Xuất phát từ quan điểm sai lầm của nhiều gia đình cho rằng: Du lịch tự túc sẽ đỡ tốn kém hơn đi theo các tour trọn gói nên nhiều người đã lên ý tưởng cho chuyến du xuân Phú Quốc tự túc. Bạn nên đọc những điều nên biết sau đây về những bất cập của du lịch tự túc mang lại trước khi đưa ra quyết định nên đi hay không.

tour-du-lich-phu-quoc001ư
Du lịch Phú Quốc tự túc nên hay không?

Phải tự lên lịch trình và giá thuê xe dịp Tết cao

Điểm thuân lợi của việc đi du lịch Phú Quốc tự túc là khá tự do về thời gian cũng như lịch trình di chuyển nhưng lại khá nhiều khó khăn nhất là trong dịp tết  này. Trước hết là việc lên lịch trình khá tốn thời gian, bạn phải lựa chọn những điểm đi sao cho phù hợp với nơi lưu trú, thuận tiện giao thông. Vào mùa cao điểm các phương tiện thuê ngoài thường hét “giá trên trời” rất khó để bắt xe đi hoặc những nơi gần họ thường từ chối vì không mang lại lợi nhuận cao.

tour phu quoc hang ngay 4

Việc lựa chọn địa điểm lý tưởng cho lịch trình khá khó khăn với khách đi tự túc

Du lịch tự túc không phù hợp với du khách cao tuổi

Du lịch Phú Quốc tự túc chỉ phù hợp với đối tượng trẻ, còn đối với trẻ em và người cao tuổi là không nên, họ cần thời gian để nghỉ ngơi, giải trí nhiều hơn. Những du khách đi theo gia đình hoặc người cao tuổi nên đi tour riêng.

du-lich-phu-quoc

Du khách đi theo gia đình hoặc người cao tuổi nên chọn tour trọn gói riêng

Vào mùa cao điểm việc tìm phòng khách sạn cho khách tự túc khá khó khăn

Bởi các công ty du lịch hầu hết đã đặt phòng làm đối tác lâu năm với những khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Hoặc những resort hay khu nghỉ dưỡng này thường ưu tiên đối tượng khách Vip, khách hàng lâu năm của họ hơn. Giá phòng khách sạn cho khách đi lẻ thường khá đắt, không được ưu đãi nhiều như đối với các công ty du lịch.

Bungalow-Mai-Phuong-Binh-resort-phu-quoc

Khách đi du lịch tự túc sẽ khá khó khăn khi chọn nơi lưu tru vào mùa cao điểm

Vấn đề đặt nhà hàng tại các khu vui chơi gần điểm du lịch gần tết khá khó khăn

Các nhà hàng thường khá đông bởi lượng khách đi tour, đi đoàn nhiều. Việc bạn đi du lịch tự túc sẽ khó có thể tìm thấy một nhà hàng phù hợp, đồ ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giá thành rẻ bởi những nơi này thường đã liên kết với công ty du lịch đặt đơn từ trước.

nha-hang-tai-phu-quoc001

Việc chọn nhà hàng ăn giá rẻ, chất lượng rất khó với khách du lịch tự túc 

Vấn đề chi phí phát sinh là tình trạng thường xảy ra đối với du lịch tự túc

Những tình huống khách đi lẻ thường bị “chặt chém” về giá sau khi đã sử dụng dịch vụ khiến chuyến đi mất vui. Do thiếu kinh nghiệm nên có khi bị lừa đảo, móc túi. Vì vậy đôi khi bạn tưởng tự túc là rẻ nhưng giá của nó thường đội lên gấp đôi gấp ba lần so với đi tour. Việc đi theo tour trọn gói hợp lý hơn, giá cả của các công ty thường khá rẻ do cùng cạnh tranh thị trường và lấy niềm tin nơi khách hàng.

Việc đi theo tour có giá thành khá ổn, được tính trên chi phí cố định các dịch vụ, giá vé máy bay, tàu xe, nơi ở... Họ đã liên kết với những điểm cung ứng dịch vụ với hình thức “mua sỉ” nên được giảm phí khá cao, việc này đã đem lợi nhuận cho họ chứ không “rút ruột” thêm từ những du khách. Các công ty du lịch thường giảm chi phí tối đa cho du khách để nhiều người đặt tour hơn. Lịch trình được thiết kế theo từng tour cũng chi tiết hơn dựa trên những kinh nghiệm của họ. Việc nghiên cứu đối tượng khách hàng, khả năng kinh tế, sức khỏe, nhu cầu sở thích để lên lịch tour của công ty du lịch khá hợp lý.

du lich phu quoc theo doan 2

Nên chọn tour trọn gói để được bao hết dịch vụ và được lên lịch trình chi tiết

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nơi uy tín, lời khuyên chân thành cho quý du khách hãy lựa chọn Phuquoctv.vn của công ty du lịch Phú Quốc Xanh. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty sẽ đưa đến khách hàng tour trọn gói theo đúng tiêu chí: Ngon, bổ, rẻ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Chi tiết xin liên hệ theo số hotline của công ty: PQ: 077 6634 395 - HCM: 08 6271 9982 - HN: 04 6650 6065 hoặc truy cập tourphuquoctrongoi.vn để tham khảo thông tin, lựa chọn tour thích hợp. 

Xem thêm: Hành trang khi du lịch Phú Quốc tết Đinh Dậu 2017

Khách sạn đã xem