Phú Quốc mùa cuối năm khung cảnh vẫn trong veo, nắng ấm hiền hòa. Nhưng trong gió sớm đã phả vào hơi lạnh. Cùng ngắm nhìn trọn bộ ảnh Phú Quốc mới nhất để thấy đảo ngọc “đẹp ảo trên từng thước chảo” như thế nào nhé.

Vẫn là trời đó, núi đó, cảnh biển đó nhưng Phú Quốc những tháng cuối cùng của năm 2018 như mặc thêm chiếc áo ấm mới. Thế nên mọi thứ cứ như mờ mờ ảo ảo hơn lên. Như phủ một lớp sương sớm mộng mị. Dù trong đất liền, con người như hối hả hơn, tất bật hơn với những dự định cuối năm. Thì đảo Phú Quốc vẫn thế, vẫn yên bình, ôn hòa như cuộc sống bao đời nay của nó. Có chăng là lòng du khách đang rộn ràng lên vì một năm sắp sửa khép lại. Một mùa du lịch Phú Quốc đã chính thức bắt đầu.

>>>Book tour du lịch Phú Quốc tết Nguyên Đán 2023

phu-quoc-1

Một đảo ngọc lục bảo sâu lắng, không ồn ào với nhịp sống bình yên. Hình ảnh những con tàu trông xa xa như những con cá dập dềnh trên mặt biển. Là một trong những hình ảnh đặc trưng của hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Người dân trên đảo vẫn bám biển và không từ bỏ kế sinh nhai từ việc chài lưới. Dù giờ đây du lịch đã gần như xâm chiếm gần hết đảo Phú Quốc.

phu-quoc-2

Dưới ánh hoàng hôn vàng vọt của mỗi ngày. Bất cứ ngóc ngách nào của đảo ngọc cũng có thể giúp nhiếp ảnh gia cho ra đời những tuyệt tác nghệ thuật. Sở hữu rất nhiều bãi biển đón bình minh và hoàng hôn ngoạn mục. Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh cũng nhờ vào những ánh hoàng hôn đầy ma mị như thế này.

phu-quoc-3

phu-quoc-9

Một góc ảnh chụp chùa Hộ Quốc (Thiền viện trúc lâm Hộ Quốc). Ngôi chùa đẹp nhất, lớn nhất và kết hợp giữa du lịch-hành hương. Ngày ta ngày tết chùa đón rất nhiều phật tử khắp nơi đến xin lộc, cầu nguyện phước lành. Ngôi chùa có vị thế đắc địa khi dựa lưng vào núi và hướng mặt ra biển cả.

phu-quoc-4

Câu cá là một hoạt động phổ biến trên đảo Phú Quốc. Dù có nhiều tour cung cấp các tàu câu cá với dụng cụ, thiết bị câu chuyên nghiệp. Thì câu cá truyền thống vẫn được nhiều người dân đảo thực hiện hàng ngày. Đó là một thú vui mà cứ mỗi khi chiều về, nhịp sống như rộn ràng hẳn lên. Bạn có thể thấy cảnh người dân câu cá trên cầu tàu ở làng chài Rạch Vẹm hay cầu tàu ở làng chài Hàm Ninh.

phu-quoc-5

Những bãi biển ở Phú Quốc như bối cảnh trong một bộ phim cổ tích nào đó. Vào lúc sáng sớm hay chiều muộn, cảnh biển hiện ra như nữ thần ẩn mình từ lâu. Nay xuất hiện đầy xuất sắc. Đó là một trong những lý do mà hàng năm, đảo ngọc đón rất nhiều cặp đôi đến vui chơi và chụp ảnh cưới bãi biển.

phu-quoc-6

Một góc nhìn ra toàn cảnh đảo ngọc trai. Phú Quốc ngày nay trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu ước mơ và hi vọng. Hòn đảo trù phú này mặc dù sở hữu số lượng resort, khách sạn lớn nhất cả nước. Nhưng không vì thế mà mất đi nét bình dị, đơn sơ vốn có của nó.

phu-quoc-7

phu-quoc-8

Ráng chiều hồng bao phủ lên những ánh đèn điện của nhiều công trình bên dưới. Rất nhanh thôi, du lịch sẽ mặc cho Phú Quốc một tấm áo hoàn toàn mới và đẳng cấp. Tiếp tục đưa hòn đảo trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á và cả thế giới.

*Nguồn: Phú Quốc TV sưu tầm

 

Khách sạn đã xem