Bạn có biết những đặc sản Phú Quốc nào có thể ăn liền cực ngon. Vừa có thể dùng làm quà biếu Tết, vừa có thể nhâm nhi những lúc bạn buồn miệng hay không? Khám phá ngay qua bài viết này nhé.


Đảo ngọc không thiếu những món ăn chơi. Nhưng được ăn chơi mà còn có thể mua về làm thức quà biếu Tết cho bạn bè, họ hàng, người thân thì tuyệt vời hơn. Nếu như rượu sim, nước mắm Phú Quốc, hồ tiêu…đều là các món đặc sản Phú Quốc sang trọng. Thì các món dưới đây “bình dân” hơn và mang đậm vị cá, mặn mòi vị biển. Điểm danh ngay và luôn tên của các “em ấy” nhé.

1.Cá thiều sấy tẩm gia vị

dac-san-phu-quoc-1

Một món đóng hủ hợp vệ sinh, gọn nhẹ và an toàn. Một món đặc sản đúng chất Phú Quốc, mặn mọi vị biển, đậm vị cá thiều. Trong khi cá thiều khô được nhiều du khách mua về dùng dần hay đem biếu. Thì với cá thiều sấy tẩm gia vị, bạn có thể ăn liền trong lúc khám phá đảo ngọc. Nhâm nhi cá thiều tẩm gia vị đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy ngán hay đói.

Đặc sản Phú Quốc cá thiều sấy tẩm gia vị giá khoảng 120.000 đồng/hủ 250g. Bạn có thể mua để dùng trực tiếp không cần chế biến. Chúng được sản xuất và đóng gói tại đảo ngọc. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe. Mua về làm mồi nhậu hay biếu Tết cũng rất lý tưởng.


2.Mực sấy tẩm gia vị

dac-san-phu-quoc-2

Mực tươi hay mực râu khô Phú Quốc đều là những mỹ vị trần gian. Nay có thêm mực sấy tẩm gia vị cho bạn giải tỏa cơn buồn miệng và cơn thèm mực trên đảo. Mực được sản xuất và chế biến an toàn, giữ được vị ngon của mực. Đóng hộp sạch sẽ, tiện lợi và giá khoảng 150.000 đồng/hủ 200g. Bạn có thể sử dụng mực bất cứ lúc nào không cần qua chế biến. Ngày Tết ngồi nhai mực tẩm gia vị Phú Quốc và uống chút rượu sim là hạnh phúc.

3.Cá mai tẩm lá chanh

dac-san-phu-quoc-3

Đặc sản Phú Quốc từ cá phong phú, dồi dào và có quanh năm. Sở hữu lượng cá tự nhiên lớn nên người dân đảo khéo chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cá mai tẩm lá chanh là một trong số những món “max ngon” khi ăn liền. Và cực độc đáo, cực ấn tượng nếu dùng để biếu mọi người nhân dịp đầu năm mới.

Người lớn, trẻ nhỏ đều thích món ăn này. Vì nó dùng được cho bữa cơm gia đình, ăn chơi hay ăn lúc thèm, ăn lót dạ…Đặc sản Phú Quốc này có vị tươi ngon của cá mai kèm vị the của lá chanh tươi. Tuyệt đối đảm bảo sức khỏe khi ướp cùng muối, đường, dầu thực vật.

4.Cá chỉ vàng tẩm thảo mộc

dac-san-phu-quoc-4

Nhiều du khách chắc sẽ lạ lẫm với món ngon này. Thế nên nếu đến đảo ngọc dịp tết 2023, bạn nên mua thử về dùng nhé. Đảm bảo ngon cực và tràn đầy dinh dưỡng. Cá chỉ vàng sau khi làm sạch, được xẻ và đem phơi. Sau đó được tẩm gia vị và thảo mộc cho vừa ăn. Tuyệt đối không dùng chất bảo quản.

Đặc sản Phú Quốc cá chỉ vàng tẩm thảo mộc có hàm lượng chất béo tốt Omega 3 cao. Giúp tăng cường giảm trí nhớ, phòng ngừa bệnh tim mạch, bổ dung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Được xem là món cá khá đắt trong số những món ăn liền đóng hủ chế biến từ cá.

Chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu bạn thấy hữu ích. Liên hệ đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 ngay với Phú Quốc TV nhé.

 

Khách sạn đã xem