Sau 9 tháng năm 2018, đảo Phú Quốc tiếp tục cho thấy nhiều dấu hiệu đầu tư khả quan, tích cực. Khi có đến 9 dự án đầu tư vào hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Với vốn đầu tư lên đến gần 7.900 tỷ đồng. Một con số khổng lồ đáng chú ý.

Theo Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Tính đến hết tháng 9 năm 2018, tình hình đầu tư, phát triển đảo ngọc đã ghi nhận những dấu hiệu vô cùng tích cực. Có 9 dự án có vốn đầu tư lên đến gần 7.900 tỷ đồng. Trên tổng diện tích 203,24 ha.

phu-quoc-1

Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 299 dự án đầu tư trên toàn huyện Phú Quốc còn hiệu lực. Với diện tích 10.585 ha. Trong 9 tháng năm 2018, toàn huyện có 12 dự án đưa vào hoạt động. Nếu tính theo lũy kế đến hiện tại, thì có đến 57 dự án và hạng mục dự án đi vào hoạt động. Số lượng này chiếm khoảng 20% tổng số dự án đầu tư.

Đáng chú ý cũng phải kể đến việc đảo Phú Quốc cũng thu hút khá nhiều đầu tư nước ngoài. Với 31 dự án FDI, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2017 và tổng vốn khoảng 293 triệu USD. Chủ yếu thuộc về các lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ. Ngoài ra cũng có 89 dự án cho thuê đất. Với tổng diện tích khoảng 2.198,341 ha…

phu-quoc-2

Có 44 dự án thuộc diện hút đầu tư tại diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang. Diễn ra tại TP.HCM thời gian vừa qua. Trong đó, đáng chú ý là tỉnh Kiên Giang đang mời chào đầu tư tại Phú Quốc. Với một vài dự án nổi bật như khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng diện tích hơn 10 ha tại khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ. Dự án Bệnh viện - Trung tâm điều dưỡng Bãi Trường và đất công viên cây xanh với quy mô 500 giường. Dự án khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng hơn 42 ha tại khu du lịch sinh thái Bãi Thơm, xã Bãi Thơm. Nơi đây có khả năng phục vụ khoảng 1.200 - 1.600 khách/ngày.

phu-quoc-3

phu-quoc-4

Việc trở thành 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới khiến cho Phú Quốc trở thành mảnh đất màu mỡ của lĩnh vực bất động sản. Và dĩ nhiên nhu cầu bất động sản tại hòn đảo tiềm năng này cũng sẽ tăng cao hơn nữa. Phú Quốc ngày nay đúng như cái tên “sang chảnh” và đầy thách thức của nó. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi khi chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ một đến hai giờ bay. Sở hữu thêm 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp mê hồn. Và phải kể đến hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, nắng ấm quanh năm, không có bão. Hòn đảo trù phú này đang chứng minh nó giàu có đến mức độ nào.

*Theo báo Thương gia Online

 

 

Khách sạn đã xem