Suối Tranh là một trong những điểm tham quan tại Phú Quốc được nhiều du khách trong và ngoài nước thường lui tới tham quan. Con suối này cách trung tâm thị trấn Dương Đông chỉ chừng 15km về phía Đông Phú Quốc. Đây là một trong những con suối hiện đang được khai thác dịch vụ du lịch tại Phú Quốc.

Khởi hành từ trung tâm thị trấn Dương Đông, du khách chỉ cần đi theo con đường DT47 hướng về Hàm Ninh. Tới khoảng gần 10km sẽ có điểm vòng ngược lại. Quay đầu lại đi thêm khoảng 200m là có biển chỉ dẫn vào khu du lịch Suối Tranh. Vé vào cổng tham quan khu du lịch Suối Tranh chỉ khoảng 10.000đ/ 1 khách. Điểm tham quan này có bãi đậu xe to nên các bạn cứ yên tâm nhé.

suối tranh Phú Quốc 7

Từ cổng vào, du khách sẽ đi dọc trên con đường đường với cây lá xanh tươi mơn mởn, hoa đủ sắc cả mô hình những loài động vật sinh động. 

ben-trong-suoi-tranh-phu-quoc

Bên cạnh đó có những điểm dừng chân với băng ghế đá, hay những nhà chòi lớp mái lá mát mẻ. Các điểm này vừa là điểm tham quan chụp ảnh, vừa là điểm nghỉ chân cho khách trước và sau khi chinh phục Suối Tranh

tranh-stream-in-phu-quoc

suoi-tranh-phu-quoc-khung-canh

Suối Tranh là điểm tham quan không chỉ thuận tiện về đi lại mà còn nhiều điểm dừng chân nghỉ ngơi. Trong khu du lịch Suối Tranh còn có cả khu vực ăn uống bán các món giải khát bình dân mà lại rất đặc trưng của Phú Quốc như hạt é, mủ trôm, nước thốt nốt với giá chỉ từ 10.000đ/ 1 ly để du khách giải khát.

Đi leo suối khá mệt và mất sức, vì thể du khách sẽ rất thích những loại nước uống tự nhiên, không có đường hóa chất tại đây.

du-lich-phu-quoc-cho-nguoi-cao-tuoi

Mới đi 1 đoạn mà đã đến suối, cảnh vật trước mắt chúng tôi như một thế giới hoàn toàn khác. Màu xanh mát của rừng cây hòa quyện cùng màu xanh thẫm đặc trưng của rêu phong ấn tượng với du khách phương xa. Các bạn nhớ bước từng bước thật cẩn thận và chắc chắn vì những đám rêu kia có thể gây trượt chân đấy.

duong-len-suoi-tranh

Giữa không gian xanh biết của rừng nguyên sinh Phú Quốc là dòng nước trắng xóa chảy hiền hòa như một bức tranh tuyệt đẹp. Chúng tôi chọn tảng đá gần đó để làm điểm tập kết sau đó mạnh đứa nào nấy chơi. Đứa thì nhảy tỏm xuống dòng nước mát lạnh, đứa thì đi dạo dọc bờ suối tìm cảnh đẹp, đứa nào mệt quá thì nằm hẳn xuống tảng đá để nghỉ lưng và nghe tiếng chim rừng hót líu lo.

suối tranh Phú Quốc 6

Suối Tranh chỉ có nước vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11). Vì thế nếu bạn không đến Phú Quốc vào thời gian này thì có thể trải nghiệm các hoạt động khác tại Suối Tranh. Con suối này cũng là địa điểm nghỉ ngơi và tổ chức cắm trại, dã ngoại thú vị. Rất nhiều du khách đến đây vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau) thường mang theo thức ăn, nước uống, thêm tấm bạt nhỏ trải ra vậy là đủ cho một bữa tiệc giữa rừng núi Phú Quốc rồi.

suoi-tranh-tai-phu-quoc

Suối Tranh sở dĩ nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước bởi cảnh thiên nhiên xanh mát, tuyệt đẹp và sự hòa hợp của hoa cỏ, núi rừng, biển và suối. Nó cũng được xem là nơi tham quan lý tưởng cho du khách, phù hợp với các đối tượng khách khác nhau. Từ những bác cao niên muốn tìm về với thiên nhiên, cho đến những bé trẻ con háo hức được tắm suối.

Du khách đến với Suối Tranh để tận hưởng khung cảnh hữu tình đẹp tựa như tranh vào tháng mùa mưa. Mùa khô suối có ít nước nên không đẹp bằng mùa mưa khi lượng nước đổ về nhiều. Thời điểm suối Tranh đẹp nhất trong năm là từ khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Vì thế tùy vào thời gian mà bạn đi du lịch Phú Quốc vào khi nào thì có thể lựa chọn đến khám phá suối Tranh.

Khách sạn đã xem