Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm trong địa lý của đồng bằng sông Cửu Long. Thêm vào đó, khí hậu Phú Quốc chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thế nên đảo có hai mùa rõ rệt quanh năm. Đây là hai trong số 4 bí kíp bỏ túi khi bạn chụp ảnh cưới ở Phú Quốc. Ngoài ra bạn cần có bí kíp chọn địa điểm chụp và trang phục cưới sao cho đẹp nhất.

1.Địa hình Phú Quốc

Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn và nhỏ. Trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất với tổng diện tích 567 km2 (56.700 ha) và chiều dài 49 km. Địa hình Phú Quốc từ phía bắc đến nam có 99 ngọn núi. Một hòn đảo nhỏ của An Thới được tách ra với mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu hơn 60 km. Đảo Phú Quốc có hình tam giác. Cạnh đáy nằm ở phía bắc và dần dần nhỏ hơn ở phía nam.  Vành đai đảo Phú Quốc là 56.000 ha.

chup-anh-cuoi-001

Địa hình Phú Quốc được đánh giá là khá thuận lợi tại các điểm chụp ảnh cưới phổ biến. Bạn không cần trèo đèo, lội suối hay di chuyển khó khăn. Nếu chụp hình ở biển hay đảo thì địa hình khá dễ dàng. Chụp ở suối thì cần lưu ý tránh trơn trượt. Tốt nhất là nên chọn tour Phú Quốc trọn gói để không cần lo việc đi lại.

2.Thời tiết Phú Quốc

Do nằm ở vĩ độ thấp ở Vịnh Thái Lan và được bao quanh bởi biển. Phú Quốc có khí hậu khá mát và có nhiều tính năng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Chụp ảnh cưới ở đảo khá lý tưởng vì có hai mùa rõ rệt. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. 

Vào mùa khô, đảo Phú Quốc bị ảnh hưởng bởi gió mùa đông bắc với cường độ tương đối mạnh. Tốc độ gió trung bình là 4 m/s. Khi gió đông bắc mạnh, tốc độ đạt từ 20-24 m/s. Độ ẩm trung bình trong mùa khô là 78%. Nhiệt độ cao nhất là 35 °C vào tháng 4 và tháng 5. Nên nếu chụp ảnh cưới vào thời gian này, bạn cần trang bị thêm kem chống nắng.

chup-anh-cuoi-002

Vào mùa mưa, đảo Phú Quốc trở thành cửa ngõ đón gió gió tây nam và gió nam với tốc độ trung bình 4,5 m/s. Trong những mùa này, đảo có nhiều đám mây và độ ẩm cao, từ 85 đến 90%. Lượng mưa trung bình là 414 mm/tháng so với 3.000 mm trong một năm. Đặc biệt, phía Bắc đảo có thể đạt 4.000 mm/năm. Một vài tháng có 20 ngày mưa mỗi tháng.

3.Trang phục

Hai bạn cần đem theo trang phục phù hợp độ dài chuyến đi cũng như là phù hợp điểm chụp. Ví dụ nếu chọn biển, thì cô dâu nên chọn váy chất liệu nhẹ và mát. Đầm hai dây, cúp ngực, đầm maxi cho đỡ dính cát. Chú rể nên chọn áo sơ mi, quần kaki dài hay sort cho thể thao.

Nếu chụp ở suối thì cũng nên chọn trang phục mát mẻ, nhẹ để di chuyển dễ dàng. Có thể chọn váy đuôi cá, đầm dài ren cho đẹp. Chú rể thì chọn vest là phù hợp. Còn nếu chụp ảnh cưới ở Vinpearland thì nên chọn đầm công chúa, vest hoàng tử.

chup-anh-cuoi-003

chup-anh-cuoi-004

chup-anh-cuoi-005

4.Địa điểm

Một loạt các địa điểm đẹp nhất bao gồm. Bãi Trường, làng chài Hàm Ninh, Bãi Sao, Vinpearland, hòn Móng Tay, farm hồ tiêu Phú Quốc,…Lời khuyên là nên chọn tour kết hợp để được đến hết các điểm đẹp nhất. Ngoài ra, hai bạn còn có thể chụp ảnh cưới tại resort sang chảnh bậc nhất Phú Quốc.

chup-anh-cuoi-006

chup-anh-cuoi-007

Hi vọng 4 bí kíp trên đây sẽ giúp hai bạn có những bức hình cưới tuyệt đẹp nhất thế gian. Nhớ theo dõi “Cẩm nang du lịch” của Phú Quốc TV thường xuyên nhé.


Khách sạn đã xem