Trong những chuyến du lịch Phú Quốc, hãng hàng không Vietjet được rất nhiều du khách lựa chọn bởi giá rẻ và chất lượng bay tương đối tốt. Với tình trạng quá tải tại các sân bay, đặc biệt là vào các dịp lễ hội, hãng hàng không Vietjet Air là một trong những hãng bay đã đi đầu trong việc áp dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, đặt các kiosk checkin tự động để làm giảm lượng khách làm thủ tục tại quầy, khách hàng giảm thời gian chờ đợi, chủ động được thời gian lên máy bay, tiết kiệm thời gian với độ an toàn bảo mật cao. 

du lich phu quoc bang may bay 31

Vietjet Air - hãng bay đi đầu trong triển khai làm thủ tục trực tuyến

Để có thể làm thủ tục trực tuyến đối với chuyến bay nội địa đến Phú Quốc, Vietjet quy định trong khách không rơi vào các trường hợp sau:

 • Kèm theo trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đi cùng
 • Khách bị hạn chế vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt
 • Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ
 • Khách còn nợ tiền hãng ví dụ như đăng ký hành lý ký gửi
 • Chuyển đổi hành trình nhưng chưa thanh toán.

du lich phu quoc bang may bay 53

Hành khách có hơn 9 người trên một mã đặt chỗ không thể làm thủ tục trực tuyến

Làm thủ tục trực tuyến trong chuyến bay đến Phú Quốc chỉ áp dụng tại các sân bay lớn là sân bay Tân Sơn Nhất ở Hồ Chí Minh và sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Các sân bay khác, hành khách được yêu cầu đến quầy làm thủ tục để đổi thẻ lên tàu. Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục để gửi hành lý. Thời gian được làm thủ tục trực tuyến đối với chuyến bay nội địa đến Phú Quốc là cách giờ khởi hành từ 24 tiếng đến 1 giờ.

du lich phu quoc bang may bay

Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hành lý

Hướng dẫn làm thủ tục online trước khi bay đến Phú Quốc:

Du khách có thể lựa chọn làm thủ tục qua website của Vietjet hoặc tại các kiosk được đặt tại các sân bay lớn, các phòng vé tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Du khách chỉ mất 1 phút là đã hoàn thành thủ tục lên máy bay, các kiosk đều có nhân viên của Vietjet hướng dẫn du khách thao tác, làm quen trên máy.

du lich phu quoc bang may bay 72

Du khách chỉ mất 1 phút để thao tác làm thủ tục trực tuyến

Làm thủ tục trên website Bạn đăng nhập vào trang chủ của Vietjet và làm theo các bước sau:

 • Bước 1:bạn chỉ cần tích vào phần Check in trực tuyến
 • Bước 2: Điền mã đặt chỗ, họ và tên của từng hành khách trên vé máy bay
 • Bước 3: thực hiện tiếp theo yêu cầu của hệ thống đến khi hệ thống báo “Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành quy trình tự làm thủ tục lên máy bay” là được.

du lich phu quoc bang may bay 69

Trên trang chủ của Vietjet chọn mục Check in trực tuyến

Đối với làm thủ tục tại quầy kiosk check in màn hình hiển thị cũng tương tự như trên trang chủ của Vietjet và bạn cũng làm theo các bước yêu cầu của hệ thống như sau:

 • Bước 1: chọn ngôn ngữ
 • Bước 2: Điền mã đặt chỗ sau đó chọn họ và tên của từng hành khách trên vé máy bay
 • Bước 3: thực hiện tiếp theo yêu cầu của hệ thống đến khi hệ thống báo “Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành quy trình tự làm thủ tục lên máy bay” là được.
 • Bước 4: đến bước thành công cuối cùng sẽ có nút In, bạn nhấn vào đó để in thẻ lên máy bay

du lich phu quoc bang may bay 71

Kiosk check in của Vietjet tại sân bay

Giờ đây du khách không cần phải lo lắng sẽ đến trễ giờ làm thủ tục, không phải đến sớm để xếp hàng. Chuyến đi du lịch Phú Quốc của du khách chưa bao giờ nhẹ nhàng và nhanh chóng đến thế. Nếu cần đặt vé máy bay đến Phú Quốc ngay hôm nay hãy liên hệ hotline 0911.412.526  để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines

Khách sạn đã xem