Đố bạn biết loài vật nào tại Vinpearl Safari Phú Quốc chỉ nhìn là nhớ ngay đến phim hoạt hình Madagascar? Đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.

Đảo Phú Quốc mà cụ thể là Vinpearl Safari PhúQuốc sở hữu rất nhiều loại động vật vừa lạ và quý hiếm. Thậm chí có nhiều loại không có ở Việt Nam và vốn chỉ được nhìn thấy qua phim ảnh. Nhưng có một loài vật mà chỉ cần nhìn thấy nó là bạn sẽ liên tưởng đến phim hoạt hình Madagascar. Cũng như gợi nhớ đến câu hát huyền thoại “I like to move it, move it”. Bạn đã nhớ ra chưa nè? Nếu chưa thì để Phú Quốc TV bật mí ngay và luôn nhé.


Vượn cáo đuôi khoang

vinpearl-safari-phu-quoc-1

Bạn đã từng nhìn thấy vượn cáo đuôi khoang ở Việt Nam chưa? Nếu chưa, hãy một lần đến Vinpearl Safari Phú Quốc. Nơi đang nuôi và chăm sóc sức khỏe loài vượn cáo đuôi khoang đặc biệt này. Loài vật dễ thương vốn gắn liền với bộ phim hoạt hình mà nhiều trẻ em yêu thích là Madagascar. Nó là một trong số những những loài động vật quý hiếm nhất tại Safari Phú Quốc.

Đôi nét về vượn cáo đuôi khoang

vinpearl-safari-phu-quoc-2

Đây là một loài linh trưởng mũi ướt lớn rất dễ nhận ra nhất. Do có đuôi vòng trắng và dài. Loài này sinh sống ở rừng ven sông đến các vùng rừng cây gai chà ở khu vực phía nam của hòn đảo Madagascar.

Nó là loài ăn tạp, và sinh sống trên mặt đất. Chúng là loài hoạt động ngày, nghĩa là chỉ hoạt động tích cực trong thời gian ban ngày. Đặc biệt, loài vượn cáo trong môi trường tự nhiên khi mùa đông về. Do không thể tìm được thức ăn ưa thích, loài vượn cáo sẽ luôn ngủ để tích trữ năng lượng. Vào 7 tháng ngủ đông, thân nhiệt của loài vật này dao động rất mạnh từ vài độ đến hàng chục độ C. Thế nên khi đến Vinpearl Safari Phú Quốc, bạn đừng quên chụp ảnh chung với em vượn cáo này nhé.

Đôi dòng thú vị về vượn cáo

vinpearl-safari-phu-quoc-3

vinpearl-safari-phu-quoc-4

Mặc dù được liệt kê là nguy cấp trong Sách đỏ của IUCN do bị phá hủy môi trường sống. Nhưng vượn cáo đuôi vòng sinh sản dễ dàng trong điều kiện nuôi nhốt. Và là loài vượn cáo đông đúc nhất trong các vườn thú trên toàn thế giới, với số lượng hơn 2.000 cá thể. Nó thường sống thọ 16 tới 19 năm trong hoang dã và 27 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Tại Vinpearl Safari Phú Quốc, bên cạnh hồng hạc, hổ Bengal và tê giác trắng. Thì vượn cáo là một trong những loài gây chú ý và tò mò cho du khách nhất. Những ai là fan của phim hoạt hình Madagascar và giai điệu “I like to move it, move it” thì đừng quên tìm gặp bạn nhỏ này nhé. Chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình thích thú.

>>>Đặt ngay vé Vinpearl Safari Phú Quốc

 

Khách sạn đã xem