Thị trường hàng không đến Phú Quốc dịp tết 2023 này được đánh giá là khá “nóng”, tiềm ẩn nhiều nguy cơ “cháy vé, cháy giá” cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là dịch vụ di chuyển khá tiện ích, tiết kiệm thời gian, chất lượng bay của một số hãng khá tốt nên hằng ngày rất nhiều du khách đang cố “bon chen” đặt vé sao cho không trễ chuyến du xuân vào dịp nghỉ lễ dài này. Những mẹo sau đây sẽ giúp quý du khách có được chuyến bay suôn sẻ, thoải mái nhất.

du-lịch-phú-quốc-bằng-máy-bay-001
Bạn đã sẵn sàng cho chuyến bay tới Phú Quốc dịp tết 2017 chưa?

Thực hiện đúng quy định của các hãng hàng không

Hiện nay đang có 3 hãng hàng không có đường bay thẳng đến Phú Quốc là Jestar Pacific, VietNam Airline, Vietjet Air. Vào mùa cao điểm du lịch tết 2023 này quý hành khách cần thực hiện đúng theo những quy định của mỗi hãng đề ra, như có mặt trước từ 1 đến 2 tiếng để làm thủ tục bởi lượng khách khá đông phải xếp hàng dài chờ tới lượt, tránh tình trạng trễ giờ bay hay hết giờ làm thủ tục. Không nên đùa giỡn với những từ “nóng” kiêng kỵ của hãng bay như bom, mìn, thuốc nổ… bạn sẽ có thể bị mời vào phòng kiểm tra. Bạn không nên xách đồ hay mang hành lý hộ người khác tránh trường hợp “tai bay vạ gió”.

du lich phu quoc bang may bay  44

Thực hiện đúng quy định của các hãng hàng không

Mang hành lý nhỏ gọn theo đúng quy định

Hành lý mang theo nhỏ gọn, chỉ những đồ dùng cần thiết không quá số kilogam cho phép, bạn sẽ bị tính thêm phụ phí hoặc bỏ lại đồ nếu quá số cân quy định. Nên tìm hiểu quy định những đồ dùng không được mang theo, nếu lỡ mang hãy để chúng trong hành lý ký gửi.

du lich phu quoc bang may bay 2

Hành lý phải thật nhỏ gọn, không quá số cân hãng bay quy định

Giấy tờ cần thiết sẽ là vật bất ly thân của bạn trong mỗi chuyến bay

Đối với các chuyến bay nội địa, quý hành khách cần phải xuất trình một trong những giấy tờ sau: CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, thẻ Đại biểu Quốc hội, giấy chứng minh, chứng nhận của lực lượng vũ trang… Đối với du khách nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi phải có hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc đi cùng người đại diện theo pháp luật có độ tuổi từ 18 trở lên.

du lich phu quoc bang may bay  41

Giấy tờ là vật bất ly thân của bạn trong mỗi chuyến bay

Hãy đặt vé sớm và làm thủ tục trực tuyến để tiết kiệm thời gian

Khá là tiện lợi khi bạn có thể đặt vé qua các website trực tuyến, bạn nên săn vé sớm khoảng tháng 9, tháng 10 là các hãng đã bán vé tết. Hãy gọi điện thoại đến tổng đài để xác nhận chắc chắn tên bạn đã có trên hệ thống. Hiện nay một số hãng đã triển khai bán vé điện tử khá là tiện lợi bạn không cần đến cửa hàng để mua vé, vé điện từ sẽ được gửi cho quý khách thông qua email, sms, fax… Ngoài ra lời khuyên chân thành cho bạn là nên làm thủ tục online hoặc tại các kiot để tiết kiệm thời gian hơn, không phải chờ đợi tại các sân bay quá lâu.

du lich phu quoc bang may bay  61

Bạn nên tìm hiểu cách làm thủ tục online để không mất nhiều thời gian

Bạn đang cảm thấy khá là bối rối cho những thủ tục bay? Hoặc không có quá nhiều thời gian để săn vé, lên lịch trình thích hợp? Hãy liên hệ với công ty du lịch Phú Quốc Xanh qua số hotline: 0776634395 - HCM: 0862719982 - HN: 0466506065 để được tư vấn và đặt tour nhanh gọn hoặc quý du khách có thể tham khảo thông tin về tour tết qua trang web Phuquoctv.vn.

Xem thêm: Sôi động thị trường du lịch Phú Quốc bằng máy bay trong dịp Tết 2017

 

 

Khách sạn đã xem