Lại thêm một tin gây chú ý liên quan đến ngành giáo dục tại huyện Phú Quốc. Cụ thể là vào Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) năm nay. Các trường học tại huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang phải tự lo kinh phí cho các hoạt động chào mừng. Nguyên nhân là do liên đoàn lao động tại huyện đã không còn kinh phí hỗ trợ.

Ngành giáo dục tại huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang hiện nay đang khủng hoảng nghiêm trọng. Trước đây là tình trạng thiếu trường thiếu lớp, trường học mới xây xuống cấp, lấy trường học làm dự án du lịch…Giờ lại có thêm tin liên đoàn lao động hết tiền nên các trường tự lo hoạt động mừng 20/11/2018.

phu-quoc-002

Một trường học ở Phú Quốc

Ông Phan Xuân Trí, hiện là chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Phú Quốc đã gửi đi công văn đến công đoàn cơ sở các trường học. Khuyến khích các trường tự tổ chức hoạt động mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Cũng theo công văn cho biết, nguyên nhân của việc này chính là kinh phí cho phong trào của Liên đoàn lao động đã cạn kiệt.

Cũng theo chủ tịch liên đoàn lao động Phú Quốc, lý do hết tiền chi cho hoạt động chào mừng 20/11 năm nay. Xuất phát từ việc năm 2018 đã tổ chức nhiều hoạt động lớn để chào mừng Đại hội công đoàn 3 cấp. Thế nên liên đoàn lao động đã chi hết tiền dành cho phong trào. Họ cũng dự tính phối hợp phòng GD-ĐT của huyện để tổ chức các hoạt động mừng lễ cho giáo viên. Nhưng Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang lại không đồng ý.

phu-quoc-001

Công văn của Liên đoàn lao động huyện Phú Quốc

Được biết, phần lớn kinh phí của Liên đoàn lao động huyện Phú Quốc là do liên đoàn tỉnh Kiên Giang cấp xuống. Hàng năm, huyện chỉ hỗ trợ 100 triệu đồng để phục vụ cho công tác tuyên truyền mà thôi. Với tình hình như hiện tại, phòng GD-ĐT đã lên kế hoạch tổ chức hội thao. Bao gồm 2 môn thể thao bóng đá và cầu lông với kinh phí 100% do phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm.

Hiện nay cứ hàng tháng thì mỗi giáo viên tại huyện Phú Quốc sẽ trích 1% lương cơ bản để nộp công đoàn phí. Sau đó các trường hợp sẽ trích ra 40% và nộp về cho liên đoàn lao động và được giữ lại 60% để hoạt động. Trước vấn đề này, có ý kiến cho rằng cần xem xét 40% công đoàn phí do giáo viên đóng nộp lên cấp trên. Khoảng này xem xét ra thì rất lớn vì có nhiều đoàn viên đóng và nó được dùng để làm những việc gì khi không tổ chức hoạt động chào mừng 20/11.

*Theo Báo Thanh Niên

 

Tags: phu quoc
Khách sạn đã xem