Chụp ảnh cưới ở Phú Quốc là một hành trình vui vẻ và đáng mong chờ. Tuy nhiên nếu không chuẩn bị trước những tình huống phát sinh. Chuyến đi chụp ảnh cưới có thể trở thành thảm họa. Một trong số đó chính là việc cô dâu có thể bị say xe do di chuyển bằng tàu, xe.

Khi chụp ảnh cưới ở Phú Quốc, cô dâu-chú rể nên chuẩn bị sẵn tinh thần là có thể bạn sẽ phải di chuyển nhiều. Ví dụ như bằng tàu cao tốc, xe hơi, thuyền để đến những địa điểm chụp ảnh. Nhiều cô dâu vốn bị say xe có thể không quen với việc ngồi tàu xe quá lâu. Và không thích nghi với việc di chuyển hết nơi này đến nơi khác. Thế nên bạn cần có mẹo hay để tránh bị say xe trong chuyến đi quan trọng đến Phú Quốc.

chup-anh-cuoi-o-phu-quoc-001

Không ăn sáng quá no

Đảo Phú Quốc có thời tiết và khí hậu của vùng nhiệt đới. Nên có thể khiến thể trạng của nhiều cô dâu đổ bệnh. Không chỉ riêng việc say xe mà bạn nên tránh ăn sáng quá no trước khi đi chụp ảnh cưới ở Phú Quốc. Một bữa ăn nhẹ đủ để bạn không cảm thấy đói là được. Tuyệt đối không uống đồ uống có cồn.

Ngủ đủ giấc

Trước bất kỳ chuyến đi nào bạn cũng nên tạo điều kiện cho mình ngủ đủ giấc. 8 tiếng 1 ngày là cần thiết để bạn không uể oải, nôn nao, mệt mỏi khi lên tàu xe. Tránh trường hợp lên tàu xe rồi lại buồn ngủ.

chup-anh-cuoi-o-phu-quoc-002

Uống thuốc chống say xe

Cách hiệu quả để chống say xe khi đến biển Phú Quốc chụp ảnh cưới là uống thuốc chống say xe trước 30 phút khởi hành. Vì nhiều thuốc khi uống vào sẽ khiến bạn lâng lâng, có chút chóng mặt nên đừng đợi lên xe rồi mới uống. Như thế có thể chẳng mang lại tác dụng gì.

Ngồi ở phía trước

Khi lên tàu xe, cô dâu hãy tìm những nơi có cửa sổ thoáng mát để ngồi. Tốt nhất là tìm chỗ ngồi ở phía trước, càng xa phần đuôi xe càng tốt. Mục đích là để hạn chế tình trạng xe chạy xóc gây ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Cũng như là để bạn tập trung về phía trước hơn là những việc xảy ra trên xe khiến bạn buồn nôn, khó chịu.

chup-anh-cuoi-o-phu-quoc-003

Đeo khẩu trang và trang bị túi

Khi đi chụp ảnh cưới ở Phú Quốc, cô dâu say xe có thể mang theo khẩu trang và túi để nôn. Trong trường hợp bạn nhạy cảm với những mùi hương xung quanh bạn. Đeo khẩu trang sẽ giúp bạn thở nhẹ hơn và đỡ ngửi thấy nhiều mùi trên xe. Nếu phải nôn bạn cũng đã có túi chuẩn bị sẵn. Nhớ chuẩn bị thêm dầu xanh và đồ uống ngọt phòng khi bạn bị nôn nhé. Vài quả quýt tươi hay tinh dầu vỏ quýt cũng chống say xe hữu hiệu.

Thực phẩm chống say xe

Trước khi ra ngoại cảnh Phú Quốc, bạn có thể ăn lót dạ nhẹ nhàng vài thực phẩm chống say xe. Ví dụ như ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì sandwich, sữa đậu nành, bánh quy giòn và một ít nước ấm bụng có vài lát gừng tươi.

chup-anh-cuoi-o-phu-quoc-004

Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp cô dâu luôn tỉnh táo và không bị say xe khi chụp ảnh cưới ở Phú Quốc nhé. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên theo dõi cẩm nang du lịch của Phú Quốc TV mỗi ngày.

 

 

 

 

Tags:
Khách sạn đã xem