Chắc có lẽ rất ít người biết rằng muối tiêu Phú Quốc cũng là một loại đặc sản rất thu hút khách du lịch. Muối tiêu Phú Quốc ngon, dễ ăn cùng nhiều món ăn khác và rất thích hợp để mua về làm quà tặng. Vậy muốn mua muối tiêu Phú Quốc thì nên mua ở đâu trên đảo ngọc đây?

Ở đảo ngọc lục bảo, muối tiêu Phú Quốc nổi tiếng với tên gọi muối hồng tiêu. Hay còn được biết dưới cái tên muối tiêu dưỡng sinh. Bạn có thể tìm mua muối tiêu ở khắp nơi trên đảo ngọc. Trong các chợ, siêu thị hay các quán bán đặc sản Phú Quốc. Đặc sản muối tiêu Phú Quốc là một món gia vị dễ ăn và làm đậm đà thêm bữa ăn. Có thể dùng ăn kèm cơm, chấm cùng trái cây chua…Đặc sản này bao gồm các thành phần thơm ngon như tiêu chín Phú Quốc, tỏi thơm, chất điều vị và muối.

Muối tiêu dưỡng sinh

muoi-tieu-phu-quoc-1

Sở dĩ muối tiêu Phú Quốc có tên là muối tiêu dưỡng sinh. Vì thành phần gồm muối hồng, tiêu, tỏi đều là những gia vị tốt cho sức khỏe. Các gia vị này cung cấp nhiều chất khoáng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, giải cảm, chống bị đầy hơi khó chịu khi ăn uống quá nhiều. Bên cạnh đó còn giúp giảm cân, làm da khỏe đẹp và giảm ho, giảm nghẹt mũi. Tất cả kết hợp lại tạo thành 1 loại muối thơm ngon và tốt cho sức khỏe người dùng.

Món quà tặng không thể thiếu khi du lịch Phú Quốc

muoi-tieu-phu-quoc-2

Một trong những đặc trưng rất riêng của muối tiêu Phú Quốc mà không giống như những loại muối tiêu khác. Chính là khi ăn vào không có vị mặn gắt mà vị giống như muối tôm ngon. Hạt muối đen, to, nhai giòn trong miệng nên ăn kèm trái cây là hết sẩy. Vị của hạt tiêu cay nồng, thơm phức đậm chất Phú Quốc nên du khách du lịch đảo ngọc mua muối tiêu về làm quà rất nhiều. Nhiều người còn mua để trong bếp dùng dần nữa. Những khi đầy bụng, khó chịu. Bạn có thể ăn muối tiêu cùng cơm trắng hay cháo trắng đều được.

muoi-tieu-phu-quoc-3

muoi-tieu-phu-quoc-4

muoi-tieu-phu-quoc-5

Biên Hải Quán ở khu vực Gành Dầu, đảo Phú Quốc là địa chỉ đáng tin cậy để mua muối tiêu Phú Quốc ngon. Hoặc bạn có thể mua tại địa chỉ 11 Nguyễn Trãi, Dương Đông, Phú Quốc (đặc sản Nguyên Hương). Nơi đây có bán mọi thứ liên quan đến tiêu Phú Quốc. Từ mắm ruốc xào, tiêu chín ngào đường, muối hồng tiêu, muối tiêu dưỡng sinh đến muối tiêu chanh, muối ớt tôm. Giá cả một hủ rất rẻ chỉ chưa đến 50.000 đồng. Bạn có thể mua nhiều hay ít tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có dịp ghé đến đảo ngọc trong những tháng cuối năm. Bạn đừng quên mua muối tiêu Phú Quốc nhé. Nó là món đặc sản và là món quà ý nghĩa mà gợi nhắc cho bạn nhớ về hòn đảo xinh đẹp đấy.

 

 

Khách sạn đã xem