Gần đây, khách du lịch Phú Quốc khá thích thú với ngôi nhà của một ông lão có hàng rào làm từ hàng trăm vỏ ti vi. Bạn muốn xem công trình độc đáo này có thể đi từ trung tâm thị trấn An Thới ra bãi Đất Đỏ (huyện Phú Quốc, Kiên Giang).

Ngôi nhà có hàng rào làm từ hàng trăm vỏ ti vi cũ của ông lão Võ Văn Hão hiện nay rất thu hút du khách du lịch đến Phú Quốc. Công trình này của ông Hão hiện được xem là độc đáo nhất miền Tây nói chung. Và độc đáo nhất đảo ngọc nói riêng.

Dự án hàng rào ti vi

phu-quoc-1

Ông lão Võ Văn Hão năm nay đã 71 tuổi và hiện cư ngụ tại khu phố 6, thị trấn An Thới. Là chủ nhân của hàng rào ti vi độc đáo khiến nhiều người dân trên đảo Phú Quốc và khách du lịch thích thú. Được biết, hàng rào “có 1 không 2” này cho ông Hão thiết kế và thi công từ năm 2005.

Theo ông Hão, sau khi con trai ông hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về vào năm 2002 thì có học nghề sửa chữa điện tử. Suốt thời gian đó thì con trai ông có mua rất nhiều ti vi hư hỏng về để lấy linh kiện bên trong sử dụng. Phần vỏ ti vi thì không sử dụng nên đem bỏ. Ông Hão thấy vỏ ti vi ngày một nhiều nên có ý định đem bán kiếm tiền.

Tuy nhiên, giá bán phế liệu ở Phú Quốc thời điểm đó quá bèo bọt. Chỉ có 20.000 đồng/vỏ nên ông lão già quyết định mua thêm ti vi hư từ vựa phế liệu hay từ khách sạn thanh lý. Mục đích để con trai ông lấy thêm linh kiện bên trong để sử dụng. Còn ông thì lấy thêm vỏ ti vi để bổ sung cho dự án hàng rào độc đáo của chính mình.

Mất gần 5 năm để hoàn thành hàng rào ti vi

phu-quoc-2

Vào năm 2005, ông lão ở Phú Quốc này sở hữu khá nhiều vỏ ti vi nên quyết định xây hàng rào. Điều đặc biệt chính là ông đã hoàn thành hàng rào này một mình, không cần ai giúp đỡ. Và cứ thế sau gần 5 năm thì chiếc hàng rào hoàn thành.

Ông Hão cũng cho biết sỏi dùng để trộn xi măng xây hàng rào cũng do đích thân ông ra biển Phú Quốc lấy về. Trong suốt thời gian xây hàng rào, vợ con ông không hề phản đối mà chỉ sợ ông mệt. Còn ông lão thì vẫn kiên trì mỗi ngày làm một ít, mệt thì nghỉ. Và cuối cùng, một chiếc hàng rào ti vi 3 lớp đã hoàn thành trong lời khen ngợi của mọi người xung quanh.

Hàng rào ti vi hút khách du lịch

phu-quoc-3

phu-quoc-4

phu-quoc-5

phu-quoc-6

phu-quoc-7

Một tín hiệu đáng mừng chính là người dân ở Phú Quốc rất ý thức. Họ từ già trẻ bé lớn đi ngang qua đều ngắm nghía chứ không quậy phá làm hỏng công trình của ông Hão. Sau này do chính quyền xây đường bê tông thay cho đường đất đỏ. Chiếc hàng rào ti vi được ông biến thành bậc tam cấp và trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Hàng rào trước đây rất dài nhưng phải tháo dỡ phân nửa do ông Hão đã bán đất mặt tiền cho người ta. Theo ông Hão, rất nhiều du khách du lịch Phú Quốc đã ghé nhà ông để tham quan và xin chụp ảnh. Nhiều người ngỏ ý trả tiền cho ông nhưng ông từ chối vì ông cho đó là niềm vui. Ông Hão cũng đề cập đến chuyện nếu những chiếc vỏ ti vi nếu ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Ông sẽ nghiêm túc tháo dỡ chúng ngay lập tức.

*Theo báo Thanh Niên

 

 

 

Khách sạn đã xem