Các vườn tiêu ở Phú Quốc là một trong những điểm tham quan hàng đầu của các tour du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán. Mùa xuân này, nếu bạn muốn mua ít hồ tiêu về làm quà và muốn đến vườn tiêu chụp ảnh, có thể ghé các vườn tiêu dưới đây nhé.

Đến với vườn tiêu ở Phú Quốc là đến với hành trình du lịch sinh thái trên đảo ngọc. Nơi có những gốc cây tiêu xanh mướt trải dài, những chiếc lá non đung đưa trong gió. Đó đây vài hạt tiêu xanh hay vài hạt tiêu đỏ như vươn mình trong nắng để tăng thêm vị nồng đượm bên trong nó. Vườn tiêu là một địa điểm tham quan, mua sắm đặc sản tiêu, chụp ảnh và tìm hiểu kỹ nghệ trồng tiêu tuyệt vời. Dịp tết Nguyên Đán sắp tới, bạn có thể ghé các vườn tiêu sau.

Vườn tiêu Suối Đá

vuon-tieu-o-phu-quoc-2

Ở ấp Suối Đá trên đảo Phú Quốc có rất nhiều vườn tiêu. Các vườn tiêu ở đây đều lớn, đẹp và vô cùng thẳng tắp. Các vườn tiêu ở Phú Quốc này đón nhiều khách du lịch nhất. Nhất là vào mùa tiêu chín đỏ, du khách đến chụp ảnh, tham quan, hái tiêu tươi và mua về dùng rất nhiều.

Hầu hết những người trồng tiêu ở đây đều có gốc Hải Nam. Vì ngày xưa người Hải Nam theo dân buôn đến đảo ngọc lập nghiệp rất nhiều. Và họ chọn nghề trồng hồ tiêu để phát triển kinh tế. Hồ tiêu ở đây thơm, cay nồng và được thu hoạch thủ công 100%. Tiêu chín ở đây có 3 loại là tiêu sọ, tiêu đen, tiêu đỏ. Bạn có thể mua về dùng, mua về làm quà biếu khi du lịch tết Kỷ Hợi. Chắc chắn sẽ là món quà gợi nhớ Phú Quốc đậm đà nhất.

Vườn tiêu Khu Tượng

vuon-tieu-o-phu-quoc-3

Vườn tiêu ở Phú Quốc này nằm ở khu vực Cửa Dương. Là khu vực trồng tiêu lớn nhất trên đảo và đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của Phú Quốc ngày nay. Vào đây, bạn sẽ cảm nhận sự mát mẻ của màu xanh cây lá. Tất cả đều mơn mởn và ngay hàng thẳng lối. Bạn tha hồ chụp những bức ảnh sống ảo chất nhất quả đất.

Vườn tiêu Khu Tượng nổi tiếng với hạt tiêu đỏ. Tiêu chín được bảo quản trong giỏ lớn và đem phơi dưới ánh nắng chói chang. Vườn tiêu Khu Tượng từng đạt sản lượng tiêu khổng lồ lên đến 1250 tấn mỗi năm.

Vườn tiêu Ngọc Hà

vuon-tieu-o-phu-quoc-4

Ảnh: Foody.vn

Vườn tiêu ở Phú Quốc mang tên Ngọc Hà này nằm ở tỉnh lộ 47, Dương Tơ, Phú Quốc. Khách du lịch chủ yếu đến đây tham quan và chụp ảnh. Giá các sản phẩm tiêu tại vườn tiêu Ngọc Hà dao động từ 25.000 đồng đến 250.000 đồng. Ở đây có tiêu xanh, tiêu khô, tiêu sọ, tiêu tươi ngâm giấm…

Ngoài ra nơi đây còn bán cả muối tiêu, muối tiêu dưỡng sinh và tiêu tươi ngào đường. Bạn ghé đến đây vào dịp tết thì hoàn toàn an tâm về giá tiêu vì tiêu sản xuất tại vườn. Dịp lễ tết nơi đây vẫn buôn bán bình thường nhé. Vườn tiêu Ngọc Hà cũng cho ăn thử trước khi mua nên bạn yên tâm nhé.

Trên đây là những vườn tiêu ở Phú Quốc nổi tiếng nhất và được nhiều du khách ghé thăm vào dịp tết. Bạn nhớ mang theo máy ảnh và ít tiền mặt để khi đến đây có thể tham quan và mua sắm nhé. Tham khảo ngay tour du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 để biết thêm nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

 

 

Khách sạn đã xem