Để nói về lựa chọn khách sạn, chúng ta thường có thói quen lựa chọn dựa theo túi tiền của mình mà quên mất rằng quan trọng nhất vẫn là những tiện ích mà mình mong muốn. Ai cũng cho rằng đặt phòng khách sạn chỉ cần lên những website chuyên bán phòng khách sạn, lựa chọn khách sạn xong rồi thanh toán thôi. Thế nhưng nếu bạn nghĩ sâu xa hơn một chút, đặt câu hỏi là nếu những website chỉ có bán phòng không thì đơn giản quá, đó còn là công cụ tuyệt vời để các bạn có thể so sánh giá cả, tiện nghi, vị trí của từng khách sạn bạn quan tâm. Nhờ đó bạn sẽ có thể dễ dàng chọn lựa chổ nghỉ ưng ý nhất.


Tuy rằng các công cụ trang web đều miễn phí và dễ dàng truy cập, nhưng bạn cũng cần phải biết cách phân loại, không biết cách đánh giá, không biết phân biệt đâu là bình luận ảo, bình luận thật để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo vặt nhỏ để giúp các bạn tìm được đáp án cho bài toán tìm khách sạn của mình nhé.

1. Lựa chọn tiện nghi, tiện ích yêu cầu 

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều cũng nghĩ rằng lựa chọn khách sạn là phải lựa chọn giá cả đầu tiên. Điều đó cũng đúng thôi, nhưng bạn có thể bỏ qua mất những cơ hội tìm kiếm chỗ nghỉ ưng ý hơn với chi phí chỉ tăng lên một ít không đáng kể. Chẳng hạn, bạn cho định mức 1 đêm phòng khách sạn của bạn là 500.000đ. Với mức giá này cũng được xem là khá dễ dàng tìm khách sạn ở khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông. Nhưng nếu nhu cầu của bạn không dừng lại ở việc tìm 1 khách sạn ngay trong trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể nới lỏng phạm vi, lựa chọn khách sạn cách trung tâm tầm 3-4km, có khuôn viên, có khoảng không gian mở với chi phí chỉ 550.000đ thì sao? Chẳng phải mức giá 550.000đ/phòng/đêm cho một khách sạn yên tĩnh, có không gian rẻ hơn mức giá 500.000đ/phòng/đêm tại 1 khách sạn chật chội ngay khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông sao?

175315116Superior Family_7

Khách sạn An Phú là một trong những khách sạn mới hoạt động tại Phú Quốc đang có giá khuyến mãi mừng khai trương rất hấp dẫn.

Vì thế, đầu tiên bạn nên liệt kê ra những tiên nghi, tiện ích mà bạn và người đồng hành mong muốn. Trên hầu hết các trang web so sánh giá khách sạn tại Phú Quốc đều có chức năng lọc. Các tiện nghi có thể là: bể bơi, spa, sát biển, gần biển, có view biển, buffet sáng, v.v

Xem thêm:

Thích Hồ Bơi, Thích Biển Thì Nên Chọn Resort Nào Ở Phú Quốc Vào Dịp Tết?

Những Khách Sạn Ở Thị Trấn Dương Đông Phú Quốc Luôn Trong Tình Trạng "Full" Phòng

Cập Nhật Những Khách Sạn Dạng Bungalow Tại Phú Quốc

15681840457612031

Hồ bơi là một trong những tiện ích được nhiều người yêu cầu khi chọn đặt khách sạn tại Phú Quốc.

Các bạn phải liệt kê tất cả các tiện ích mà bạn và cả những người đồng hành mong muốn. Từ đó các bạn mới thu hẹp phạm vi lại từ từ để các bạn đều được tiếp cận chi tiết đến từng khách sạn. Đừng sợ là khi lựa chọn nhiều quá các bạn sẽ càng khó tìm được chỗ nghỉ ưng ý cuối cùng. Các bạn phải lựa chọn tất cả, rồi sau đó hãy cùng bàn bạc xem khách sạn Phú Quốc ưng ý cuối cùng phải đáp ứng được bao nhiêu tiện ích đã liệt kê. Đã có danh sách các tiện ích tại khách sạn Phú Quốc rồi à? Vậy thì mình hãy đến bước tiếp theo.

2. Phân vùng vị trí, khu vực khách sạn 

Nếu các bạn đã tìm hiểu về Phú Quốc thì có thể biết được ở Phú Quốc được chia ra thành rất nhiều khu vực. Trong đó có thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, khu vực Gành Dầu, khu vực sông Cửa Cạn, khu vực bãi Ông Lang, v.v. Thường thì càng xa trung tâm, dân cư càng thưa thớt và các khách sạn cũng ít hơn. Các khách sạn càng ở xa trung tâm thị trấn Dương Đông thì càng yên tĩnh hơn.

122001429105323180

Những resort ở khu vực bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Gành Dầu thường có không gian rất yên tĩnh, phù hợp cho khách hàng với nhu cầu nghỉ dưỡng.

Nếu mục đích đến Phú Quốc của bạn là để tham quan và khám phá thì bạn nên lựa chọn khách sạn ở khu vực Dương Đông để tiện di chuyến đến các điểm tham quan. Lấy thị trấn Dương Đông làm mốc, nếu bạn đi tham quan hướng Đông đảo Phú Quốc các bạn phải di chuyển với lộ trình 15km, hướng Nam là 20km và hướng Bắc hơn 35km. Nếu các bạn lựa chọn những khách sạn nằm hẳn về 1 hướng Đông - Nam hoặc Bắc luôn thì khi các bạn muốn di chuyển đến những điểm tham quan còn lại thì hơi bất tiện, vừa phát sinh tiền xe lại vừa mất thời gian di chuyển.

Nhưng bạn đến Phú Quốc chỉ với mục đích duy nhất là nghỉ dưỡng, xã stress thì sao? Bạn có nhất thiết phải lựa chọn khách sạn ngay tại thị trấn Dương Đông không? Nếu các bạn lựa chọn khách sạn ở thị trấn Dương Đông thì cũng được, nhưng ở thị trấn Dương Đông gặp một cái bất tiện là có thể không gian xung quanh hơi ồn ào, ảnh hưởng đến chất lượng chuyển đi của bạn. Vì thế những khu vực như bãi Ông Lang, Cửa Cạn, Gành Dầu có vẻ thích hợp để nghỉ dưỡng hơn.

Xem thêm: 

Danh Sách Những Resort Ở Khu Vực Bãi Ông Lang Phú Quốc Được Đánh Giá Đáng Tiền Nhất

Top Những Khách Sạn Ở Khu Tổ Hợp Sona Sea Phú Quốc Có Giá Cực Hấp Dẫn

List Những Khách Sạn, Resort Vừa Khai Trương Ở Đảo Phú Quốc

3. Lọc theo giá

Đây mới là lúc thích hợp để bạn có thể lọc ra mức giá có thể chấp nhận được. Một khách sạn được xem là phù hợp nhất với bạn là khi nó đáp ứng được đủ nhu cầu về tiện ích, không gian, vị trí và cả giá phòng nữa. Đến được bước này, các bạn đã lọc ra được kha khá những khách sạn không phù hợp rồi.

Xem thêm:

Điểm Mặt Những Khách Sạn Giá Rẻ Tại Trung Tâm Đảo Phú Quốc

HOT: Cập Nhật Ngay Bảng Giá Khách Sạn Phú Quốc Mới Nhất

Bạn cũng cần nên có cho mình vài giới hạn về mức giá, cho khoảng giá dao động tuỳ theo khả năng chi trả để các bạn có nhiều phạm vi cho sự lựa chọn của mình. Mặt khác giá cả không phải lúc nào cũng bình ổn, giá phòng khách sạn ở Phú Quốc thường có sự thay đổi theo giai đoạn: thấp điểm, cao điểm và đỉnh điểm. Bạn cũng cần lưu ý rằng khi so sánh giá cả bạn hãy so sánh luôn hạng phòng của khách sạn.

121127929463028_17033117260052074684

Những khách sạn ở khu vực trung tâm thường có vị trí thuận lợi để du khách có thể tham quan và di chuyển. Bởi thế nên nơi đây tập trung rất nhiều khách du lịch.

Ví dụ: Bạn đang check giá phòng là 800.000đ/phòng/đêm, danh sách lọc được ra khoảng 4 khách sạn đang có giá dao động từ 700.000đ-900.000đ/phòng/đêm. Nhưng loại phòng 700.000đ là của phòng tiêu chuẩn tại 1 khách sạn, trong khi giá 800.000đ có thể là phòng VIP của 1 khách sạn khác. Vậy thì tính thêm 100.000đ/phòng/đêm mà lại được phòng loại cao cấp hơn thì sao lại không thử chứ nhi? Vậy nên trước khi lựa chọn nhớ kiểm tra kỹ hạng phòng của khách sạn nhé. 

4. Nghe ý kiến bạn đồng hành: 

Bạn đồng hành nên là người cùng bạn quyết định duyệt hay không duyệt khách sạn tại Phú Quốc đó. Hãy cố gắng thoả thuận cùng nhau để có thể chọn được khách sạn Phú Quốc mà tất cả mọi người đều thấy thoải mái khi lưu trú nhất. Đừng vì cả nể nhau, hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau mà dẫn đến việc gây ra xích mích khi không tìm được khách sạn ưng ý nhé.

Xem thêm:

Bí Kíp Đặt Phòng Khách Sạn Ở Phú Quốc Dịp Tết Nguyên Đán 2023

Điểm Mặt Những Khách Sạn Giá Rẻ Tại Trung Tâm Đảo Phú Quốc

Top Những Khách Sạn Ở Khu Tổ Hợp Sona Sea Phú Quốc Có Giá Cực Hấp Dẫn

Danh Sách Những Khách Sạn Sang Trọng Cho Chuyến Nghỉ Dưỡng Phú Quốc Đẳng Cấp

Top Những Bungalow Giá Mềm Cho Chuyến Nghỉ Dưỡng Tại Đảo Phú Quốc

Khách sạn đã xem