Đi du lịch Phú Quốc ngoài vui chơi, ăn uống, nghỉ dưỡng thì nhất định cũng phải mua vài món đồ lưu niệm hay quà biếu đem về. Có như thế mới gọi là đi du lịch đảo ngọc đúng nghĩa. Bỏ túi ngay vài địa chỉ mua sắm ở Phú Quốc dịp cuối năm dưới đây nhé.


Phú Quốc như tên gọi của nó nên cái gì cũng đa dạng và phong phú. Nhiều bãi biển, nhiều khu nghỉ mát, nhiều nhà hàng, nhiều nơi vui chơi…Và dĩ nhiên là cũng rất nhiều nơi mua sắm. Nếu bạn muốn tìm vài địa chỉ sắm đồ lưu niệm, mua quà biếu khi du lịch đảo ngọc dịp cuối năm. Để mang về đất liền làm quà tặng cho người thân hay làm quà cho chính mình. Hãy bỏ túi ngay các địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ mua nước mắm Phú Quốc

phu-quoc-2

Đi Phú Quốc mà không mua nước mắm thì làm sao gọi là đến Phú Quốc. Nước mắm trên đảo, đặc biệt là nước mắm cá cơm than được rất nhiều người dân cả nước ưa chuộng.

Một số khách du lịch từ miền Bắc thậm chí mỗi lần đến đảo ngọc đều mua nhiều thùng nước mắm đem về dùng. Thế nên nếu bạn muốn mua nước mắm Phú Quốc ngon thì hãy mua trong các cơ sở nhà thùng nước mắm. Hay các điểm bán đặc sản trong các chợ, siêu thị trên đảo.

Một số thương hiệu nước mắm Phú Quốc được nhiều du khách lựa chọn chính là Khải Hoàn, Thịnh Phát, Ông Kỳ…Hoặc tốt nhất là mua tại số 11, cầu Hùng Vương, thị trấn Dương Đông (Doanh nghiệp Khải Hoàn)

Địa chỉ mua hồ tiêu Phú Quốc

phu-quoc-3

Mua nước mắm dĩ nhiên là cũng phải mua hồ tiêu. Tiêu đảo Phú Quốc là đa dạng nhất thị trường. Từ tiêu xanh, tiêu đen cho đến tiêu sọ, tiêu trắng…Bạn có thể tìm đến các chợ lớn như chợ Dương Đông và các cửa hàng bán đặc sản Phú Quốc để mua. Có thể mua về dùng hay làm quà biếu đều được. Vì so với nước mắm thì tiêu dù sao cũng dễ dàng vận chuyển hơn mà không sinh mùi. Bạn có thể mua tiêu thượng hạng nếu có cơ hội đến Hàm Ninh, mua ngay tại vườn tiêu Đức Ninh. Tiêu đen ở đây bán 200.000 đồng/kg. Trong khi tiêu sọ bán 260.000 đồng/kg.

Địa chỉ mua rượu sim

phu-quoc-4

Sẽ là thiếu sót nếu mua đồ lưu niệm, mua quà biếu nổi tiếng của Phú Quốc mà không có rượu sim. Rượu sim là loại rượu nồng độ nhẹ nên người già, phụ nữ, nam giới đều uống được. Thậm chí nếu bạn chọn nồng độ cồn cực thấp thì trẻ con cũng có thể dùng.

Có thể mua rượu sim ngon tại nhà hàng Vườn Táo tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ. Hay mua rượu sim truyền thống trứ danh tại số 124 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông (Rượu vang sim Bảy Gáo).

Địa chỉ mua ngọc trai

phu-quoc-5

Nhắc đến đồ lưu niệm sang trọng, ai cũng thích chính là ngọc trai Phú Quốc. Phú Quốc có nhiều trang sức làm từ ngọc trai tự nhiên và nhân tạo. Cũng như có ngọc trai trắng, ngọc trai đen, ngọc trai vàng. Bạn có thể mua ngọc trai chất lượng tại cơ sở ngọc trai Ngọc Hiền. Nằm ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hải sản tươi sống, đồ khô các loại, đồ lưu niệm giá rẻ, trái cây…Có thể nhắm chợ Dương Đông hay làng chài Hàm Ninh mà thẳng tiến nhé. Chúc bạn sẽ chọn được món quà biếu, quà lưu niệm phù hợp nếu có dịp đi Phú Quốc dịp cuối năm hay tết dương lịch, tết Nguyên Đán sắp tới.

 

 

 

Khách sạn đã xem