Phú Quốc không chỉ gây thương nhớ cho du khách bởi vẻ đẹp đầy mơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh ở suối Tranh, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn… hay vẻ đẹp trong veo tựa thiên đàng ở bãi Dài, bãi Sao, bãi Trường mà còn bởi ẩm thực làm say lòng người. Đến Phú Quốc dịp tết 2023này bạn sẽ tha hồ được thưởng thức các món ăn làm nên thương hiệu ở vùng đất này.

am-thuc-phu-quoc-du-lich-phu-quoc001
"Choáng ngợp" trước thiên đường ẩm thực biển Phú Quốc

Biển Phú Quốc trong sạch nên có nguồn hải sản sạch

Sẽ không quá khi người ta gọi Phú Quốc là thiên đường của ẩm thực biển. Bởi biển nơi đây khá rộng, biển trong sạch không bị ô nhiễm môi trường hay bị tác động bởi nền công nghiệp hóa nên thủy hải sản phong phú, đa dạng và nhất là “sạch 100%” không bị nhiễm chì, hay được nuôi bằng loại thức ăn công nghiệp. Đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức hải sản tươi sống, có giá thành rất rẻ so với đất liền như” Tôm tích, ghẹ Hàm Ninh, nhum, mực, bạch tuộc tươi sống cùng rất nhiều loại cá có giá trị dinh dưỡng cao.

am-thuc-phu-quoc-du-lich-phu-quoc002

Nguồn hải sạch, chất lượng

Một số món ăn đặc sản tại Phú Quốc

Loại “cao lương mỹ vị” phải kể tên ở đây là các món ăn từ tôm hùm, chỉ các vị đại gia chịu chi mới có thể thưởng thức trọn bữa tiệc cao cấp này. Vùng biển Phú Quốc bình lặng, nước ấm, trong sạch là những điều kiện thuận lợi cho loại hải sản cao cấp này sinh sống. Tôm hùm được các nhà hàng sang trọng chế biến thành nhiều món ăn như tiết canh tôm, tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm đút lò kiểu Pháp hay đơn giản là món tôm hùm hấp bia để giữ trọn độ đạm, tươi ngọt.

am-thuc-phu-quoc-tom-hum-hap-bia

Món ăn "đại gia" tôm hùm hấp bia

Ngoài ra phải kể đến đặc sản tôm tích

Giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu tất cả các thực khách. Loại tôm này có tên gọi khác là tôm tít hay bề bề vỏ khá cứng nhưng thịt lại mềm, ngọt thịt. Tôm tích Phú Quốc thân to, bóng, thịt chắc nhưng để có những món ăn ngon phải đảm bảo nguồn tôm tích tươi sống bởi khi chết hoặc ươn thịt thường vỡ rất khó lấy, chỉ còn lại nước tôm. Đến Phú Quốc bạn có thể thưởng thức tôm tích rang muối, tôm tích nướng, luộc sả… thịt đều chắc, thơm mặn mà vị biển.

am-thuc-phu-quoc-tom-tit-rang-muoi

Đừng quên thưởng thức đặc sản tôm tít Phú Quốc

Ngoài ra Phú Quốc còn rất nhiều hải sản tươi ngon cho quý du khách lựa chọn như: Nhum Phú Quốc, ghẹ Hàm Ninh luộc sả chấm muối tiêu, còi biên mai nướng, mực trứng nướng, tôm mũ ni nướng, nấm tràm xào hải sản… Ngập tràn hương vị, màu sắc ẩm thực biệt tại hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

nam tram xao hai san

Nấm tràm xào hải sản

am-thuc-phu-quoc-cau-gai-phu-quoc010

Nhum nướng mỡ hành "Ngon hết sẩy" 

Sẵn có hẹn với đảo ngọc vào chuyến du lịch tết tới đây đừng quên thưởng thức những bữa ăn hải sản nhẹ nhàng, đậm đà hương vị biển này nhé. Thiên đường đảo ngọc không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp làm say lòng người, mà còn bởi ẩm thực quá phong phú, quá “đã mắt, no bụng”. Nhanh tay đặt tour Phú Quốc trọn gói, để được hưởng trọn tuần du lịch trọn vẹn niềm vui thôi nào. 

Xem thêm: Thế giới hải sản không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc tết 2017

 

Khách sạn đã xem