Hòn Thơm Phú Quốc hiện tại là cái tên gắn liền với công viên thiên nhiên Hòn Thơm và cáp treo Hòn Thơm. Tuy nhiên nơi đây vẫn giữ lại cho nó một nét đẹp của bãi cát trắng, nước trong veo, rừng già hoang sơ và các bãi đá tự nhiên. Là một địa điểm du lịch đáng để bạn ghé thăm vào dịp Quốc Khánh 2/9.

Hòn Thơm Phú Quốc  (hay hòn Dứa) là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo An Thới. Nằm ở phía nam thị trấn An Thới . Hòn đảo này thuộc quyền quản lý của xã Hòn Thơm bao gồm 18 hòn đảo trong khu vực. Hiện tại, hoạt động kinh tế chính trên Hòn Thơm là đánh bắt cá. Tuy nhiên do đảo lớn, nước sạch và trong, gần với đất liền. Nên Phú Quốc có kế hoạch phát triển hòn đảo này thành địa điểm du lịch tiếp theo hoàn chỉnh với các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, thậm chí là một sân golf.


hon-thom-phu-quoc-1

Làng Hòn Thơm và bãi biển Hòn Thơm

  • Làng Hòn Thơm Phú Quốc được thành lập năm 2004 và có tổng diện tích 571 ha. Dân số hiện tại của làng Hòn Thơm là khoảng 2.500 người. Ngôi làng có điện, trạm y tế, trường học và một quán cà phê internet.
  • Có 2 bãi biển chính trên đảo với một vài mảng cát nhỏ rải rác khắp nơi. Bãi biển chính là nơi tất cả các hoạt động kinh tế diễn ra và hướng về phía tây. Bãi biển phía đông bao gồm một cộng đồng ngư dân nhỏ.

hon-thom-phu-quoc-2

Những hoạt động thú vị nên làm

Ngắm hoàng hôn từ bãi biển Hòn Thơm Phú Quốc cũng đặc sắc không kém hoàng hôn trên Bãi Trường. Hoàng hôn từ bãi biển chính của Hòn Thơm khá đẹp. Bạn có thể kết hợp hoạt động ngắm hoàng hôn với tiệc nướng BBQ và lửa trại khi chiều xuống.

Lặn biển tại Hòn Thơm cũng là một hoạt động được nhiều khách yêu thích vào dịp 2/9. Có nhiều rạn san hô khác nhau rải rác khắp khu vực. Bạn có thể mang theo một ống thở và mặt nạ dưỡng khí. Sau đó tìm hướng dẫn viên hay một ngư dân để đưa bạn đến những điểm lặn biển chính. Đặc biệt, bạn cũng có thể câu mực và cá mú trong khu vực.

Tại đảo Hòn Thơm Phú Quốc có một vài nhà hàng địa phương gần bãi biển bán một loạt các món ăn Việt Nam. Và đồ ăn nhẹ truyền thống. Bạn cũng có thể thử hải sản ở đây tại một số quán ăn nhỏ bên đường phố trong thị trấn.

Hiện tại không có nơi nào để ở trên đảo Hòn Thơm, nhưng điều đó có thể sẽ sớm thay đổi. Bạn có thể lựa chọn đi cáp treo Hòn Thơm đến đảo Hòn Thơm. Sau đó đến công viên thiên nhiên Hòn Thơm tắm biển, chơi nhà phao, chơi thể thao mạo hiểm. Hoặc đến nhà hàng buffet ăn uống và chụp ảnh, selfie, ngắm cảnh. Nên đi cáp treo vào buổi sáng và bạn có thể lên cáp treo về trong buổi chiều. Sau khi đã vui chơi Hòn Thơm mệt nghỉ.

hon-thom-phu-quoc-3

hon-thom-phu-quoc-4

hon-thom-phu-quoc-5

hon-thom-phu-quoc-6

Làm thế nào để đến Hòn Thơm

  • Dương Đông, đi về phía nam và đi đến thị trấn An Thới. Cách đó khoảng 45 phút (27km). 
  • Từ cảng An Thới, bạn có thể bắt một chuyến phà địa phương khởi hành đi Hòn Thơm Phú Quốc. Chuyến đi mất khoảng 45 phút, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. 

Bạn có thể mua vé cáp treo Hòn Thơm ngay hôm nay trên Phú Quốc TV. Để khám phá Hòn Thơm dịp lễ 2/9 tới nhé. Hiện đang có ưu đãi mua vé người lớn tặng vé trẻ em. Còn được miễn phí dịch vụ xe buýt đưa đón và nhiều dịch vụ hấp dẫn khác. Đảm bảo không vui không về nhé.

 Xem thêm:

Tại Sao Nên Đặt Phòng Nghỉ Tại HorizonsPhuQuoc Dịp Lễ 2/9?

Du Lịch Phú Quốc Lễ 2/9 Và 5 Món Ăn “Kinh Điển” Phải Thử

Tại Sao Chọn Nhà Hàng Paradiso Phú Quốc Để Hẹn Hò Lễ 2/9?

Khách sạn đã xem