Ẩm thực Phú Quốc là một lĩnh vực mà khi nhắc đến. Những ai không có tâm hồn ăn uống nhất cũng phải “chào thua” và “bị cám dỗ”. “Ăn ngập mặt”, “ăn sập” đều là những động từ mỹ miều mà du khách dành cho thiên đường món ngon tại đảo ngọc. Cập nhật ngay thực đơn các món ăn vặt “mê ly” dưới đây khi du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 nhé.


Du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 bạn không chỉ được ăn nhiều mà còn được ăn ngon. Ăn nhiều ở đây là được ăn các món ăn quen thuộc và được nếm cả những món ăn lạ lẫm. Ăn ngon ở đây là được thưởng thức các cách chế biến dân dã đến những công thức chuyên nghiệp. Và đặc biệt rất nhiều món trong thực đơn này giá cả vô cùng rẻ.

1.Bánh khéo

Địa chỉ: Bánh khéo Cô Dung-Số 43 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-tet-nguyen-dan-2019-001

“Xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng” chính là cụm từ nói đến món bánh khéo Phú Quốc vào dịp tết. Những cái bánh nhỏ hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu mà trẻ con, người lớn đều sẽ yêu thích. Du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 bạn có thể mua về làm quà cho người thân. Hay dùng để ăn trong những ngày tết sau khi du lịch đảo ngọc về nhà. Bánh có nhiều màu với vỏ làm từ bột mì. Nhân có thể là dừa, đậu xanh, khoai môn…Bánh nhỏ, ăn không ngán, thích hợp cho những tín đồ hảo ngọt, thích các loại bánh đặc sản của Phú Quốc.

2.Bánh bò thốt nốt

Địa chỉ: Chợ đêm Dinh Cậu

du-lich-phu-quoc-tet-nguyen-dan-2019-002

Bánh bò thốt nốt mặc dù là món ăn chơi. Nhưng ở Phú Quốc bạn sẽ được ăn bánh bò nóng lấy ra từ sửng. Vô cùng thơm ngon, ngọt thanh, không ngán. Bánh bò thốt nốt là một đặc sản chỉ có ở chợ đêm Dinh Cậu. Với các nguyên liệu chính là bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt và nước cốt dừa. Bánh bò có màu vàng tự nhiên của trái thốt nốt già. Gói trong lá chuối có dừa sợi ở trên. Du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2019 bạn có thể tìm mua món này dễ dàng.

3.Bánh ướt ngọt

Địa chỉ: Chợ đêm Dinh Cậu

du-lich-phu-quoc-tet-nguyen-dan-2019-003

Bánh ướt ngọt là món ăn cũng thích hợp dùng làm món ăn chơi, ăn xế. Hình dạng cũng như bánh cuốn chúng ta thường ăn. Nhưng có màu vàng ươm của đường thốt nốt. Bên trong là nhân cơm dừa cùng đậu xanh được đãi nhuyễn. Ăn món này bạn và gia đình phải ăn nguyên hộp lớn mới cảm thấy “đã”. Vỏ bánh dai giòn đảm bảo nhai không biết chán luôn. Vào những buổi sáng sớm trên đảo mà bạn bất chợt thèm ngọt. Hãy tìm một cô bán bánh ướt ngọt thường đạp xe trên đường Trần Hưng Đạo nhé.

4.Kẹo chỉ

Địa chỉ: Chợ đêm Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-tet-nguyen-dan-2019-004

Du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 hãy thử ăn kẹo chỉ nếu bạn chưa từng ăn qua món này trong đời. Kẹo được thắng từ nước đường ăn kèm dừa bào sợi và bánh tráng mỏng. Một phần kẹo nhỏ nhưng đủ để bạn mê mẩn món ăn này trong lần cắn đầu tiên. Trẻ con hay người lớn đều có thể ăn món ăn này như một món tráng miệng. Sau khi đã dùng bữa chính ở một quán nào đó trong chợ đêm.

5.Kem trái dừa

Địa chỉ: Chợ đêm Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-tet-nguyen-dan-2019-005

Thực đơn món vặt khi du lịch Phú Quốc dịp tết sẽ khép lại với món kem trái dừa. Khách nước ngoài đến đảo ngọc rất là ưa chuộng món này. Một nửa trái dừa sẽ được bổ làm đôi. Và sẽ được bỏ vào đó kem, toping hay chút mứt, trái cây, bánh ốc quế…Đó có thể là kem tròn, kem tươi, kem cuộn Thái Lan với nhiều vị trái cây khác nhau được chế biến tại chỗ. Bạn vừa ăn kem mà cũng có thể ăn cả phần dừa trắng nõn bên trong trái dừa. Du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023 đảm bảo sẽ có nhiều hàng quán bán món ăn vặt này.

Book ngay tour du lịch Phú Quốc tết 2023. Để cùng đồng bọn “phá banh” thiên đường món ăn vặt tại đảo ngọc thôi. Đặt tour ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và được ưu đãi giá tốt nhất nhé.

Khách sạn đã xem