo tồn động vật quý hiếm lớn nhất Việt Nam.

Mui Ganh Dau Phu Quoc 1

Bắc đảo với Mũi Gành Dầu hoang sơ

Khám phá vườn quốc gia Phú Quốc

Điều đặc biệt ở bắc đảo thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách yêu thích mạo hiểm đó là trải nghiệm xuyên rừng nguyên sinh Phú Quốc. Đi sâu vào bên trong những cánh rừng nguyên sinh, bạn sẽ bắt gặp một hệ động thực vật vô cùng phong phú với rất nhiều loài chim thú sống giữa một khung cảnh thiên nhiên hoang dã đến không ngờ. 

vuon-quoc-gia-phu-quoc-du-lich-phu-quoc003

Vườn quốc gia Phú Quốc


Hệ thực vật ở rừng nguyên sinh Phú Quốc khá phong phú.
Thảm thực vật ở đây chủ yếu là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài, bao gồm: các loài cây đại mộc (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, ,…), các loài phong lan quý, các loài dược thảo quý (hà thủ ô, bí kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, sa nhân…) và một số loài sống ký sinh khác (phong lan, dương xỉ, dây leo bông trắng…).
Bên cạnh đó,hệ động vật ở đây cũng rất đa dạng bao gồm: 30 loài thú, trong đó 5 loài được ghi vào sách Đỏ Việt Nam như: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê…; 200 loài chim với 4 loài được ghi vào danh mục Đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài ghi vào sách Đỏ Việt Nam; 50 loài bò sát, trong đó 9 loài được ghi vào danh mục IUCN và 18 loài ghi vào sách Đỏ trong nước…

vuon-quoc-gia-phu-quoc-du-lich-phu-quoc

Thảm thực vật phong phú trong rừng Nguyên sinh

Những ngày lao động vất vả nơi thành thị tấp nập có lẽ đã khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy cho phép bản thân thư giãn bằng tour du lịch Phú Quốc trọng gói 4 ngày 3 đêm để đến với hòn đảo yên bình và cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên. 

Xem thêm: Đến thăm Suối Tranh mùa nào đẹp?


Khách sạn đã xem