Máy bay dường như đã trở thành một phương tiện quá phổ biến trong những chuyến du lịch Phú Quốc được hầu hết các du khách lựa chọn. Thế nhưng không phải du khách nào cũng nắm được những quy định cơ bản của các hãng bay đến Phú Quốc và đôi khi chỉ một số lỗi”ngớ ngẩn” cũng làm du khách mất tiền oan. Hãy điểm danh xem những lỗi cơ bản đó là gì để cùng tránh nhé!

du lich phu quoc bang may bay  47

Máy bay phương tiện phổ biến trong các chuyến du lịch Phú Quốc

Giấy tờ tùy thân :

Để có thể làm thủ tục lên chuyến bay đến Phú Quốc, giấy tờ quan trọng và cơ bản nhất thường được sử dụng đó là chứng minh nhân dân. Dường như hành khách nào cũng biết được quy định thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân là 15 năm kể từ ngày cấp, nhưng đáng tiếc là không phải du khách nào cũng nhớ để kiểm tra lại thời hạn chứng minh thư của mình trước ngày bay dẫn đến tình trạng CMND quá hạn 15 năm, không thể làm thủ tục lên máy bay đến Phú Quốc. Lúc này du khách sẽ phải mất một khoản phí xin lùi chuyến bay để làm giấy xác nhận nhân thân, không chỉ là mất phí mà bạn còn mất cả thời gian để xin giấy tờ. Bởi vậy, đừng mắc phải lỗi cơ bản này để phải mất tiền oan khi bay đến Phú Quốc.

du lich phu quoc bang may bay  44

Chứng minh nhân dân quá hạn 15 năm sẽ không thể làm thủ tục

Đến san bay khi nào là hợp lý

Nhiều hành khách cho rằng việc làm thủ tục tại sân bay sẽ vô cùng nhanh chóng, bởi vậy không cần phải đến sớm để rồi mất công ngồi tại sân bay. Nhưng chính suy nghĩ này sẽ khiến bạn mất tiền oan khi đến sân bay trễ giờ làm thủ tục, mặc dù làm thủ tục nhanh chóng nhưng rất đông hành khách làm thủ tục lên máy bay đến Phú Quốc đặc biệt là vào mùa cao điểm. Các hãng hàng không quy định trong các chuyến bay đến Phú Quốc, thời gian mở cửa làm thủ tục là 2 tiếng trước giờ bay và thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục là 40 phút trước giờ bay, thời gian đóng cửa máy bay là 15 phút trước giờ bay. Bởi vậy nếu đến trễ giờ không kịp làm thủ tục, bạn sẽ mất phí lùi chuyến bay, thậm chí cả chênh lệch giá vé chuyến bay mới nếu có.

du lich phu quoc bang may bay  58

Nếu đến trễ giờ sẽ không thể làm thủ tục lên máy bay

Hành lý cũng là mối lo ngại lớn

Điều mà dường như hành khách nào khi đặt vé máy bay đến Phú Quốc cũng biết đó là quy định trong vé của Jetstar và Vietjet là có 7kg hành lý xách tay, còn Vietnam Airlines có 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi. Nhưng một lỗi nhỏ cơ bản khiến du khách mất phí đó chính là kích thước hành lý vượt quá quy định cho phép. Quy định hành lý xách tay kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Đừng để một chút sơ suất khiến bạn mất thêm phí mua hành lý ký gửi hay phí hành lý quá khổ nhé.

du lich phu quoc bang may bay 25

Hành lý quá khổ sẽ phải mua thêm hành lý ký gửi

Thông tin đặt chỗ là bất di bất dịch

Chắc không ai nghĩ đặt vé máy bay cho người thân, bạn bè của mình mà lại có thể đặt sai tên họ được cả, bởi đó là người thân quen mình gọi tên hàng ngày. Thế nhưng, cũng chính bởi sự chủ quan đó khiến du khách bị mất tiền oan khi bay đến Phú Quốc. Bạn cần nhớ, họ tên trên vé máy bay phải đúng với họ tên trên chứng minh thư chứ không phải họ tên gọi thường ngày.

du lich phu quoc bang may bay  42

Đặt sai họ tên trên vé với tên trên chứng minh thư sẽ mất phí đổi tên

Bạn đang vô cùng háo hức khi sắp được đến đảo Ngọc Phú Quốc, nơi thiên đường vẫy gọi. Đừng để những lỗi “ngớ ngẩn” làm bạn mất tiền oan, phá hỏng niềm vui khi đến với Phú Quốc nhé. Chẳng phải tự nhiên mà nhiều du khách đều muốn đặt vé qua các đại lý, công ty du lịch , bởi không chỉ được hỗ trợ về săn giá rẻ, đặt vé và thanh toán nhanh chóng mà còn được nhắc nhở và lưu ý những quy định của các hãng hàng không. Bởi vậy, nếu đã yêu thích Phú Quốc rồi du khách hãy nhấc máy lên gọi ngay đến hotline đặt vé máy bay đến Phú Quốc 0911.412.526 để tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhé!

Xem thêm: 6 lỗi đơn giản khi làm thủ tục máy bay có thể làm hỏng cả chuyến du lịch Phú Quốc của bạn

Tags:
Khách sạn đã xem