Trong một vài năm gần đây, đảo ngọc Phú Quốc đã và đang trở thành tụ điểm du lịch được săn đón hàng đầu không chỉ bởi khung cảnh tuyệt đẹp, thanh bình được thiên nhiên ưu đãi luôn níu chân du khách mà còn bởi khí hậu thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt từ tháng 11 đến tháng 4 sang năm là lúc thời tiết đẹp nhất với không khí mát mẻ, nắng vàng và những cơn gió nhẹ mang hơi thở của biển. Đó cũng là khoảng thời gian trùng với kì nghỉ Tết âm lịch dài ngày của bạn.

 Người Việt chúng ta trong dịp Tết Nguyên Đán có thói quen thường đi tới những địa điểm linh thiêng đầu năm để cầu bình an cho một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Tại sao bạn không chọn Phú Quốc làm nơi lý tưởng cho chuyến hành hương của mình? Bản thân người dân Phú Quốc đã sẵn có một đời sống tâm linh phong phú vậy nên không lạ gì khi họ sở hữu nhiều công trình thờ phụng đa dạng về loại hình và quy mô như chùa Hộ Quốc, chùa Sư Môn, nhà thờ An Thới hay Dinh Cậu...

blob

Tiếng chuông vang vọng trong không gian linh thiêng của chùa Hộ Quốc (nguồn: phuquocxanh.com)

>>>Xem thêm : Tour Phú Quốc dịp tết

Chùa Sư Môn, tên chữ Hán là Hùng Long Tự, là một ngôi chùa có tuổi đời gần 100 năm tọa lạc tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa nằm trên triền núi, giữa một rừng cây xanh tốt quanh năm và muốn lên chùa, quý khách cần đi qua 60 bậc đá. Chùa Sư Môn không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo quan trọng của người dân địa Phương mà còn là địa điểm thu hút rất nhiều khách tham quan tại Phú Quốc.

blob

Chùa Sư Môn nằm giữa rừng cây xanh tốt quanh năm (nguồn: phuquocxanh.com)

Trong các tour du lịch Phú Quốc ngày nay, Chùa Hộ Quốc được quan tâm rất nhiều và các du khách ghé thăm thường xuyên mỗi khi có dịp đến đảo ngọc. Còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, Chùa Hộ Quốc được khánh thành năm 2012 là một trong những công trình kiến trúc tâm linh lớn nhất của Phú Quốc cho đến thời điểm này. Trải dọc sườn núi và hướng nhìn ra biển rộng, không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hút tầm mắt, mà chùa Hộ Quốc còn có rất nhiều công trình khác nhau trong khuôn viên để bạn thỏa thê tham quan.

blob

Chùa Hộ Quốc nhìn từ trên cao (nguồn: phuquocxanh.com)

Dinh Cậu nằm cách thị trấn Dương Đông 200 m về phía Tây, trên một ghềnh đá quay mặt ra biển, ở cửa sông Dương Đông.Không rõ Dinh Cậu có từ năm nào (có nguồn cho rằng có từ thế kỷ 17) , chỉ biết ngôi dinh hiện nay được xây dựng 1937 và trùng tu năm 1997.Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Mặt chính điện nhìn ra biển cả mênh mông ngút mắt người. Đúng như những lời đồn đại Dinh Cậu tọa lạc tại một vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ quái vươn ra biển, sừng sững hiên ngang trước sóng to gió lớn. Dinh Cậu nằm dưới tán sộp cổ thụ, tuổi hơn thế kỷ, bề rộng như cái lồng xanh cả bốn mùa. Dinh Cậu hiện ra đầy  huyền ảo, ấn tượng trước mắt du khách. Có lẻ vì điều đặc biệt này không nơi nào có được nên Dinh Câu được xem như là biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc.

blob

Hình ảnh Dinh Cậu lung linh huyền ảo trong hoàng hôn ( nguồn: phuquocxanh.com)

Ngoài ra, Phú Quốc còn sở hữu rất nhiều nhà thờ đẹp như nhà thờ An Thái, nhà thờ Hưng Văn,.... Tại đây, bạn sẽ được tham quan nhiều kiến trúc đa dạng nhà thờ và tìm hiểu đời sống đạo của người dân nơi đây.

 blob

Các Cha dâng lễ cầu bình an cho Giáo Xứ tại nhà thờ An Thới ( Nguồn : phuquocxanh.com)

Nếu bạn đã chọn được đích đến cho chuyến hành hương của mình rồi, tour hành hương Phú Quốccủa phuquocxanh.com sẽ là lựa chọn không tồi đâu. Còn chờ gì nữa nhỉ, chuẩn bị lên đường nào!. 

Khách sạn đã xem