Tết này bạn dự định du lịch Phú Quốc bằng máy bay để chuyến đi ngày đầu xuân của bạn thuận lợi, vui vẻ và ý nghĩa thì bạn hãy lưu ý tới 8 điều dưới đây để tránh bị mất thời gian khi làm thủ tục tại quầy nhé!

Thường xuyên cập nhật giờ bay

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00001

Do thời tiết xấu hay do một số nguyên nhân nào đó, lịch trình bay của các hãng máy bay có thể bị delay hoãn hoặc đổi giờ bay. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên cập nhật giờ bay để đảm bảo lịch bay thuận lợi. Và nhất là khi bạn đi du lịch vào dịp Tết chẳng ai muốn tới nơi rồi mà phải đi về hoặc ngồi chờ đợi cả mấy tiếng đồng hồ phải không nào.

Lưu code vé máy bay trong điện thoại

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00005

Code vé máy bay là mã đặt chỗ của mỗi khách hàng và khi ra sân bay chỉ cần đưa mã code là xác nhận được lên máy bay. Và đây là một mã số rất quan trọng nên cần phải nhớ chính xác và tốt nhất là nên lưu trong điện thoại để tránh trường hợp quên, nhớ nhầm.

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00003

Rất nhiều hành khách đã than phiền rằng: có những lần ra tới sân by vào quầy làm thủ tục thì mới vỡ lẽ ra là để quên giấy tờ tùy thân ở nhà.Khi làm thủ tục sẽ cần đến một số giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe. Trẻ em dưới 12 tuổi thì cần mang theo giấy khai sinh của trẻ . Nếu chỉ vì quên mang theo giấy tờ mà bỏ lỡ chuyến du lịch Phú Quốc thì không vui tẹo tẹo nào phải không ạ?

Tuân theo quy định về hành lý xách tay và ký gửi

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00009

Mỗi một hãng có quy định riêng về số lượng hành lý xách tay và ký gửi cho mỗi hành khách. Vì vậy cần tìm hiểu thông tin trước để mang hành lí vừa đủ.

Đến sân bay sớm hơn ngày thường

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00002

Vào mùa du lịch, quầy làm thủ tục của các hãng hàng không luôn đông khách, thậm chí có những ngày quá tải. Vì thế bạn nên ra sân bay sớm để kịp làm thủ tục check-in trước khi quầy thủ tục đóng cửa. Đặc biệt du lịch Phú Quốc đang là điểm hot nên các chuyến bay đến Phú Quốc thường xuyên đông nghẹt hành khách

Mang theo sách báo giải khuây trường hợp bị delay

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00008

Tuy thời gian bay đến Phú Quốc từ Sài Gòn chỉ mất 35 phút và từ Hà Nội hay Hải Phòng chỉ mất 2 tiếng nhưng thời gian làm thu tục và chờ đợi là hàng giờ. Vì vậy để tránh nhàm chán khi những chuyến bay bị delay, bạn có thể mang một vài quyển sách hay cuốn tạp chí mình yêu thích để đọc. 

Tìm hiểu kỹ những vật dụng cấm mang lên máy bay

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00004

Các hãng máy bay thường có quy định nghiêm ngặt về những vật dụng không được phép mang lên máy bay. Vì vậy cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết để không phải bỏ đồ lại khi làm thủ tục và kiểm tra hành lí. Một số vật dụng thường cấm trên máy bay đó là dao, các đồ vật bằng kim loại, đồ uống chứa chất cồn,… Trong khi đó Phú Quốc có rất nhiều cửa hàng tiện lợi nên những món đồ không cần thiết thì không cần mang theo nhé!

Tìm hiểu về những khoản phạt khi vi phạm trên máy bay

tour-phu-quoc-tron-goi-gia-re00007

Hút thuốc trên máy bay hành khách có thể bị phạt 3 - 5 triệu đồng, còn mở cửa thoát hiểm khi chưa có lệnh, mức phạt là 10-20 triệu đồng…đó là một trong những quy định về khoảng phạt khi vi phạm trên máy bay. Do đó, cần tìm hiểu kỹ để tránh vi phạm những quy định chung khi đang tham gia di chuyển trên máy bay.

Với những chia sẻ thông tin trên, hi vọng bạn cùng gia đình sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay đến đảo Phú Quốc an toàn và may mắn, gặp nhiều thuận lợi.

Tags:
Khách sạn đã xem