Do sự tiện lợi và chi phí không cao nên nhiều du khách chọn đến Phú Quốc bằng máy bay. Tuy nhiên việc di chuyển bằng máy bay có thủ tục phức tạp hơn so với việc bạn đi tàu. Và bạn nhất thiết phải lưu ý về mặt giấy tờ tùy thân nếu không muốn chuyến du lịch Phú Quốc của mình bị chậm trễ. Sau đây là 4 điều cần lưu ý về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay đến Phú Quốc.

bug

Hãy chú ý đến Giấy Chứng minh nhân dân(CMND) không quá hạn 15 năm kể từ ngày cấp

mua-ve-may-bay-vietnam-airlines
Khi làm thủ tục sân bay đi Phú Quốc hay các chuyến bay nội địa thì bạn đều phải trình CMND của mình. Do hạn sử dụng của CMND là 15 năm nên nếu hết hạn bạn phải đến cơ quan có thểm quyền để đổi lại, hiện nay Thẻ căn cước công dân được thay cho CMND. CMND rất quan trọng bởi đó là giấy tờ chứng minh thân phận của bạn. Đó cũng là căn cứ để các nhà cung cấp dịch vụ bay xác nhận khách hàng, nhằm đảo bảo an ninh tàu bay và các vấn đề quan trọng khác. Vậy nên, trước khi đi du lịch Phú Quốc, bạn nên kiểm tra lại hạn CMND của mình.

Nếu bạn là du khách nước ngoài thì Passport còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày cấp

sdr
Passport hay còn gọi là hộ chiếu, là loại giấy tờ có tầm quan trọng giống như CMND. Dùng để xác định bạn là ai, bạn đến từ đâu, và bạn có phải đến Phú Quốc để du lịch không. Loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài hoặc Liên hợp quốc cấp, gồm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu. Vì vậy bạn nên để ý xem hạn sử dựng hộ chiếu của mình nhé.

Trẻ em 14 tuổi chưa có CMND phải có giấy xác nhận nhân thân của địa phương

sẻt
Nếu bạn muốn đi du lịch Phú Quốc với gia đình mà con bạn mới chỉ 14 tuổi và chưa có CMND thì hãy đến UBND địa phương bạn đang sống để xin xác nhận thân phận nhé. Nếu không có giấy xác nhận đó thì các hãng hàng không sẽ từ chối nhu cầu bay của bạn. Hiện nay, quy định mới của Vietnam Airlines bổ sung thêm, trên các chuyến bay nội địa trẻ em có thể sử dụng hộ chiếu kèm của cha hoặc mẹ khi họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được dán trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ.

Em bé dưới 14 tuổi phải mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục của địa phương

xecz

Điều này nhằm đảm bảo an ninh đường bay và chống lại hoạt động của các tổ chức, cá nhân buôn bán người, đồng thời là đảm bảo an toàn cho chính các hành khách. Hiện nay, quy định mới của Vietnam Airlines cũng hủy bỏ việc yêu cầu trẻ em dưới 14 tuổi bắt buộc phải đi kèm với người đại diện theo pháp luật hoặc người làm thủ tục và đi kèm suốt hành trình với trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, trẻ em dưới 14 tuổi đi một mình vẫn phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình (UM) của Vietnam Airlines.

hỗ trwoj

Trên đây là một vài lưu ý về mặt giấy tờ tùy thân mà bạn cần chú ý khi sử dụng dịch vụ di chuyển bằng máy bay đến Phú Quốc.  Bởi vậy, trước khi đặt vé máy bay đến Phú Quốc du khách hãy chuẩn bị danh sách sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Nếu cần giải đáp thông tin hay đặt vé máy bay đến Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline 0911.412.526 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé!. Đừng để những vấn đề về thủ tục bay cản trở hay ảnh hưởng xấu đến chuyến du lịch đến Phú Quốc của bạn. 


Khách sạn đã xem